Những điều cần biết về dịch vụ độ 2 sim Samsung

NgocVu1122

Thành viên
Tham gia
5/1/2018
Bài viết
0
Nếu bạn đã và đang có nhu cầu nâng cấp chiếc Samsung Note 9 8 FE, S10 S10 Plus S9 S9 Plus S8 S8 Plus S7 S7 Edge..... của mình lên phiên bản 2 sim ?

Thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan hơn về giải pháp này

do-2-sim-samsung-note-9.jpg


Làm thế nào để đưa một chiếc Samsung từ 1 sim lên 2 sim ?

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

Những thiết bị Samsung bản 1 sim sẽ chỉ có 1 IMEI. Trong khi đó, điều kiện tiên quyết để máy sử dụng được 2 sim đó là biến máy trở thành bản 2 IMEI.

Và để thực hiện được điều đó thì các bạn cần phải truy cập vào hệ thống và chỉnh sửa thông tin IMEI của máy thành 2 IMEI. Sau đó, nạp bản ROM quốc tế để máy có thể nhận dạng được 2 sim.

Cuối cùng là sử dụng một khay sim 2 sim lắp vào máy là OK

Những phiên bản Samsung nào hỗ trợ độ 2 sim ?

Hiện tại, tất cả những phiên bản máy Samsung từ dòng Note ( Note 9 8 7 FE ), dòng S ( S10 S10+ S9 S9+ S8 S8+ S7 S7 Edge... ), dòng J ( J7 Pro Prime Plus, J5 J3 J8 J6 J4 ... ), dòng A ( A70 A50 A40 A30 A20 A10 A8 Star A8 A8 Plus A9 A7 A5 A3... ), dòng M ( M10 M20 M30 )... xách tay Hàn Quốc và Châu Âu và máy chạy chip Exynos đều có thể hỗ trợ nâng cấp lên 2 sim.

Lưu ý là chỉ máy Hàn Quốc và Châu Âu thôi nhé. Máy Nhật Bản và Mỹ hiện tại chưa thể hỗ trợ.

Có thể tự nâng cấp lên 2 sim ?

Các bạn có thể tự vọc vạch, tự tìm hiểu thông qua các bài hướng dẫn trên mạng Internet. Tuy nhiên, mình lưu ý với các bạn một vấn đề cực quan trọng.

Đó là các bạn chỉ nên " mạo hiểm " với những chiếc Samsung S7/S7 Edge trở xuống. Nói chung là những máy chạy trên nền Android 7.0 trở xuống thôi nhé.

nang-cap-2-sim-samsung.jpg


Lý do là vì những máy chạy Android 8.0 trở lên hiện tại đều có yêu cầu sử dụng box, tool chuyên dụng mới có thể thực hiện thành công.

Còn trường hợp bạn nào đang suy nghĩ đến một sự ngoại lệ hay một bước đột phá nào đó với Android 8.0 trở lên thì mình cũng không cản và vẫn luôn chúc các bạn thành công nhé.

Dù sao, nếu có lỡ chết máy thì bạn cũng dễ dàng tìm được một địa chỉ " cứu sống " lại được mà. Tệ nhất thì thay mainboard mới thôi ( cũng khá rẻ mà ^^ )

Độ 2 sim có cần ROOT máy ?

Những máy bản Hàn 100% đều phải ROOT máy mới độ được 2 sim. Máy Hàn Quốc thường có mã S/L/K với các phiên bản đời cũ và mã N với máy đời mới.

Những máy bản Châu Âu ( tức mã F ) gồm S9 S9 Plus S10 S10 Plus và Note 9 buộc phải ROOT. Còn những máy đời thấp hơn thì không cần thiết

Độ 2 sim xong có quay trở lại bản 1 sim được không ?

Được nhé, mà chắc cũng chẳng có ai cực khổ độ được lên 2 sim lại đi trả nó về 1 sim đâu ha.

Tuy nhiên, nếu anh em nào thích test giải pháp thì đơn gian, chỉ cần tán lại bản ROM 1 sim là xong.

Một số lưu ý khác

Một lưu ý lớn nhất mà anh em nên lưu ý. Đó là các bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 options sau:

Hoặc là sử dụng 1 sim và 1 thẻ nhớ, hoặc là sử dụng 2 sim và 0 thẻ nhớ nhé. Không thể sử dụng 2 sim và 1 thẻ nhớ được nhé.

galaxy_s7_dual_sim_1484976583338_qcfh.jpg


------------------------------------------

Nếu các bạn có nhu cầu mà không đủ can đảm chấp nhận rủi ro. Thì các trung tâm sẽ là nơi các bạn có thể tìm đến. Sẽ mất một chút phí và một chút thời gian chờ đợi.

Mức giá và thời gian độ 2 sim Samsung Note 9 cũng như các model khác

Tất nhiên, mỗi địa chỉ sẽ có một mức giá độ 2 sim hoàn toàn khác nhau. Thường thì những model đời cao như S10 S10 Plus hay Note 9 chẳng hạn sẽ có mức giá cao hơn một chút. Có thể dao động ở mức 1-2 triệu đồng.

Trong khi đó, những S9 S9 Plus S8 S8+ hay một số model thuộc dòng S J A M... thì sẽ có mức giá rẻ hơn. Khoảng tầm trên dưới 500 nghìn đồng

Còn về thời gian xử lý. Tùy thuộc vào mức độ bảo mật của máy cũng như tùy vào từng dòng máy mà thời gian sẽ có chút chênh lệch. Thường, nhanh thì khoảng 30 phút - 1 tiếng, còn chậm hơn thì 1 - 2 ngày.

Và đây là 1 video hướng dẫn độ 2 sim Note 9/S9/S9 Plus cho anh em tham khảo 

×
Quay lại
Top