Những điều cần biết về mực in mã vạch

tienmanh0211

Thành viên
Tham gia
17/8/2016
Bài viết
2
Sau khi doanh nghiệp của bạn hoàn thành xong thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm cũng là lúc bạn nên chuẩn bị cho khâu in ấn những mã vạch lên bao bì của sản phẩm khi doanh nghiệp đã được đăng ký mã số mã vạch.

  1. Khái niệm về mực in mã vạch:
Mực in mã vạch là loại mực in chuyên được sử dụng cho máy in mã vạch. Mực in mã vạch được cuộn tròn nên thường được gọi là Ribbon.
Để cho mã vạch của bạn không bị mờ, xước, nhanh bay màu,… thì khi chọn loại mực in phù hợp với chất liệu làm bao bì sản phẩm và mục đích ban đầu đã đề ra.

ma-so-ma-vach-1024x661.jpg
  1. Phân loại các loại mực:
Hiện nay, theo nhu cầu và mục đích sử dụng của nhà sản xuất nên mực in cho các cơ quan tổ chức chuyên đăng ký mã số mã vạch được chia làm 3 loại mực là: Wax, Wax/ Resin và Resin.  1. Mực Ribbon Wax:
Là loại mực được cấu tạo chủ yếu bằng sáp ( Wax) và có một lượng ít nhựa ( Resin), Tùy theo thành phần của Resin pha bên trong Ribbon Wax mà chất lượng của Ribbon Wax sẽ bị thay đổi.
Đây là loại mực mà có giá thấp nhất, đáp ứng được tốt những nhu cầu đòi hỏi chất lượng bình thường, sử dụng tốt với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy. Sản phẩm dễ bị nóng chảy ở nhiệt độ thấp, độ kết dính lên vật liệu in trung bình.
Người ta thường sử dụng em Wax này để có thể hạ nhiệt độ đầu in máy xuống thấp làm tăng tuổi thọ đầu in.
Một số loại mực Wax: WX93, S245, B220,…  1. Mực in mã Wax/Resin:
Là loại mực được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa được pha trộn theo một tỷ lệ đặc biệt, mà trong đó chất Resin ( Nhựa) chiếm phần trăm cao hơn Wax ( Sáp).
Loại mực này có chất lượng tốt hơn Ribbon Wax, khó tan trong nức và ít tan trong các loại dung môi như xăng, cồn,..
Loại mực này khi in mã vạch sẽ tạo ra mã vạch có khả năng chống chầy xước, mài mòn tốt, cũng như chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài mà chất lượng mã vạch in vẫn đảm bảo ko bị mờ, chầy xước.
Một số mã mực tốt của loại mực in mã vạch này như: B121, M280, B110A, US150, UN500,…  1. Mực Ribbon Resin:
Là loại mực tạo ra chất lượng in tốt nhất, mã vạch không bị phai trong nước, tan chậm trong dung môi. Loại này thường được sử dụng với các loại chất liệu cần được lưu trữ lâu dài hoặc trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt như: Ngoài trời thời gian dài, đông lạnh,….
Một số mã mực in loại Resin đang thịnh hành trên thị trường hiện nay gồm: R300, US310, D110A, HL35, B110CR.
Trên đây là một số giới thiệu các loại mực dùng để in ấn mã vạch lên bao bì sản phẩm sau khi đã Đăng ký mã vạch cho sản phẩm
 
×
Top Bottom