Những điều cần biết khi xét tuyển Hệ Cao đẳng Dược hcm năm 2018

hongtham24041994

Thành viên
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
0
Đăng ký học Cao đẳng Dược sĩ tphcm năm 2018, thí sinh cần nắm vững điều kiện tuyển sinh của Nhà trường cùng một số lưu ý quan trọng.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-4-6.jpg

Dược học trong những năm gần đây nhận được đánh giá khá tốt khi số lượng thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh không ngừng gia tăng. Tuy nhiên những câu hỏi xoay quanh ưu điểm và cơ hội việc làm sau khi ra trường thu hút thí sinh tham gia xét tuyển Dược sĩ hệ Cao đẳng,… luôn là đề tài không bao giờ nguội. Trước những câu hỏi của các thí sinh, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược HCM sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết này

Tìm hiểu về ngành Dược

Chuyên ngành Dược nằm trong nhóm ngành Sức khỏe ngoài ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm, ngành Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Đây là ngành có vị trí quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.
Những người Dược sĩ hay còn gọi là thầy thuốc, là người làm trong Ngành Dược, sử dụng những kiến thức đã được học tại các trường đào tạo chuyên ngành Dược để tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của người bệnh hoặc hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc sao cho đúng cách. Những quá trình đào tạo con người, vòng đời của một viên thuốc đều gắn liền với ngành Dược và người Dược sĩ đại diện cho ngành làm tốt vai trò cuả mình.

Ngành Dược xét tuyển khối nào?

Để có thể trở thành cử nhân Dược trong tương lai, bạn phải học và thi các khối A hoặc B với những môn học cơ bản như: Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý. Điểm chuẩn Đại học Dược thường rất cao và không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng để có thể trúng tuyển.
Những Đại học Dược thí sinh có thể tham khảo bao gồm: Đại học Y Dược Cần Thơ/ Đại học Dược TPHCM
Ngoài ra những địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Tp Hồ Chí Minh 2018 chất lượng được Bộ LĐTB&XH, Bộ Y tế, được nhiều chuyên gia đánh giá cao như: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược BQP…

cao-dang-duoc-1.gif

Dược sĩ hệ Cao đẳng tphcm năm 2018 tuyển sinh theo hình thức nào?


Trường Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh năm 2018 Cao đẳng Dược sĩ theo hình thức xét tuyển với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận TN tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.
Với phương thức tuyển sinh này giúp thí sinh giảm áp lực thi cử và gia tăng cơ hội trúng tuyển. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị Y Dược nào.

Xem thêm: Học phí Cao đẳng Dược tp hồ chí minh năm 2018


Không bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược không chỉ Cao đẳng chính quy mà Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Hệ Cao đẳng Dược đều có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân.
 
×
Top Bottom