binbadecor
Thành viên
- Tham gia
- 8/9/2020
- Bài viết
- 1
Chú ý thiết kế nội thất nhà hàng, quán cafe là điều bạn không thể lơ là khi có dự định mở nhà hàng kinh doanh. Các khu vực chức năng, chi tiết thiết kế cũng nên được cân nhắc sao cho phù hợp với quy mô nhà hàng – quán café. Quầy bar là chi tiết thiết kế thường bị bỏ quên. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Những lưu ý khi thiết kế quầy bar nhà hàng – café. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Kiểu dáng quầy bar cafe – nhà hàng Hiện Đại
Thiết kế nội thất nhà hàng, quán cafe theo bất cứ phong cách nào thì riêng quầy bar luôn ưu tiên tính hiện đại. Những mẫu quầy bar kiểu dáng vuông vắn gọn gàng như mẫu chữ I hay chữ L, vòng cung là những loại phổ biến nhất. Chúng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đáp ứng các tiêu chí đơn giản, khoa học và có tính công năng cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu dáng nào trong 3 gợi ý trên thì còn phụ thuộc nhiều vào vị trí đặt quầy trong nhà hàng, phong cách tổng thể và ý muốn của chủ đầu tư.
Kích thước quầy bar theo chuẩn
Tùy thuộc vào quy mô mặt bằng nhà hàng mà chiều dài quầy bar sẽ có sự dao động. Khi tiết kế các kiến trúc sư sẽ phải tính toán sao cho hợp lý nhất. Trong đây chúng tôi chỉ lưu ý bạn đến 2 loại kích thước là chiều cao và chiều rộng. Phần lớn các mẫu thiết kế quầy bar nhà hàng hiện nay có kết cấu 2 - 3 tầng. Trong đó, có 1 tầng là nơi pha chế, chế biến dành cho nhân viên, và 1 - 2 tầng còn lại là khu vực phục vụ khách.
Bao giờ tầng pha chế, chế biến phía trong cũng thấp hơn. Khoảng cách hợp lý giữa 2 tầng là 25cm. Chiều cao phổ biến của quầy bar nằm trong khoảng từ 100 – 120cm. Đây khoảng cách an toàn và thuận tiện tầm với của nhân viên cũng như khách hàng. Chiều rộng mặt bàn bar mỗi khu vực sẽ khác nhau, dao động từ 40 – 60cm. Riêng mặt bàn bar tầng 1 có thể thay đổi theo yêu cầu thực tế liên quan đến công việc của nhân viên và loại hình phục vụ của nhà hàng (bar rượu, nhà hàng hay bar cafe, bar mini,…).
Bố trí trạm pha chế cho quầy bar cafe – nhà hàng
Không giống với bàn bar trong các club, quầy bar nhà hàng thường thiết kế ít trạm pha chế hơn, chỉ có 1 – 2 trạm. Các chạm pha chế trong nhà hàng thường là nơi phục vụ đồ uống hoặc đồ ăn nhanh cho thực khách. Bởi vậy, cần có các thiết bị như chậu rửa, thùng đá, thùng rác,… cùng với hệ thống tủ kệ tiện dụng để úp ly, đặt cốc hay nguyên liệu pha chế - trang trí,…
Bàn ghế quầy bar
Nhà hàng kinh doanh món Nhật, món Hàn hay các món Âu,… đều sử dụng quầy bar như một không gian phục vụ lý tưởng mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời và trực tiếp nhất. Cho nên, ghế ngồi quầy bar là không thể thiếu.
Thiết kế ghế quầy bar thường cao hơn các loại ghế ăn thông thường. Chiều cao dao động từ 80 - 110cm và khoảng cách giữa mặt ghế với mặt bàn bar nên duy trì trong khoảng 25 – 30cm để khách hàng cảm thấy thoải mái, thuận tiện trong quá trình thưởng thức. Ngoài ra, các chủ nhà hàng nên lưu ý, chọn loại ghế bar có tựa lưng vững chắc để khách hàng không cảm thấy chênh vênh khi ngồi cao hơn so với bình thường.
Chất liệu bề mặt quầy bar cafe – nhà hàng
Mặt bàn là nơi thường xuyên tiếp xúc với ngoại lực từ quá trình pha chế - chế biến của nhân viên, các loại tạp chất từ nguyên liệu,… Cho nên, vật liệu đóng mặt bàn quầy bar phải là loại có chất lượng cao, chống thấm nước và bám bẩn tốt, chịu được sự mài mòn lớn, va đập mạnh. Các vật liệu như đá marble, đá nhân tạo hay thiết kế quầy bar bằng gỗ tự nhiên, gỗ laminate, tôn hay inox… là những lựa chọn thích hợp đáng để bạn tham khảo và lựa chọn.
Bố trí khu vực phía sau quầy bar và hệ thống dây điện
Quầy bar phục vụ trong nhà hàng là nơi sử dụng các thiết bị điện với công xuất cao, mở - ngắt liên tục với các loại máy pha chế, lò vi sóng, lò nướng,… Bố trí hệ thống đường điện riêng để tránh tình trạng bị đoạn mạch điện trong quá trình phục vụ.
Phía sau quầy bar chính là một background hoàn hảo nơi khách hàng tập trung ánh nhìn của mình vào đó. Nên bạn phải bài trí cho cho đẹp và thật ấn tượng. Thiết kế hệ thống tủ - kệ mở làm nơi bố trí đồ dùng, các loại đồ uống (đặc biệt là rượu) hay những món đồ trang trí mang nét đặc trưng riêng của nhà hàng,… sắp xếp chúng một cách khoa học và nghệ thuật, tạo nên một không gian thực cuốn hút.
