Những điều bạn nên biết khi thiết kế phòng ăn

ngochuyen1218

Thành viên
Tham gia
13/3/2018
Bài viết
0
Dù diện tích khá khiêm tốn nhưng nếu biết cách thiết kế phòng bếp nhà bạn vẫn sẽ đảm bảo được cả tính tiện nghi lẫn tính thẩm mỹ.

Khái niệm gian phòng ăn với nhiều người là không gian chỉ gồm bàn và những ghế ăn. Thật tẻ nhạt và nhàm chán. Hiện tại, thiết kế phòng ăn không chỉ giới hạn lại ở việc có đủ bàn, ghế ăn. Mà còn phải có sự gọt giũa về tông màu, ánh sáng bên cạnh những đồ nội thất, phụ kiện trang hoàng. Tuyển lựa các món đồ nội thất còn cần phải chú trọng tỉ lệ để đạt sự kết hợp cao. Nếu vẫn cảm thấy cạnh tranh chồng chất thì bạn nên theo dõi các ý tưởng thiết kế phòng ăn này.

Làm sao để bữa ăn gia đình phát triển thành ngon miệng hơn? Câu trả lời ko chỉ nằm ở việc thức ăn được chế biến tròn đầy hương vị mà còn ở cách thiết kế phòng ăn chuẩn chỉnh.

cac-thiet-ke-phong-bep-theo-phong-cach-dia-trung-hai-khien-ban-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-1.jpg

Một số phương pháp hay khác giúp bạn tận dụng tối đa không gian trong căn phòng ăn:

- Giữ cho lượng ánh sáng ổn định và ngừng về bảng màu, không nên dùng quá rộng rãi màu sắc ánh sáng khác nhau. Sử dụng màu tương phản như một dấu ấn để lôi kéo sự tập hợp.

- Tuyển lựa phụ kiện cho cửa sổ như rèm, mành treo… thật đơn thuần.

- Sử dụng một cái đèn chùm đương đại, nó sẽ làm cho bàn ăn trông có vẻ lớn hơn.

cac-thiet-ke-phong-bep-theo-phong-cach-dia-trung-hai-khien-ban-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-2.jpg

- Coi xét việc mở mang trần nhà, trần nhà thạch cao (gồm trần thạch cao thả và chìm) hoặc uốn vòm sẽ làm cho khu vực phòng ăn thêm rộng rãi, thoáng đạt.

- Những mẫu gương giúp gia nâng cao “ảo giác” rộng hơn cho ko gian nhỏ. Hãy treo gương tối thiểu là trên 2 bức tường trong căn phòng.

- Lựa chọn 1 cái bàn ăn hình tròn sẽ khiến chu vi của phòng nhìn lớn hơn hẳn.

- Chọn ghế ngồi có tuyến phố nét mạch lạc, giản dị và được bọc đệm/vải càng phải chăng. Loại ghế ngồi dưng có tay vịn sẽ chiếm ít ko gian hơn và mang lại sự tiện lợi khi di chuyển vào, ra.

cac-thiet-ke-phong-bep-theo-phong-cach-dia-trung-hai-khien-ban-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-3.jpg

Bằng cách áp dụng 1 thời trang trang hoàng đặc trưng, bạn cũng có thể thêm đồ nội thất và phụ kiện tận dụng được tối đa không gian trong gian phòng ăn của bạn. Hãy ghi nhớ những chủ đề thiết kế cho phép 1 loạt các cái giỏ, kệ, tủ, khăn trải bàn ăn … được dùng nhằm tăng thêm ko gian lưu trữ. Quyết định chọn lọc thiết kế bạn thực sự thích hợp. Đây là tiêu chuẩn đề nghị, bởi vì phòng ăn là nơi bạn dành để thưởng thức vô khối bữa ăn trong suốt thế cục.

Một khía cạnh chủ chốt giúp gian phòng ăn của bạn trông lớn to hơn là BẢNG MÀU. Nếu như bạn luôn luôn tin rằng màu trắng là gam màu tuyệt vời cho căn phòng ăn nhỏ thì Nhà đẹp có một vài tin vui xuất sắc dành cho bạn.

cac-thiet-ke-phong-bep-theo-phong-cach-dia-trung-hai-khien-ban-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-4.jpg

Trường hợp bạn không thích màu sơn xám kẹ, buồn chán thì hãy tưởng tượng ý tưởng thiết kế nội thất đơn sắc với 1 gam màu trầm, hoặc kết hợp tông màu khác nhau nhưng cộng tông.

Màu nhạt sẽ làm bức tường đỡ khô cứng, từ đó làm gian phòng thêm rộng và màu xám ánh xanh là 1 màu sơn trang trí mới mẻ, rất phù hợp cho gian phòng ăn nhỏ. Tuy nhiên, bạn ko nên chọn sắc thái quá nhợt nhạt sẽ khiến gian phòng thiếu sinh khí và phạm nhân hơn.

cac-thiet-ke-phong-bep-theo-phong-cach-dia-trung-hai-khien-ban-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-5.jpg

Khi đề cập tới đồ nội thất dùng trong gian phòng ăn, quyết tâm chọn kích thước nhỏ đến trung bình, vừa vặn vẹo. 1 Cách để tối đa hóa ko gian là sử dụng cái bàn ăn có thêm phần cơi nới đóng mở được, thay thế cho dòng bàn ăn khổng lồ sẽ giải phóng rộng rãi chiều dài, chiều rộng, chiều cao và cho phép kê thêm ghế ngồi khi thiết yếu.

Bạn khả năng "sửa chữa" bất kỳ sự đơn điệu nào trong trang trí bằng cách pha trộn những chi tiết nhiều ít với nhau. Tỉ dụ, bạn khả năng “mix” bàn ăn nhỏ với gương treo tường to. Nó không chỉ bộc lộ gu thẩm mỹ của bạn mà còn mang lại cảm giác căn phòng linh động hơn bội phần.

cac-thiet-ke-phong-bep-theo-phong-cach-dia-trung-hai-khien-ban-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-6.jpg

Tưởng tượng vị trí bạn đặt đồ nội thất trong gian phòng là 1 lời khuyên đáng giá lúc trang trí 1 gian phòng ăn nhỏ. Thậm chí, bạn có thể ứng dụng một tẹo các luật lệ phong thủy. Việc Go Home tiếp cận và liênkết tiện lợi sẽ làm nó nghe đâu rộng thêm, vì thế, nên sắp xếp đồ nội thất hạn chế xa các cánh cửa.
 
×
Top Bottom