Những điều cần biết về phim cách nhiệt ô tô

seoganhat

Thành viên
Tham gia
29/11/2016
Bài viết
0
Phim cách Nhiệt đã trở thành phụ kiện rất hữu ích với tác dụng chống nắng, bảo vệ khoang nội thất. Tuy nhiên, có nhiều lưu ý những điều gì khi muốn dán phim cách nhiệt cho chiếc xe của mình, cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

Phim cach nhiet được sản xuất bằng cách tráng chất hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Tuy nhiên, phương pháp và cách sử dụng cơ chế hấp thụ như thế nào thì mỗi hãng sản xuất lại làm theo cách riêng để tạo nên đặc trưng cho sản phẩm của mình.

Cách đánh giá chất lượng của phim cách nhiệt được dựa trên những thông số sau: Độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) và khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài ra, còn có các tiêu chí đánh giá về độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…

Ưu điểm của dán phim cách nhiệt ôtô là làm cân bằng nhiệt độ trong xe, chống lại những tia cực tím có thể gây hại cho da, bảo vệ được nội thất xe của bạn trong điều kiện nắng nóng, nâng cao tuổi thọ của nội thất và những vật dụng bên trong xe. Nhược điểm rõ nhất khi dán phim cách nhiệt là hạn chế khoảng 20% tầm nhìn của bạn.

Có một số thương hiệu sản xuất dãn phim cách nhiệt phổ biết trên thị trường hiện nay như Vkool, 3M, FSK, Rabon, Llumar, Classic,... bên cạnh đó, còn xuất hiện một số sản phẩm phim cách nhiệt khác giả mạo thiết kế và có chất lượng không đảm bảo. Vì vậy, nên tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm đang có trên thị trường hiện nay để có thể mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng.


Phải hiểu rõ là mình mua và sử dụng phim với mục đích gì? Để có thể chọn mua những sản phẩm đáp ứng nhu cầu. Thông thường phim cách nhiệt cũng có từng phần nhỏ như: kính lái, kính hông, kính sau. Trong đó kính lái giữ vai trò quan trọng nhất vì đây sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời, ánh nắng còn tạo cảm giác khó chịu cho người tài xế và những người trên xe.

Tiếp đến kính hông và kính hậu, bạn nên chọn dán những loại phim có chất lượng tương đối tốt để giữ cho nhiệt độ trên xe luôn trong trạng thái cân bằng.Thông thường dán phim cách nhiệt bên hông được sử dụng những màu hơi sậm để tăng khả năng chống chói mắt cho những người ngồi sau.

Tùy vào loại phim bạn chọn mà có các mức giá khác nhau. Với dán phim cách nhiệt thông thường cho xe 4 chỗ sẽ có giá từ 5 triệu đến 6 triệu đồng. Các hãng phim cách nhiệt cao cấp sẽ có giá từ 7 triệu đến gần 10 triệu đồng. Giá phim cách nhiệt dành cho xe 7 chỗ sẽ đắt hơn xe 4 chỗ từ 700 đến 1 triệu đồng. Tất cả sản phẩm phim cách nhiệt đều có bảo hành từ 1 đến 5 năm, đặc biệt có hãng còn bảo hành đến 10 năm.
 
×
Top