Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ của Apple

viemyeuanh

Thành viên
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
Những điều cần biết về iPhone 6C giá rẻ của Apple

Ngoài iPhone 7 và 7 Plus, trong năm 2016, Apple được cho sẽ ra mắt thêm iPhone 6C giá rẻ dựa trên thiết kế của iPhone 5S hiện nay.
Máy sẽ có màn hình 4 inch, kích thước màn hình tương đương với iPhone 5S. Tuy nhiên, Apple sẽ có nhiều nâng cấp về phần cứng để hấp dẫn người dùng.
Với nhiều người, việc Apple tung ra iPhone 6C màn hình 4 inch là điều khó có thể xảy ra, bởi ở các thế hệ iPhone mới đây, hãng đã chuyển qua dùng tai game nau an cho android màn hình 4,7 inch và 5,5 inch nhằm đáp ứng nhu cầu smartphone màn hình lớn của thị trường. Nhưng trên thực tế và theo các nghiên cứu, smartphone màn hình nhỏ vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.
Giống như với mọi sản phẩm khác, Apple không tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan đến iPhone 6C. Tuy nhiên, nguồn tin từ các chuỗi cung ứng, cũng như các nguồn tin nặc danh, đã tiết lộ cho chúng ta biết khá nhiều về model này. Dưới đây là tổng hợp các tin đồn về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple.

Ngày ra mắt
cbfbb4a7ba9931dba8bf92bddd32b754.jpg

Apple thường ra mắt iPhone mới vào mùa Thu, và hãng hay chọn "ngày đẹp" 9/9. Song phiên bản iPhone giá rẻ, iPhone 6C, có thể sẽ ra mắt sớm hơn. Một số nguồn tin mới đây cho biết Apple đang chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào 3/2015 tới đây. Trước đây Apple từng chọn tháng 3 làm thời điểm giới thiệu Apple Watch, do đó, sự kiện 3/2016 của Apple có thể là để ra mắt phiên bản Apple Watch mới. iPhone 6C có thể sẽ ra mắt cùng lúc với sản phẩm này rồi được bán ra sau đó ít lâu.
Tuy nhiên, theo trang Apple Insider, iPhone 6C có thể được giới thiệu cùng với iPhone 7 vào 9/2016 (và cũng có khả năng Apple đặt tên cho máy là iPhone 7C)

Thiết kế
8794238a341df0270e20bddad5e5f031.jpg

Các báo cáo từ một số nguồn tin cho biết, gã khổng lồ xứ Cupertino đã phát triển một số bản mẫu (prototype) iPhone 7. Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích có thông tin từ các chuỗi cung ứng cho "Táo khuyết", cho rằng Apple thực sẽ ra mắt một chiếc iPhone 4 inch mới. Về thiết kế, hiện chưa rõ iPhone 6S sẽ sử dụng thiết kế kim loại giống iPhone 5S, hay tiếp tục dùng nhựa (với nhiều lựa chọn màu sắc) như iPhone 5C.
Một tin đồn thú vị khác đó là Apple sẽ loại bỏ nút Home vật lý trên các thế hệ iPhone mới nhằm phổ biến công nghệ 3D Touch cũng như trợ lý ảo Siri. Đây là thông tin hoàn toàn có cơ sở, bởi Apple nổi tiếng là hãng luôn lựa chọn sự tối giản trong thiết kế cho tai ikara cho android các sản phẩm của mình. Việc bỏ nút home sẽ giúp Apple có thể tăng kích thước màn hình mà không phải tăng kích thước tổng thể của máy nhờ viền trên và dưới màn hình được cắt giảm. Tuy nhiên, nhiều khả năng thay đổi này sẽ chỉ được áp dụng trên chiếc iPhone 7 thay vì trên iPhone 6C vốn chỉ là model giá rẻ.
Nói cách khác, bạn không nên kỳ vọng iPhone 6C sẽ có nhiều khác biệt về thiết kế so với iPhone 5S hiện nay.

Màn hình
6c470f676af13c2c9a71a78bb1936c6d.jpg

Ngoài kích thước màn hình 4 inch, người dùng cũng kỳ vọng Apple sẽ thay đổi các công nghệ khác trên màn hình cho iPhone thế hệ tương lai. Trên thực tế, hãng đã áp dụng điều này trên đồng hồ Apple Watch. Chiếc smartwatch này được trang bị công nghệ màn hình Oled tiên tiến và lớp phủ sapphire chống xước tốt hơn.
Một số tin đồn cho biết "Táo khuyết" chuyển qua công nghệ OLED cho iPhone, tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra vào năm 2018. Bên cạnh đó, giống như với thiết kế, thay đổi này có lẽ sẽ chỉ được áp dụng cho iPhone 7 thay vì iPhone 6C giá rẻ.

Cấu hình
Do nằm ở phân khúc giá rẻ, smartphone này cũng không được trang bị cấu hình mạnh như iPhone 7. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng chip A8 trên iPhone 6/6 Plus cho iPhone 6C. Người dùng cũng không nên kỳ vọng iPhone 6C hỗ trợ tính năng Live Photos vốn yêu cầu phải dùng chip xử lý A9 cao cấp.
Để phổ biến dịch vụ thanh toán di động Apple Pay, Apple có thể bổ sung NFC lên smartphone mới - tính năng mà iPhone 5S không có.
Về camera, bạn không nên kỳ vọng máy có camera "khủng". Camera của iPhone 6C sẽ dừng lại ở mức 8 MP giống iPhone 6/6 Plus, đồng thời không hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học.
Về bộ nhớ lưu trữ, hiện iPhone 5S có hai phiên bản gồm 16 GB và 32 GB, và khả năng iPhone 6C sẽ có các tùy chọn bộ nhớ tương tự.

Giá bán
Trong nhiều năm qua cả người dùng lẫn giới chuyên gia đều "kêu gọi" Apple sản xuất một mẫu iPhone giá rẻ. Khi ra mắt iPhone mới, Apple giảm giá cho tai game ech an keo chiếc iPhone ra mắt cách đó hai năm xuống còn 450 USD. Liệu hãng có làm điều đó với iPhone 6C? Hay giá bán sẽ đội lên, khi model này là model mới? Hay giá iPhone 6C sẽ được giảm để cạnh tranh với các model Android giá rẻ?

Theo: zing.vn
 
×
Top Bottom