Những loại bánh nội địa Trung Quốc Ngon mà bạn không thể bỏ qua

lephuonglogistics

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/10/2023
Bài viết
80
Trung Quốc là thiên đường ẩm thực. Các hương vị khác nhau của các vùng miền mang đến nhiều hương vị bánh ngọt khác nhau. Vậy đâu là những loại bánh nội địa Trung nổi tiếng nhất? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Bánh trung thu kiểu Quảng Đông​

Bánh trung thu kiểu Quảng Đông là loại bánh ngọt truyền thống của Quảng Đông và là món ngon không thể thiếu trong Tết Trung thu. Do có nhiều loại nhân như lòng đỏ trứng sen, ngũ cốc, thịt,… nên được người dùng vô cùng yêu thích.

Trong phương pháp sản xuất truyền thống, bột được làm từ bột bánh ngọt bảy dầu, có vỏ mỏng và nhân lớn, hương vị đậm đà. Ngày nay, các hương vị bánh trung thu cũng không ngừng đổi mới như bánh trung thu da tuyết, bánh trung thu bào ngư,… được đón nhận rộng rãi hơn.
banh-noi-dia-trung.jpg

Bánh ngàn lớp Triều Sơn​

Quy trình sản xuất bánh ngàn lớp phức tạp nên giá thành cao hơn các loại bánh ngọt khác và hương vị cũng tinh tế hơn. Nguyên liệu chính của nó là bột gạo và trứng, cần được hấp thành từng lớp trong quá trình sản xuất.

Sau khi làm xong, nó sẽ có kết cấu nhiều lớp và tinh tế, rất ngon. Bánh ngàn tầng Triều Sơn thường được dùng làm món ăn nhẹ trong các bữa tiệc và là đặc sản địa phương ở vùng Triều Sơn.

Vì vậy loại bánh nội địa Trung Quốc này rất được chào đón vào dịp trung thu.
banh-noi-dia-trung1.jpg

Bánh ngọt kiểu Xô Viết​

Bánh ngọt kiểu Xô Viết là món ngon đặc sản ở Giang Tô, bao gồm Bánh Yunpian Nam Kinh, Bánh giòn Vô Tích,... Sử dụng bột gạo và bột gạo nếp làm nguyên liệu chính, bánh có kết cấu tinh tế, mềm mại, còn có nhân chà là đỏ, hoa quế thơm ngọt và các loại nhân khác, tạo nên vị ngọt nhưng không béo ngậy.

Quy trình sản xuất bánh ngọt kiểu Xô Viết rất nghiêm ngặt, đòi hỏi nhiệt độ và tay nghề chính xác. Bánh ngọt kiểu Xô Viết từ các vùng miền khác nhau cũng có cách lựa chọn nhân hơi khác nhau nhưng đều phản ánh nét quyến rũ độc đáo. Loại bánh nội địa Trung Quốc này được đánh giá rất cao tại đất nước Trung Quốc.
banh-noi-dia-trung2.jpg

Bánh chà bông Đài Loan​

Bánh chà bông Đài Loan là một loại bánh ngọt với nguyên liệu chính là chà bông và bột nhào, có vị ngọt và thơm ngon. Có nguồn gốc từ Đài Loan, nó đã trở thành một món ngon phổ biến ở Trung Quốc đại lục.
banh-noi-dia-trung3.jpg

Hy vọng với bài viết trên thì bạn đã biết thêm một số loại bánh nội địa Trung Quốc ngon và nó sẽ nằm vào danh sách những loại bánh yêu thích của bạn.
 
×
Quay lại
Top