Những điều cần tránh trong phong thủy văn phòng làm việc

thuydanpt

Thành viên
Tham gia
8/6/2015
Bài viết
0
Đối với một công ty, việc phát triển không chỉ phụ thuộc vào sự lãnh đạo tài tình của nhà lãnh đạo, năng lực và nhiệt huyết của nhân viên mà thêm vào đó là các yếu tố phong thủy, những yếu tố từ những đồ dùng, vật dụng tại văn phòng công ty như bàn ghế, Rèm văn phòng, tường, gạch,….. . Khi thiết kế văn phòng làm việc, bạn cần tranh những điều sau:

- Không nên thuê văn phòng gần những nơi có nhiều công trình đang thi công, bạn nên chọn vị trí văn phòng ở những mảnh đất thông thoáng.

- Không nên dùng ghế bập bênh trong văn phòng, đặc biệt là ghế dành cho lãnh đạo vì nó sẽ khiến cho sự nghiệp cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

- Không nên dùng những đồ vật sứt mẻ và hoen gỉ, đồ đạc hư hỏng lâu ngày không nên để lâu.
- Không nên đặt bàn của người lãnh đạo một cách tùy tiện. Đối với người lãnh đạo là nam ta nên đặt bàn làm việc ở phía Đông ( Đông Nam) và đối với sếp nữ thì bàn làm việc nên ở hướng Tây (tây nam, tây bắc).

- Không nên để tình trạng nứt tường, tường bị thấm dột, gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ, bạn phải thường xuyên kiểm tra để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời.

- Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh.

- Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ. Lưu ý về việc lựa chọn thiết kế văn phòng có sự hài hòa trong việc bố trí cửa chính và cửa sổ. Cũng có thể bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

Nhưng nếu bạn thuê văn phòng công ty, khi mà mọi yếu tố đều thuận tiện với bạn và nhân viên nhưng cái văn phòng đó lại có cửa cửa chính và cửa sổ thông với nhau thì việc khắc phục vấn đề này không hề khó. Bạn hãy dùng rèm văn phòng cho các ô cửa sổ để làm rào chắn giữa cửa sổ và cửa chính.

medium-ld-1.jpg

Rèm lá dọc - rèm văn phòng giá rẻ

Việc sử dụng rèm văn phòng rẻ không chỉ giúp chắn hắt nắng từ môi trường bên ngoài vào, rèm văn phòng còn giúp trang trí cho không gian làm việc đa dạng và sinh động. Rèm văn phòng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn nhiều mẫu mã rèm dành cho văn phòng như: rèm sáo nhôm, vẻ đẹp hiện đại và sang trọng

Hiện nay rèm cửa văn phòng được sử dụng chủ yếu là các loại như rèm lá dọc, rèm sáo ngang (rèm sáo gỗ, rèm sáo nhôm), rèm cuốn,….
 
×
Quay lại
Top