Những lưu ý đối với người việt khi dùng camera

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Cảnh báo người Việt khi dùng camera "lạ" có thể gây nghẽn Internet, nguy cơ chiến tranh mạng.
Gần đây có rất nhiều khách hàng đã phản ánh tình trạng nghẽn mạng, đường truyền Internet chậm hay mất dù thời gian trước đó vẫn sử dụng bình thường từ thông tin phát đi từ FPT Telecom.
Khi sử dụng để truy cập lại yếu, vào các website như Google.com.vn cũng mất rất nhiều thời gian mặc dù là những thời điểm bắt sóng Wifi rất khỏe, kiểm tra tốc độ mạng bình thường.
tong dai panasonic
Ta thấy các kỹ thuật viên FPT Telecom đã tiến hành đổi các thiết bị đầu cuối (modem FPT) cho khách hàng, cá biệt có những khách hàng được đổi thiết bị đến ba bốn lần.
Tuy nhiên tình trạng chập chờn đường truyền mạng lại tái diễn, thậm chí còn không dùng được mạng trong khi các đèn tín hiệu trên thiết bị modem FPT vẫn báo tốt trong vài ngày sau thôi.
Lúc này các kỹ thuật viên FPT đã phát hiện điểm chung giữa các khách hàng này là đều sử dụng camera "lạ" không có xuất xứ rõ ràng sau quá trình theo dõi và kiểm tra đã biết được.
Bị mất kết nối do khi lắp vào local, các camera này liên tục gửi các gói tin TCP port 23 và UDP port 53413 làm tràn bảng NAT session trên modem.
Mạng sẽ sẽ sử dụng lại bình thường khi chúng ta khởi động lại camera, đầu ghi, modem FPT...
Sự cố đường truyền mạng không ổn định là do đầu ghi và camera bắn ra bên ngoài với lưu lượng vài nghìn session/phút dẫn đến làm treo các thiết bị, kể cả Draytek 2920 và TL-480T+ khi kiêm tra đã phát hiện.
Nguy cơ "chiến tranh mạng" sắp sửa nổ ra từ sự cố trên kết hợp với các thông số mà kỹ thuật viên cung cấp, khả năng không hề nhỏ này.
Sau đây là những khả năng chiến tranh mạng có thể xảy ra mà FPT Telecom dự báo:
- Có thể đáp ứng, gây treo thiết bị, gián đoạn các dịch vụ online với Đầu ghi và Cam bắn full session mà modem.
- Gây nghẽn băng thông, chiếm dụng toàn bộ traffic đường truyền khi bắn full traffic theo kiểu từ chối truy cập (DDOS).
- Thông qua internet để chuyển tới cho bên thứ ba chúng ta có thể ăn cắp các hình ảnh từ camera.
- Có thể chiếm quyền phát từ các đầu ghi để hiển thị hình ảnh lên màn hình theo dõi không phải từ camera của khách hàng bằng bất cứ cách nào.
Vì vậy mà đã có những cảnh báo từ FPT Telecom đưa ra rằng:
Các kĩ thuật viên hoặc là khách hàng có thể thực hiện filter (lọc) trên modem GPON cả hai port 23 và 53413 theo ảnh hướng dẫn, đồng thời gửi thông tin ngay cho Trung tâm điều hành kỹ thuật mạng FPT Telecom để phối hợp đúng lúc trong những trường hợp nói trên.
Khách hàng nên sử dụng loại camera chính hãng, có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo để như dịch vụ mạng Internet của FPT Telecom.
 
×
Top