Những món lẩu hấp dẫn của Sài Gòn mà bạn nên thử

datxanhhn

Thành viên
Tham gia
2/11/2017
Bài viết
0
Tiết trời đêm lành lạnh hãy rủ bạn bè thưởng thức những món lẩu hấp dẫn của Sài Gòn. Được thưởng thức những món lẩu hấp dẫn này cũng là một trong những trải nghiệm thú vị và khó quên dành cho du khách trong chuyến du lịch với tấm vé máy bay vn airlines

Anh2-500px-5348-1516780240.jpg



Lẩu cá kèo

Món lẩu cá kèo có phần nước lẩu chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn những con cá kèo được cho trực tiếp vào nồi nước đang sôi, ăn kèm với những loại rau phổ biến như rau muống, bắp chuối, giá... Một số nơi còn ăn thêm cả rau đắng, rau nhút

Tại Sài Gòn, du khách có thể thưởng thức món ăn này tại các quán trên đường Bà Huyện Thanh Quan hoặc Sư Thiện Chiếu (quận 3). Bên cạnh lẩu, thực khách còn có thể gọi thêm các món ăn nhưcá kèo nướng hay chiên chấm mắm me, tôm hoặc sò huyết nước, gỏi... Giá bình quân 100.000 - 220.000 đồng.

Anh3-500px-7469-1516780241.jpg


Lẩu vịt om sấu

Chuyến du lịch đến với Sài Gòn bằng tấm vé mua tại đại lý vé máy bay giá rẻ Vietjet du khách muốn ăn lẩu nhất định không thể bỏ qua món lẩu vịt om sấu tại quán trên đườngNam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) hay Mạc Đĩnh Chi (quận 1). Món ăn là sự kết hợp giữa thịt vịt và sấu, ngoài ra còn có khoai môn, rau muống và mì chũ.

Vịt để nấu lẩu phải là vịt cỏ, già để có được vị ngọt mà không bị hôi. Lẩu vịt om sấu ngon là độ mềm của miếng thịt, vị đậm đà. Giá một nồi lẩu nhỏ vừa 2 - 4 người ăn khoảng 180.000 đồng. Ảnh: Huấn Phan.

Anh1-500px-8386-1516780241.jpg


Lẩu mắm

Lẩu mắm là một món ăn nổi tiếng của miền Tây và được người Sài thành ưa thích, những món lẩu mắm nổi tiếng nhất là lẩu mắm linh, mắm sặt,... Bởi nước có vị lạ miệng. Nguyên liệu thường ăn kèm có thịt heo quay, cá lóc, tôm, mực... Nhiều nơi còn cho thêm chả chiên hoặc lươn, đậu hũ để tăng hương vị.

Các địa chỉ quen thuộc của người thành phố nằm trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận), Sư Vạn Hạnh (quận 3), đường số 79 (quận 7), Cao Thắng (quận 3). Giá trung bình cho một nồi lẩu dao động từ 150.000 đồng. Ảnh: Nghĩa Nguyễn.

Anh4-500px-5819-1516780241-9166-1517201244.jpg



Lẩu vịt nấu chao

Cũng có xuất xứ từ miền Tây, lẩu vịt nấu chao cũng được nhiều khách ưa chuộng. Như tên gọi, vịt hay nước lèo đều được ướp và nấu bằng chao cho mùi vị rất khác biệt. Người ta cũng sử dụng vịt cỏ hoặc vịt xiêm để nấu chao bởi những con vịt này có thịt chắc và ngọt. Nguyên liệu đi kèm có khoai môn, đậu hũ và các loại rau.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ chuyên các món vịt trên đường số 7 (phường An Phú, quận 2) hoặc đường Bạch Đằng (quận Tân Bình). Một nồi lẩu có giá khoảng 250.000 đồng.

Anh5-500px-4753-1516780241.jpg



Lẩu lươn

Lẩu lươn là một món lẩu hấp dẫn mà du khách không thể bỏ lỡ khi có cơ hội đến với Sài Gòn bằng tấm phong ve Jetstar

Mỗi quán lại có một công thức nấu khác nhau tạo nên hương vị riêng, có thể dùng trái me hoặc tái giác để tạo vị chua cho lẩu lươn mà không dùng lá giang. Ẳn kèm với lẩu lươn chắc chắn không thể thiếu bắp chuối bào. Lươn và bắp chuối phải tươi thì món ăn mới đủ sức gây ấn tượng. Ngoài ra còn có rau nhút, kèo nèo, rau muống, giá, bạc hà, đậu bắp.

Quán ăn trên đường Gò Ô Môi (quận 7) là nơi nổi tiếng với món lẩu này. Ngoài ra, khách cũng có thể tìm đến quán trên đường Dương Tử Giang (quận 5) hay Tùng Thiện Vương (quận 8). Ảnh: Bepcuavo.
 
×
Top Bottom