Những lưu ý khi mua đất nền

trundoan29

Thành viên
Tham gia
29/7/2016
Bài viết
1
Nhu cầu về sinh sống, nhà cửa đầu tư xây dựng khu du lịch đang ngày càng gia tăng lên nhưng đất đai không tăng lên chính vì vậy nguồn đất ngày càng thu hẹp lại. Bên cạnh đó có những đối tượng xấu lợi dụng mua bán đất nền giá rẻ, đất nền ma để hòng chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư và người mua. Bất Động Sản Tây Nam xin chia sẻ những lưu ý khi mua đất nền nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư tham khảo và có thể tìm kiếm những lô đất an toàn và phù hợp với tài chính của mình.
nhung-luu-y-khi-mua-dat-nen-1.jpg

Không mua đất đang sốt

Theo các chuyên gia bất động sản thì vào các tháng hè giá đất sẽ sốt và tăng lên nhanh chóng mặt khác theo tâm lý đám đông làm nhiều người đổ xô đi mua bất động sản khiến giá đất tăng lên nhanh chóng và đây có thể nói là cơ hội cho các nhà đầu tư lướt sóng. Nhưng khi đến mùa đông và mùa thu thì cơn sốt đất sẽ giảm xuống và đi dần vào ổn định khi đó lượng cung nhiều hơn lượng cầu chính vì vậy giá đất sẽ ổn định và an toàn hơn.
nhung-luu-y-khi-mua-dat-nen-2-1024x605.jpg

Nhiều nhà đầu tư thường lựa chọn mua đất giá rẻ ở những nơi đất đang sốt và hy vọng môt thời gian sau đất sẽ tăng lên cao nhưng thực tế đất sốt đa phần đều là giá ảo đưa thông tin sai lệch nhằm đánh lừa người mua và người mua thường bị căn bệnh tâm lý đám đông hễ có đông người đầu tư thì là tốt nên bị kéo vào mua mong có thể kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư này. Tuy nhiên nhà đầu tư cần tỉnh táo để biết được giá trị thực của lô đất tại khu sực có tiềm năng sinh lời không.

Không mua đất có quyền sử dụng không rõ ràng

Việc người bán bán 1 lô đất cho nhiều người cùng lúc trường hợp này vẫn thường xảy ra, giá trị lô đất không rõ ràng và có thể nằm trong diện quy hoạch, giấy tờ không rõ ràng. Đất nông nghiệp nhưng khi bán mang danh đất thổ cư. Thông thường mà nói những lô đất này có giá thấp hơn rất nhiều so với đất có sổ trong khu vực.

Không mua những lô đất giấy tờ viết tay

Việc người mua săn lùng tim mua những lô đất nền giá rẻ sẽ gặp một số trường hợp như sau: giấy tờ viết tay hay những lô đất nằm trong diện quy hoạch. Đối với trường hợp giấy tờ viết tay thường hay xảy ra tranh chấp và sẽ không được pháp luật công nhận. Dựa vào những lỗ hổng này và rao bán giá rẻ nên thường hay xảy ra trường hợp lừa đảo. Người mua vì muốn mua rẻ và nhanh nên sẽ đánh liều để mua.
nhung-luu-y-khi-mua-dat-nen-3.jpg

Không mua những lô đất đang có tranh chấp

Khách hàng cần tỉnh táo để phát hiện ra những lô đất có dấu hiệu bất thường và rao bán với mức giá rẻ thường do tranh chấp hay đất có vấn đề cần rao bán gấp hoặc đất đang được bán cho nhiều người khác nhau. Chính vì vậy trong quá trình mua bán đất khách hàng nên thăm dò ý kiến thêm của những nhà xung quanh.

Lựa chọn vị trí phong thuỷ phù hợp với chủ nhân

Thông thường người mua đất hay lựa chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam vì có khí hậu ôn hòa và gió lành lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa và an cư lạc nghiệp. Nhưng việc lựa chọn hướng nhà còn phải dựa vào gia chủ thường là đàn ông cần dựa vào nhiều yếu tố mang điềm lành may mắn như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Các hướng mang điềm xấu cần tránh dình vào các chữ tuyệt mệnh như: Ngũ quỷ, lục sát, Họa hại.
nhung-luu-y-khi-mua-dat-nen-4.jpg

Đảm bảo khu đất thổ cư có sổ đỏ

Vấn đề pháp lý của mảnh đất vô cùng quan trọng tốt nhất nên mua những lô đất đã có sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm tránh những tranh chấm và có đền bù và thu hồi đất.

Tránh mua đất chưa tách sổ

Có một số người rao bán mảnh đất 50m2 nhưng khi đưa sổ đỏ ra xem thì diện tích có thể lớn hơn là 80-100m2 và lý do là đất đang chờ tách sổ và sẽ viết tay để bán thời gian này và đợi đến khi tách sổ sẽ chuyển cho khách hàng. Người mua cần lưu ý việc tách sổ phải rõ ràng nếu chúng ta không biết rõ và nếu sau này có tách sổ người bán không bàn giao đất lại cho chúng ta thì coi như chúng ta mất trắng một khoảng tiền lớn và pháp luật sẽ không công nhận hình thức mua bán này.

Tìm hiểu về địa chất của mảnh đất

Điều này cũng rất quan trong vì khi các lô đất nằm trong các khu vực ao hồ lấp địa chất nền rất yếu. Những lô đất như vậy nhà đầu tư sẽ rất tốn tiền để đóng cừ gia cố và tốn nhiều tiền để gia cố móng nhà.

Tránh mua lô đất bị tranh chấp về lối đi hoặc mượn lối đi

Việc phân lô đất nền có một bộ phận chủ đầu tư không chừa lối đi chung hay những mảnh đất mà lối đi đang xảy ra tranh cấp chưa được giải quyết mà người mua không tìm hiểu kỹ và đã quyết định mua và sau này mới phát hiện.
nhung-luu-y-khi-mua-dat-nen-5.jpg

Tìm hiểu kỹ về các yếu tố môi trường xung quanh

Những lô đất mà trước đó đã từng là nghĩa trang, nhà tù, bãi rác thì nên tránh vì đây là những khu đất hoang sơ không tốt. Nếu đó là những lô đất mới khai hoang, đất ruộng thì nên chọn. Những lô đất có vị trí đẹp nằm ở những nơi có dân cư đông đúc và có trình độ dân trí cao, đường vỉa hè rộng thoáng oto có thể đi vào được thì rất thu hút người mua. Một số lô đất nằm trong khu tập thể xưa cũ và nằm trên hệ thống cấp thoát nước thải của khu vực nếu mua sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và quá trình xây dựng về sau.

Hợp đồng mua đất có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan

Trong quá trình mua bán đất cần phải thận trọng và có giấy xác nhận của vợ chồng người bán và nên xem thêm hộ khẩu của những thành viên trong gia đình để tránh tranh chấp về sau. Tất cả các giấy tờ đều phải công chứng và được cơ quan nhà nước bảo hộ. Trường hợp bán đất đai là tài sản thừa kế thì các thành viên có liên quan tới chủ nhân lô đất theo quyền thừa kế phải cùng ký và đồng ý bán đất.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách đã dành thời gian quý báo xem bài viết này. Kính chúc Quý Khách làm ăn phát đạt, Sinh Ý Hưng Long. Trân trọng!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN TÂY NAM
  • Hotline:0919.913.943
  • Email: doantrung29@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 10A, Đường Ấp Bắc, Khu phố 1, Phường 10, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
  • Website: datnentaynam.vn/
 
×
Quay lại
Top