Những lý do không được cấp Visa Định cư Mỹ

dichvudinhcu

Thành viên
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Định cư Mỹ là mơ ước của rất nhiều người. Được sống và làm việc ở một đất nước ở bên kia bán cầu với kinh tế, văn hóa và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội lớn. Tuy nhiên vấn đề là làm thế nào để có thể xin thành công visa định cư ở Mỹ. Điều này không hề dễ dàng trong khi có rất nhiều hồ sơ visa định cư Mỹ bị từ chối hàng năm. Để thành công xin được visa Định cư Mỹ hãy tìm hiểu nguyên nhân từ những thất bại và rút kinh nghiệm cho trường hợp của bản thân.

ly-do-khong-duoc-cap-visa-dinh-cu-my.png


1. Không chứng minh được tài chính

Đối với các nước có nền kinh tế lớn mạnh như Mỹ, việc cấp Visa định cư cho một cá nhân ngoài Mỹ sẽ được xem xét cẩn trọng qua việc đánh giá khả năng bạn có thể sống được tại Mỹ mà không trở thành gánh nặng của Mỹ. Mỗi trường hợp sẽ có những hướng khác nhau để chứng minh được bạn có đủ khả năng sống và làm việc tại Mỹ, ngoài trường hợp bạn có một khoản tiền trong ngân hàng. Đối với trường hợp định cư Mỹ theo diện lao động thì bạn phải có Giấy giới thiệu hợp pháp, theo đúng quy định từ 1 nhà tuyển dụng có uy tín tại Mỹ. Đối với trường hợp định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thì bạn phải chứng minh được người thân của bạn tại Mỹ có đủ khả năng hỗ trợ tài chính cho bạn. Và đối với trường hợp định cư đầu tư Mỹ bạn phải chứng minh được nguồn tiền bạn đầu tư là nguồn tiền sạch. Điều này cần sự hỗ trợ tư vấn từ đơn vị Di trú uy tín để hồ sơ của bạn được nhân viên Lãnh sự đánh giá tốt.

2. Một vài trường hợp vi phạm luật di trú

  • Vì một lý do nào đó bạn bị trục xuất khỏi Mỹ thì trong vòng 1 năm kể từ ngày trục xuất bạn không được nộp hồ sơ xin nhập cảnh kể cả khi bạn nhận được Giấy giới thiệu từ nhà tuyển dụng (EB-3) hay Giấy biên nhận đầu tư (EB-5).
  • Hộ chiếu không hợp lệ (hết hạn hộ chiếu/visa, … )
  • Khi bạn bị phát hiện kê khai hồ sơ gian/ không hợp lệ.
  • Không sử dụng đúng chức năng Visa. Ví dụ: bạn đang được cấp Visa du lịch, nhưng trong thời gian nhập cảnh Mỹ bạn lại nộp hồ sơ chuyển sang diện định cư Mỹ như kết hôn.
  • Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ.
  • Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.
  • Vi phạm các tội danh hình sự theo Luật pháp Mỹ.
3. Khía cạnh đạo đức

Bất kì một nước nào khi mở cửa cho cư dân nước khác vào đều không mong muốn ảnh hưởng đến công dân, xã hội của quốc gia họ và Mỹ cũng vậy. Việc bạn nhập cảnh Mỹ với các mục đích không thân thiện hay âm mưu thực hiện các hành vi phi pháp để kinh doanh như buôn bán trẻ em, mại dâm, hành vi suy đồi đạo đức …đều sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ.

4. Khía cạnh sức khỏe

Đối với Mỹ, bạn sẽ không được nhập cảnh nếu mắc các chứng bệnh sau:

  • Mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh AIDS hay lao phổi…
  • Rối loạn thể chất hoặc tâm thần có thể gây hại đến những người xung quanh.
5. Không chứng minh được sẽ rời Mỹ đúng hạn

Đây là lý do được các viên chức Lãnh sự nêu nhiều nhất với các đương đơn (xin Visa du lịch, công tác …) trong quá trình phỏng vấn thể hiện được lý do bạn sẽ quay về Việt Nam đúng quy định.

6. Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kĩ và sắp xếp cẩn thận theo từng mục hồ sơ trước khi Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự quán Mỹ. Nếu bạn không cung cấp được những hồ sơ để chứng minh được vấn đề từ phía viên chức Lãnh sự đặt ra thì xác suất bạn không nhận được Visa Mỹ rất cao. Tất cả các hồ sơ cung cấp cho nhân viên Lãnh sự khi phỏng vấn phải đầy đủ, rõ ràng và đúng sự thật.

Để có buổi phỏng vấn thật tốt và ấn tượng với các viên chức Lãnh sự quán Mỹ, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ đơn vị Di trú có uy tín trong ngành để giúp hồ sơ của bạn được trình bày tốt nhất và giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức phỏng vấn. Khi đó, xác suất được bạn được cấp Visa sẽ được tăng cao hơn. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ sẽ là người bạn đáng tin cây cho con đường định cư của bạn và cả gia đình.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
 
×
Quay lại
Top