Những loại rau củ quả trồng trong tháng 10 ăn mãi không hết

laphuongchi

Thành viên
Tham gia
18/5/2016
Bài viết
0
Những loại rau củ trồng trong tháng 10 ăn mãi không hết.
Trồng rau sạch tại nhà không còn xa lạ với những người dân sống tại các khu đô thị. Các bạn có thể thấy gần như nhà nào cũng cố gắng tận dụng các khoảng trống trong nhà, trên sân thượng để trồng một vài chậu rau sạch hoặc làm một khu vườn trên mái. Trồng rau sạch muốn cây phát triển khỏe mạnh và không bị sâu bệnh, cho năng suất cao thì tốt nhất chúng ta nên trồng rau theo mùa vụ.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại rau củ quả trồng trong tiết trời mát mẻ của tháng 10

1. Cải bẹ xanh

Thời gian trồng cải bẹ xanh tốt nhất là vào đầu tháng 9, 10. Khi trồng bạn cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cây. Bởi vì đây là loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, sống khỏe.

Bạn có thể trồng bằng cây con hoặc mua hạt giống về gieo đều được. Nếu nhà bạn có sẵn đất thì nên đánh thành từng luống để trồng cây hoặc bạn sử dụng chậu nhựa, thùng xốp để trồng. Khi sử dụng chậu nhựa, thùng xốp bạn nên chú ý đục lỗ thoát nước tránh trường hợp nước bị ứ đọng gây ngập úng.Trong quá trình trồng các bạn cần chú ý cần tưới nước đầy đủ để cây phát triển được tốt, tránh trường hợp tưới quá ít hoặc quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây.

Cải xanh là rau ăn lá sau khi tròng từ 25-30 ngày là các bạn có thể cắt tỉa dần những lá ngoài, cây to ăn trước, các cây con bạn tiếp tục chăm sóc để cây lớn lên và thu hoạch.

2. Cải chip

Tháng 10 khi thời tiết bắt đầu se se lạnh đây cũng chính là thời điểm thích hợp để chúng ta bắt tay vào trồng cải chíp một trong những loại rau được rất nhiều người ưa chuộng. Thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch mất khoảng 30-40 ngày là chúng ta có rau để ăn. Không nên để rau quá ngày như thế ăn sẽ không ngon như khi cây còn non.3. Bắp cải

Bắp cải là cây chịu lạnh, thích hợp trồng vào tháng 9, 10. Muốn bắp cải cuộn và phát triển tươi tốt các bạn nên chú ý đến khâu dinh dưỡng từ khi trộn đất đến quá trình chăm sóc.Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng vào tháng 9,10. Để bắp cải có thể cuộn đẹp, phát triển tươi tốt, bạn nên chú ý nhu cầu dinh dưỡng cho cây từ khâu trộn đất đến lượng phân bón định kỳ phù hợp.

4. Su hàoNhiều gia đình bắt đầu gieo hạt su hào từ tháng 7, tháng 8 nhưng củ su hào sẽ ngon ngọt, mập mạp nhất khi gieo vào tháng 9 đến hết tháng 10. Cách trồng su hào cũng rất dễ dàng.

Loại đất tốt nhất để trồng su hào là đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Khoảng 80 - 100 ngày từ khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch su hào. Tuy nhiên, để đẩy nhanh thời gian trồng và thu hoạch, bạn có thể lựa chọn trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

4. Cà rốt

Mùa vụ để trồng cà rốt các bạn có thể trồng từ tháng 7 đến tháng 2 sang năm. Tuy nhiên để trồng vào chính vụ ( Tháng 9,10 ) là tốt nhất. Cà rốt sống khỏe các bạn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, muốn cây phát triển tốt nhất các bạn nên chọn đất tơi xốp để trồng như thế củ phát triển nhanh chóng và cây thoát nước được tốt. Cà rốt là cây ưa ánh sáng khi trồng chọn nơi có ánh sáng mạnh và thường xuyên nhặt có, vun xới luống để cây hấp thụ anh sáng được tốt.Các bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ thi công làm vườn trên mái, vườn trên sân thượng, vườn trên tường, cung cấp vỉ thoát nước…..Hãy gọi lại cho chúng tôi Công ty Quang sẽ tư vấn hỗ trợ giúp bạn

Công ty Quang Anh

Hotline:0972.622.766 – 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Địa chỉ: Nhà số 8 ngõ 1 đường đôi 36m khu giãn dân Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội
 
×
Top Bottom