Những lưu ý khi nhận nuôi chó

dinh850782

Thành viên
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
0
Bên cạnh việc nuôi cún để trông giữ nhà thì những chú cún cưng thường được nhiều gia đình chọn làm vật nuôi trong nhà bởi tính tình thân thiện và dễ thương của chúng. Tuy nhiên, trước khi chúng ta quyết định nuôi 1 chú chó trong nhà, bạn cần lưu ý những điều mà Petkul liệt kê dưới đây.

Lưu ý thứ nhất: các bạn cần phải chọn những giống chó phù hợp với lối sống gia đình.
Tùy theo lối sống của gia đình mà bạn nên đưa ra những lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người trong nhà. Chẳng hạn như, nếu bạn không nhiều thời gian để chăm sóc chúng, vì vậy bạn nên tránh chọn những giống chó cần được chăm sóc kỹ lưỡng, hoặc nếu bạn thích cuộc sống bình yên, ít di chuyển, bạn nên chọn những giống chó kiểng ít nghịch ngợm, chịu nằm im thay vì những giống chó hay chạy nhảy, phá phách như Labrador hay Retriever.

Common-dog-behaviors-explained.jpg


Lưu ý thứ hai: Xem xét kỹ lưỡng quỹ thời gian của bạn có thích hợp để nuôi chó không?
Cho dù bạn có chọn nuôi 1 chú chó từ trại cứu hộ hay mua lại từ người khác, bạn cũng dành thời gian tìm hiểu kỹ tính tình, thức ăn yêu thích và tình trạng sức khỏe của chú cún. Nuôi một chú chó bạn cần dành nhiều thời gian và sự quan tâm để chăm sóc chúng. Bạn nên cân nhắc quỹ thời gian của mình trước khi quyết định nhận nuôi 1 chú chó, nhất là khi bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc giai đoạn đầu khi mới sinh con bởi lúc này bạn khá bận rộn. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn nên chọn nuôi những chú cún con dễ thương để tránh gây hại cho trẻ nhỏ.

Lưu ý thứ ba: Nên chọn giống chó đã lớn thay vì chó vừa chào đời
Nuôi những chú chó lớn, bạn sẽ không phải dạy chúng nhiều về những kĩ năng cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ. Chó trưởng thành cũng không cần chăm sóc kỹ lưỡng như những chú chó nhỏ khác. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi chó, bạn nên cẩn thận với những chó từng bị hành hạ vì tính tình chúng sẽ không ổn định và có thể gây nguy hiểm cho người thân của bạn.

Lưu ý thứ tư: Kiên nhẫn khi chăm sóc và nuôi dưỡng chó
Với những người chưa từng chăm nuôi thú cưng, việc nuôi 1 chú chó có thể sẽ là 1 thử thách rất lớn. Chúng có thể làm hư hỏng đồ đạc trong nhà, đi vệ sinh lung tung, nhảy vào người hoặc cắn bạn và người thân trong gia đình. Những chú chó cũng như những đứa trẻ mới lớn vậy, luôn cần tình cảm và sự thấu hiểu.

Lưu ý thứ năm: Tìm hiểu thêm về cách huấn luyện chó
Bạn nên mua 1 cuốn sách dạy cách huấn luyện chó, hay tham dự một chương trình đào tạo bài bản, để tăng thêm sự gắn kết giữa bạn và chú chó của mình hơn.

Lưu ý thứ sáu: Xem xét quy định nơi ở có được nuôi chó hay không

Lưu ý thứ bảy: Chú ý trong nhà có ai dị ứng với lông chó hay không
 
×
Quay lại
Top