Những mỹ nhân Việt đi lên từ gia cảnh nghèo khó

hieukent90

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/5/2012
Bài viết
31
(Người nổi tiếng)- Bố mẹ Vy Oanh phải gửi cô vào chùa vì gia đình khó khăn; Khởi My lớn lên nhờ gánh củi khô của mẹ...

Khởi My
nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.jpg

Nguồn thu nhập chính của gia đình Khởi My trước đây là gánh củi khô của mẹ nhưng gia đình vẫn cố gắng cho Khởi My ăn học đàng hoàng. Nhưng vào năm 2007, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ, Khởi My cùng mẹ rời Đồng Nai lên Sài Gòn để mưu sinh.Nhưng cơ duyên tới nghệ thuật đã đến khi Khởi My đoạt giải cuộc thi Tiếng ca học đường, và cố gắng kiếm tiền bằng cách làm MC. Mới đây, Khởi My tự hào nói về những gì đã qua: "Phải cảm ơn hoàn cảnh khó khăn khi khởi nghiệp. Tôi được nhiều cái hơn những bạn sinh ra trong gia đình đầy đủ, ví dụ như tính cần kiệm, suy nghĩ sâu sắc trước khi mình làm một việc gì đó, nghị lực sống mạnh mẽ. Tôi luôn có một hướng: gặp khó khăn thì mình phải làm sao để thay đổi được hiện trạng? Hoặc có thể thiếu thốn về vật chất nhưng tôi không để mình thiếu thốn về tinh thần, thiếu thốn về đạo đức sống.

Kim Hiền

Kim Hiền sinh ra tại một gia đình nghèo sống trong căn nhà lá ở xóm liều kênh Thị Nghè. Năm 13 tuổi, ba mẹ Kim Hiền ly thân nên cô ở với ba vì mẹ đi tu. Niềm đam mê diễn xuất đã giúp cô gái sinh năm 1982 được học diễn miễn phí tại đoàn kịch Tuổi Ngọc. Cái duyên của nghiệp diễn đến với Kim Hiền kể từ đó, cô liên tiếp nhận được những lời mời đóng phim từ khi tuổi còn nhỏ.


nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.jpg

Khi đã thực sự thành công với nghiệp diễn, Kim Hiền cũng đã ổn định hơn với cuộc sống mới của người nổi tiếng nhưng cô vẫn rất tiết kiệm. Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, Kim Hiền chân thành chia sẻ: "Tôi sinh ra từ một gia đình khó khăn, đồng tiền mình làm ra chua lắm nên luôn cân nhắc chi tiêu sao cho hợp lý. Với tôi, lao động đi liền với hưởng thụ. Có cái để hưởng thụ rồi lại tiếp tục đi làm, tích lũy và sắm những thứ khác để... hưởng thụ tiếp. Tôi học được bài học rằng, muốn không phải “suy nghĩ nhiều” thì phải tự mình tích lũy để tự mua thứ mình cần".

Minh Hằng

Minh Hằng đã phải trải qua tuổi thơ đầy sóng gió mới có được sự nghiệp thành công như ngày hôm nay. Cô sinh ra trong 1 gia đình không hạnh phúc, bố không có việc làm ổn định nên thường xuyên cãi cọ, to tiếng với mẹ. Sau đó 2 người đường ai nấy đi, Minh Hằng và em trai về sống với mẹ. Khó khăn không ngừng ập đến khi mẹ cô bị bạn lừa hết tiền, mở tiệm cơm 1 thời gian thì sập tiệm.

nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.JPG


May mắn thực sự đến khi Minh Hằng tham gia lớp đào tạo “Ước mơ trong tầm tay” của Nhà Văn hóa Thanh niên. Kể từ đó, cô nhận được nhiều vai diễn và hợp đồng lớn để trang trải nợ nần cho mẹ và cô mở được 1 tiệm bán mỹ phẩm.

Sau này, khi nhắc về những năm tháng tuổi thơ của mình, Minh Hằng đã nói cô biết ơn vô cùng những năm tháng đó, bởi nếu không có nó, chưa chắc Minh Hằng đã có được những thành công như ngày hôm nay.

Tăng Thanh Hà

nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.jpg


Tăng Thanh Hà, sinh ra trong một gia đình gốc Hoa. Khi cô đang học lớp 6, gia đình gặp thất bại trong làm ăn nên bố cô đã phải bán nhà để trả nợ. Mẹ của Tăng Thanh Hà buộc phải 1 mình gánh vác gia đình và cô theo mẹ bán nước mía ngoài đường. Khi được 11 tuổi, Hà luôn phải thức dậy từ sớm để phụ mẹ mình làm cơm và giao cho khách hàng. May mắn thực sự đến khi Tăng Thanh Hà được mẹ cho vào học kịch nghệ ở Idecaf vào mỗi tối.

Con đường nghệ thuật của Tăng Thanh Hà bắt đầu khi cô được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời đóng vai Trang trong phim Dốc tình. Giờ đây, người đẹp Mỹ nhân kế đang có 1 cuộc sống sung túc và hạnh phúc bên Loius Nguyễn - 1 doanh nhân trẻ thành đạt.

