Những ngày lễ lớn trong năm của nước Mỹ

dichvudinhcu

Thành viên
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Nước Mỹ là tập hợp của nhiều nền văn hóa đặc sắc trên Thế giới với rất nhiều lễ hội truyền thống và độc đáo. Sau đây, Vinalinks sẽ giới thiệu nhanh đến quý vị những ngày lễ lớn trong năm của nước Mỹ, với các thông tin này quý vị sẽ lựa chọn được thời điểm thích hợp để đi du lịch Mỹ hoặc có những kế hoạch riêng trong những ngày lễ khi định cư tại Mỹ.

le-hoi-tai-my-FEATURE.jpg


1. Ngày đầu năm mới (1/1)

Ngày 1/1 là ngày lễ lớn mang ý nghĩa chào mừng ngày đầu của năm mới ở Mỹ. Trong dịp này người Mỹ thường không ăn nhiều mà thay vào đó là uống. Họ sẽ ngồi trong các quán rượu hay quay quần trong nhà trước màn hình và theo dõi đồng hồ đếm ngược từng giây phút cuối cùng của năm cũ. Ở New York, họ có thể cùng nhau đứng ở quảng trường Thời Đại (Times Square), ngắm quả cầu pha lê rơi xuống như một cách kết thúc một năm cũ và đón chào năm mới trong ánh sáng rạng rỡ của pháo hoa.

2. Sinh nhật Martin Luther King, Jr. (15/1)

Đây là ngày sinh nhật của mục sư Martin Luther King, Jr. nổi tiếng. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền ở Mỹ và đã được nhận giải Nobel Hòa Bình cho sự nỗ lực đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho những người da đen ở Mỹ. Ngoài ra, ông là người đã đưa ra năm bộ luật dân quyền quan trọng chấm dứt phân biệt tại những nơi công cộng và cấm phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hay nguồn gốc quốc gia. Luật này được Tổng thống Lyndon Johnson ký ban hành.

3. Ngày lễ Độc lập (4/7)

Tại Mỹ, ngày Độc lập hay còn gọi là 4 tháng 7, là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776. Trong ngày này, người Mỹ thường tổ chức cuộc hành diễu hành, buổi hòa nhạc hay buổi liên hoan ngoài trời và nhiều buổi lễ công cộng khác. Trong dịp lễ, nhiều gia đình treo cờ Mỹ ở trước nhà để ăn mừng.

4. Ngày lễ Lao động (thứ 2 đầu tiên tháng 9)

Khác với các quốc gia khác kỷ niệm ngày lễ Lao động là 1/5 tại Hoa Kỳ vào ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng 9 là ngày lễ lao động. Người dân Mỹ cũng được nghỉ 1 ngày để chào đón ngày lễ này. Và đây cũng là lúc các câu lạc bộ thể thao, các đội bóng được nghỉ dài sau mùa thi đấu.

5. Ngày Columbus (ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10)

Christopher Columbus đã tìm thấy Châu Mỹ và là người mở đầu cho cuộc di cư của người châu Âu sang châu Mỹ. Vì thế, ngày này được xem là ngày trọng đại ở Hoa Kỳ và Columbus vẫn được lấy tên để đặt cho ngày kỉ niệm đặc biệt này.

6. Lễ hội Halloween (31/10)

Halloween – lễ hội ma quỷ là ngày cuối cùng của tháng 10 Dương lịch theo người Mỹ. Đây là lễ hội bắt đầu từ buổi chiều tối cho đến 12 giờ đêm ngày 31/10 và trong thời gian Halloween diễn ra trẻ em và thiếu niên Mỹ thường cùng nhau chơi trò “Trick or Treat”.

Các em nhỏ và thiếu niên, thanh niên hóa trang với áo quần và mang mặt nạ hình ma quỷ, cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm gõ cửa và nói “Trick or Treat” (nếu không muốn chúng tôi chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi). Và những người hàng xóm luôn muốn tránh bị chơi xấu nên thường tiếp đón chúng bằng kẹo và trái cây (có nhét đồng tiền ở bên trong).

7. Ngày Cựu chiến binh (11/11)

Nước Mỹ từng tham gia chiến đấu ở rất nhiều cuộc chiến tranh như chiến tranh thế giới lần 1, 2; chiến tranh Trung Quốc, Việt Nam và Irac. Và như thường lệ, ngày 11/11 được chọn là ngày tôn vinh các cựu chiến binh trở về từ các cuộc chiến tranh đó.

8. Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) (thứ 5 tuần thứ 4 tháng 11)

Ngày Lễ Tạ Ơn của Mỹ là ngày lễ để cho các tín đồ Ki Tô Giáo tạ ơn Thiên Chúa của họ. Và trong các ngày lễ Tạ ơn, các gia đình thường cùng nhau sum họp, chia sẻ niềm vui với nhau và tổ chức một bữa tiệc lớn với các món ăn không thể thiếu như gà tây nướng, bánh bí ngô, bánh nhân hồ đào, khoai tây, khoai lang nghiền….

9. Lễ xá tội Gà tây

Lễ xá tội gà tây ngày nay đã trở thành một sự kiện hàng năm được các tổng thống Hoa Kỳ duy trì qua nhiều đời. Năm 1863, ông Abraham Lincoln được coi là vị tổng thống đầu tiên làm lễ xá tội gà tây khi ra lệnh thả con gà dành cho Lễ tạ ơn ra và để con trai ông nuôi nó. Và phải đến năm 1989, khi Tổng thống George H.W.Bush tuyên bố con gà tây năm đó đã được xá tội và từ đó lễ xá tội trở thành một sự kiện chính thức.

10. Lễ Giáng Sinh (25/12)

Lễ Giáng Sinh còn được gọi là Noel, Christmas là một ngày lễ kỷ niệm chúa Jesus ra đời, theo phần lớn các quan niệm của các tín đồ Kito giáo. Ngày lễ này chính thức được tổ chức vào ngày 25/12 nhưng kể từ tối ngày 24/12 mọi hoạt động đã được đã diễn ra bởi theo lịch Do Thái – thời điểm bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Người Mỹ và các quốc gia trên thế giới theo đạo Thiên chúa thường rất coi trọng ngày lễ này, và nếu đến nước Mỹ đúng dịp này bạn có thể bắt gặp ngập tràn các hình ảnh về cây thông, hang đá và lắng nghe những bài hát Giáng sinh vang lên khắp các con phố nước Mỹ.

Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tâm. Chúng tôi mong muốn là người bạn đồng hành trên con đường định cư Mỹ của gia đình bạn.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
 
×
Quay lại
Top