Những món quà vô giá

Trần Quang Linh

Vui buồn lẫn lộn.
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/3/2014
Bài viết
245
nhung-mon-qua-vo-gia.png


Có những món quà bạn không cần phải mua nhưng lại vô cùng ý nghĩa và có giá trị lớn lao khi bạn trao tặng cho bạn bè, người thân và cho cả chính bạn.

Sự lắng nghe

Hãy thật sự lắng nghe, chia sẻ những nỗi đau, tâm sự vui buồn của người khác. Hãy biết lắng nghe không chỉ bằng tai mà bằng tất cả tấm lòng.

Sự quan tâm

Hãy dành thời gian để quan tâm đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, xem những vấn đề của họ như của chính bạn. Hãy để mọi người cảm nhận được tình cảm của bạn qua những hành động nhỏ nhặt hằng ngày.

Nụ cười

Nụ cười là một ngôn ngữ không lời nhưng có khả năng lan tỏa đến người khác. Một nụ cười làm niềm vui nhân đôi, làm nỗi buồn trở nên nhẹ bỗng. Hãy đơn giản trao tặng nụ cười cho tất cả những người xung quanh.

Những lời khen tặng

Những câu nói giản đơn nhưng chân thành như: “Hôm nay trông bạn thật rạng rỡ!”, “Bạn làm việc đó thật tốt!” hay “Bữa ăn hôm nay thật tuyệt vời!”... sẽ tạo thêm niềm vui và sự phấn chấn cho người khác.

Sự sáng tạo

Mỗi ngày hãy thực hiện một điều bất ngờ nho nhỏ cho bạn bè và gia đình. Chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được những điều bất ngờ thú vị từ họ.

Sự tĩnh lặng

Là những khoảnh khắc bạn thật sự chỉ muốn được yên lặng một mình. Hãy trân trọng thời khắc quý báu này và trao món quà –sự tĩnh lặng – cho người khác đúng lúc.

Sự tri ân

Những lời đơn giản nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, chia sẻ của người khác chính là “Chào bạn!”“Cảm ơn”... cùng nụ cười chân thành.

Khi bạn trao tặng những món quà này cho những người bạn quan tâm, cùng với một chiếc nơ đẹp chính là tấm chân tình của bạn, chắc chắn chúng sẽ trở thành những món quà vô giá, cho cả người nhận và người trao!

Nguồn bài viết: https://www.songxo.com/2015/07/nhung-mon-qua-vo-gia.html
 
×
Top Bottom