6 lưu ý khi thiết kế quầy bar quán cafe – nhà hàng đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Những lưu ý này đảm bảo không gian hài hòa, an toàn cho người sử dụng và ứng dụng công năng cao. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!
>>> Tìm hiểu thêm về: Thiết kế quầy bar
Kiểu dáng quầy bar cafe – nhà hàng Hiện Đại
Thiết kế nội thất nhà hàng, quán cafe theo bất cứ phong cách nào thì riêng quầy bar luôn ưu tiên tính hiện đại. Những mẫu quầy bar kiểu dáng vuông vắn gọn gàng như mẫu chữ I hay chữ L, vòng cung là những loại phổ biến nhất. Chúng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đáp ứng các tiêu chí đơn giản, khoa học và có tính công năng cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu dáng nào trong 3 gợi ý trên thì còn phụ thuộc nhiều vào vị trí đặt quầy trong nhà hàng, phong cách tổng thể và ý muốn của chủ đầu tư.
Kích thước quầy bar theo chuẩn
Tùy thuộc vào quy mô mặt bằng nhà hàng mà chiều dài quầy bar sẽ có sự dao động. Khi tiết kế các kiến trúc sư sẽ phải tính toán sao cho hợp lý nhất. Trong đây chúng tôi chỉ lưu ý bạn đến 2 loại kích thước là chiều cao và chiều rộng. Phần lớn các mẫu thiết kế quầy bar nhà hàng hiện nay có kết cấu 2 - 3 tầng. Trong đó, có 1 tầng là nơi pha chế, chế biến dành cho nhân viên, và 1 - 2 tầng còn lại là khu vực phục vụ khách.
Bao giờ tầng pha chế, chế biến phía trong cũng thấp hơn. Khoảng cách hợp lý giữa 2 tầng là 25cm. Chiều cao phổ biến của quầy bar nằm trong khoảng từ 100 – 120cm. Đây khoảng cách an toàn và thuận tiện tầm với của nhân viên cũng như khách hàng. Chiều rộng mặt bàn bar mỗi khu vực sẽ khác nhau, dao động từ 40 – 60cm. Riêng mặt bàn bar tầng 1 có thể thay đổi theo yêu cầu thực tế liên quan đến công việc của nhân viên và loại hình phục vụ của nhà hàng (bar rượu, nhà hàng hay bar cafe, bar mini,…).
Bố trí trạm pha chế cho quầy bar cafe – nhà hàng
Không giống với bàn bar trong các club, quầy bar nhà hàng thường thiết kế ít trạm pha chế hơn, chỉ có 1 – 2 trạm. Các chạm pha chế trong nhà hàng thường là nơi phục vụ đồ uống hoặc đồ ăn nhanh cho thực khách. Bởi vậy, cần có các thiết bị như chậu rửa, thùng đá, thùng rác,… cùng với hệ thống tủ kệ tiện dụng để úp ly, đặt cốc hay nguyên liệu pha chế - trang trí,…
Bàn ghế quầy bar
Nhà hàng kinh doanh món Nhật, món Hàn hay các món Âu,… đều sử dụng quầy bar như một không gian phục vụ lý tưởng mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời và trực tiếp nhất. Cho nên, ghế ngồi quầy bar là không thể thiếu.
Thiết kế ghế quầy bar thường cao hơn các loại ghế ăn thông thường. Chiều cao dao động từ 80 - 110cm và khoảng cách giữa mặt ghế với mặt bàn bar nên duy trì trong khoảng 25 – 30cm để khách hàng cảm thấy thoải mái, thuận tiện trong quá trình thưởng thức. Ngoài ra, các chủ nhà hàng nên lưu ý, chọn loại ghế bar có tựa lưng vững chắc để khách hàng không cảm thấy chênh vênh khi ngồi cao hơn so với bình thường.
Chất liệu bề mặt quầy bar cafe – nhà hàng
Mặt bàn là nơi thường xuyên tiếp xúc với ngoại lực từ quá trình pha chế - chế biến của nhân viên, các loại tạp chất từ nguyên liệu,… Cho nên, vật liệu đóng mặt bàn quầy bar phải là loại có chất lượng cao, chống thấm nước và bám bẩn tốt, chịu được sự mài mòn lớn, va đập mạnh. Các vật liệu như đá marble, đá nhân tạo hay thiết kế quầy bar bằng gỗ tự nhiên, gỗ laminate, tôn hay inox… là những lựa chọn thích hợp đáng để bạn tham khảo và lựa chọn.
Bố trí khu vực phía sau quầy bar và hệ thống dây điện
Quầy bar phục vụ trong nhà hàng là nơi sử dụng các thiết bị điện với công xuất cao, mở - ngắt liên tục với các loại máy pha chế, lò vi sóng, lò nướng,… Bố trí hệ thống đường điện riêng để tránh tình trạng bị đoạn mạch điện trong quá trình phục vụ.
Phía sau quầy bar chính là một background hoàn hảo nơi khách hàng tập trung ánh nhìn của mình vào đó. Nên bạn phải bài trí cho cho đẹp và thật ấn tượng. Thiết kế hệ thống tủ - kệ mở làm nơi bố trí đồ dùng, các loại đồ uống (đặc biệt là rượu) hay những món đồ trang trí mang nét đặc trưng riêng của nhà hàng,… sắp xếp chúng một cách khoa học và nghệ thuật, tạo nên một không gian thực cuốn hút.
6 lưu ý khi thiết kế quầy bar quán cafe – nhà hàng đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Những lưu ý này đảm bảo không gian hài hòa, an toàn cho người sử dụng và ứng dụng công năng cao. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!
>>> Tìm hiểu thêm về: Thiết kế quầy bar