Những khái niệm về nám da cơ bản

hongtham24041994

Thành viên
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
0
Nám là tình trạng trên khuôn mặt xuất hiện những đốm tròn hoặc mảng sậm màu, phân bố chủ yếu ở hai bên gò má, trán, cằm, mũi và ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và phải gõ cửa thẩm mỹ viện quận 10 để nhận được sự tư vấn và điều trị. Bản chất của nám là sự phát triển quá mức của các sắc tố melanin ở lớp đáy và trung bì của da. Các sắc tố này có tác dụng bảo vệ da nhưng lại mang nhược điểm gây nên tình trạng thâm đen cho da.

cach-lam-tri-tan-nhang-624x624(1).jpg

Nám da là tình trạng rối loạn sắc tố và rối loạn nội tiết, vì vậy, nám không chỉ là dấu hiệu bề mặt mà bắt nguồn từ bên trong cơ thể. Theo đó, quá trình điều trị nám hay trị tàn nhang ở tphcm cần thời gian dài, kiên trì, kết hợp với việc bảo vệ và chăm sóc da kỹ lưỡng mới có thể đem lại hiệu quả bền vững.

Có 3 dạng nám da cơ bản, bao gồm: Nám đốm (còn gọi là Nám chân sâu, là những đốm nâu sẫm màu có chân nám nằm sâu dưới hạ bì của da); Nám mảng (nốt nám xuất hiện thành từng mảng trên bề mặt da, có màu nâu nhạt) và Nám hỗn hợp (Xuất hiện cả 2 dạng nám trên).

Có 4 nguyên nhân chủ yếu ở phụ nữ là do thay đổi nội tiết tố, tác động của tia UV trong ánh nắng mặt trời, di truyền hay quá trình lão hóa. Nếu như quá trình suy giảm nội tiết tố, sự lão hóa và di truyền là nguyên nhân làm xuất hiện nám da thì ánh nắng mặt trời là tác nhân khiến tình trạng nám da phát triển. Ngoài ra, các căng thẳng và áp lực tâm lý cũng khiến nám da trở nên sậm màu hơn.

Xem thêm: Điều trị mụn chuyên sâu tại sài gòn

Tàn nhang, nám da, đồi mỗi tương tự về mặt bản chất nhưng Nám da xuất hiện chủ yếu trên mặt, gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.

Con trai cũng có thể bị nám da nhưng tỷ lệ này rất ít và có hơn 90% trường hợp bị nám da là phụ nữ.
 
×
Top Bottom