Vy Oanh

Ba mẹ Vy Oanh theo đạo và quê gốc của cô là Nghệ An, ba cô là bộ đội còn mẹ cô từng là ca sĩ ở một đoàn văn công. Nhà cô lâm vào tình trạng trắng tay khi tiệm hàng của gia đình Vy Oanh bị hỏa hoạn, cà nhà phải vào Bình Thuận kiếm sống. Vy Oanh được sinh ra tại thời điểm khó khăn này.

nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.jpg


Gia đình cô sống trong một túp lều lụp sụp, ba Vy Oanh đi làm thợ mộc, còn mẹ Vy Oanh đi làm thuê cuốc mướn, nuôi lợn nuôi gà kiếm tiền. Nhà khó khăn nhưng Vy Oanh được cho học hành đến nơi đến chốn. Khi gia đình không còn đủ sức nuôi Vy Oanh, ba mẹ gửi cô vào tu viện.

Vy Oanh hiện đang là một người phụ nữ thành đạt và hạnh phúc bên bạn trai giàu có. Khi nhắc về quá khứ, Vy Oanh tự hào: "Khối người giàu trên thế gian này đều từng nghèo như tôi đó thôi. Tôi hãnh diện nhất điểm này đấy. Bạn trai yêu cũng vì biết tôi luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống nhưng chưa bao giờ vì đồng tiền mà đánh mất danh dự. Chúng tôi hoàn toàn độc lập về mọi mặt để tạo sự thoải mái và tự tin cho nhau".

Thủy Tiên

Thủy Tiên, sinh ra tại Rạch Giá, Kiên Giang, trong một gia đình người Việt gốc Hoa. Năm Thủy Tiên lên 9, cha cô bệnh nặng rồi qua đời vì bệnh lao phổi. Hai bên nội ngoại lúc này lại đối xử ghẻ lạnh đối với mẹ con cô vì bố cô bị lao phổi.

nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.jpg


Mẹ vẫn luôn chăm sóc và cố sức làm việc để 1 mình nuôi Thủy Tiên. Vì làm việc quá sức mẹ Thuỷ Tiên bị đau dạ dày nặng, thậm chí thường xuyên nôn ra máu. Mọi người nghĩ bà bị lao phổi nên cho uống thuốc lao phổi, nhưng càng uống bệnh càng nặng đến mức suýt nữa thì qua đời. Không có tiền nên mẹ cô được đưa vào chùa. Cuối cùng mẹ Thuỷ Tiên đã hồi phục chỉ sau một tháng ở chùa. Tuổi thơ khó khăn bên mẹ nên cô luôn xem mẹ là người quan trọng nhất cuộc đời mình.

Năm 2003, Thủy Tiên trúng tuyển vào khoa thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh. Cũng trong năm này, cô đã gặp và làm quen với nhạc sĩ Quốc Bảo, được anh hỗ trợ cho những bước đầu chập chững vào nghề. Hiện, Thủy Tiên đang chung sống hạnh phúc bên Công Vinh và cô con gái đầu lòng của 2 người.

Ngọc Trinh

Ngọc Trinh vốn sinh ra trong 1 gia đình khá giả, nhưng để chạy chữa bệnh cho mẹ, gia đình phải bán hết ruộng vườn, tài sản nên lâm vào nghèo khó. Mẹ cô sau đó qua đời, nên bố phải làm xe ôm và các anh chị em trong gia đình đều phải đi làm thuê từ sớm để sống qua ngày.

nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.jpg

Ngọc Trinh cũng phải bươn chải kiếm sống bằng việc phụ người ta bán bún nước lèo. Cô tự mình lên Sài Gòn lập nghiệp từ năm 15 tuổi và sống với công việc nhân viên quán bida, mẫu PG và cô cũng gặp Khắc Tiệp vào khoảng thời gian này… May mắn thực sự đến khi Ngọc Trinh đạt giải siêu mẫu ăn ảnh trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2005, chập chững bước vào làng catwalk chuyên nghiệp.

Hiện Ngọc Trinh đang là kiều nữ rất nổi tiếng trong giới showbiz nhờ "bàn tay ảo thuật" của ông bầu Khắc Tiệp. Ngọc Trinh cũng đang là 1 nữ doanh nhân thành đạt với thương hiệu thời trang riêng và là bà chủ 1 spa sang trọng.

Hoa hậu Thu Thảo

nhung-my-nhan-viet-di-len-tu-gia-canh-ngheo-kho.jpg


Năm 2009, không chịu nổi cảnh khó khăn của gia đình cô gái 18 tuổi Đặng Thu Thảo lên Cần Thơ đi làm thêm. Cô học nghề pha chế tới nhân viên bán hàng để kiếm tiền ăn học và gửi về cho gia đình. Cũng trong năm này, Thu Thảo gặp chuyên gia trang điểm Đặng Hùng khi cô đến cửa tiệm áo cưới của anh để xin học trang điểm. Anh khuyên cô tham gia các cuộc thi sắc đẹp nhưng Thu Thảo 1 mực từ chối. Hai năm sau Thu Thảo quyết định nghe lời Đặng Hùng và dự thi Hoa khôi Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là bước đệm quan trọng để Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012.

Sau khi đăng quang Thu Thảo gặp không ít scandal nhưng hiện cô đã dần quen hơn với ngôi vị Hoa hậu của mình trong suốt 1 năm qua, gần đây cô tỏ ra khá kín tiếng và không thường xuyên có mặt trong các sự kiện như những người đẹp khác.
Theo nguoi noi tieng
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top