Những điều tuyệt chỉ có ở smartphone giá rẻ

Xuantrinh92

Thành viên
Tham gia
12/3/2016
Bài viết
0
Qua thử nghiệm, loạt smartphone tầm trung không chỉ có giá “mềm” hơn các dòng điện thoại cao cấp khác mà còn có tuổi thọ pin “trâu”.

Kết quả từ các bài kiểm tra và thống kê cho thấy, ngoài dòng điện thoại thông minh tầm trung của Samsung, các sản phẩm của Lenovo hay Honor cũng cung cấp thời lượng pin khá ấn tượng.

Thời lượng pin tuyệt vời

oem-apple-iphone-5-lcd-flex-cable-ribbon-1.jpg

>>> Xem thêm: Thay màn hình điện thoại chính hãng tại Carephone

Phone Arena đã tiến hành chạy thử nghiệm pin trên nhiều mẫu smartphone trên thị trường (ở độ sáng 200 nit) và cùng làm việc trên một kịch bản sử dụng. Kết quả cho thấy, Galaxy A của nhà sản xuất Hàn Quốc có thời gian sử dụng dài nhất (trên 11 giờ thậm chí Galaxy A7 còn có thời lượng lên đến gần 13 giờ).

Tuổi thọ pin của các dòng smartphone trên thị trường.

Trong khi đó, với cùng thử nghiệm, các mẫu điện thoại thông minh cao cấp luôn có thời gian sử dụng ngắn hơn. Thậm chí, một số thiết bị chỉ cung cấp thời lượng hơn 7 giờ đồng hồ. Trong đó, iPhone 7 Plus có tuổi thọ pin dài nhất – 9 giờ 5 phút.

Tại sao smartphone giá rẻ lại có pin khỏe hơn điện thoại cao cấp?

Để phân biệt các tác động của hàng ngàn các bộ phận trên điện thoại, Phone Arena đã tiến hành so sánh tuổi thọ pin trên 3 chiếc smartphone (Galaxy A3, A5 và A7 của) chạy phần mềm giống hệt nhau, được sản xuất bởi cùng một công ty và chạy trên chip xử lý tương tự.

Thời lượng pin của Galaxy A3, A5 và A7.

Sự so sánh trên 3 thiết bị này đã đem lại kết quả khá thú vị vì sự khác biệt giữa các sản phẩm là ở dung lượng pin và độ phân giải màn hình (Galaxy A5 và A7 sử dụng cùng chip xử lý và phần mềm, cùng độ phân giải màn hình). Kết quả cho thấy, Galaxy A7 lại có thời lượng pin vượt xa cặp A3 và A5.

1203935811335418533273131856817279203768488n.jpg

>>> Xem tiếp theo: Ép cổ cáp Iphone cực ưu đãi tại cửa hàng Carephone.

Do vậy, để tiết kiệm pin, người dùng có thể sử dụng thiết bị có độ phân giải màn hình thấp và không sử dụng tối đa hiệu suất của bộ xử lý CPU. Ước tính, pin Lithium Ion thường kéo dài khoảng 500 chu kỳ (một chu kỳ được tính từ khi máy được sạc đầy 100% xuống còn 0% pin). Sau 500 chu kỳ này, thời lượng pin sẽ giảm dần (chu kỳ sẽ ngắn lại).Theo Xaluan.
 
×
Top Bottom