Những điểm lưu ý cần thiết để chọn ra kem chống nắng phù hợp nhất dành cho các chị em công sở

datgaara

Thành viên
Tham gia
16/5/2017
Bài viết
0
Bạn luôn có trong giỏ sách của mình kem chống nắng chứ. Dù nhiều bạn đã dùng lâu tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả của việc dùng kem chống nắng bạn phải lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mình với các chỉ số dưới đây nhé!
EoGhWWI.jpg

Sản phẩm liên quan: nước hoa hồng trị mụn của nhật
Chỉ số chống nắng

Đối với các hoạt động ngoài trời, bạn cần đảm bảo loại kem chống nắng mình dùng có SPF (chỉ số chống nắng) từ 30 trở lên và là loại chống nắng phổ rộng (broad-spectrum). Điều này có nghĩa là da bạn sẽ được bảo vệ khỏi cả tia UVA và UVB có hại trong ánh nắng mặt trời.

Vì chúng ta dùng kem chống nắng cho cả mặt và cơ thể nên bạn cần lưu ý thành phần của kem để không bị nổi mụn. Khi mua kem chống nắng, hãy tìm dòng chữ “non-comedogenic”. Sản phẩm không chứ comedogenic sẽ không làm tắc, bí lỗ chân lông và gây ra mụn. Ngoài ra, kem chống nắng sẽ có khả năng bảo vệ da tốt hơn dung dịch chống nắng dạng xịt.

Kem chống nắng là “vũ khí” làm đẹp quan trọng của phụ nữ.

Thời gian sử dụng

Nếu nghĩ rằng chỉ cần thoa kem chống nắng khi trời nắng chói chang thì bạn đã nhầm. Ngay cả khi trời không có nắng hoặc thậm chí râm mát, da bạn vẫn có thể bị tia tử ngoại tấn công và đó là lý do bạn nên thoa kem chống nắng bất cứ khi nào ra ngoài trời trong khoảng 9h – 17h.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời râm mát.

Đối với các loại kem chống nắng cổ điển (còn được gọi là kem chống nắng hóa học), bạn sẽ cần thoa kem lên da 20 phút trước khi ra ngoài bởi các thành phần hóa học trong kem cần thời gian để “kích hoạt” chức năng bảo vệ da. Trong khi đó, những loại kem chống nắng khoáng (có chứa titanium dioxide và kẽm oxide) lại có khả năng bảo vệ da ngay khi vừa thoa lên. Đặc điểm chung của cả hai loại kem chống nắng này là cần được thoa lại sau mỗi 2 giờ, đặc biệt là khi bạn vừa ở dưới nước hay đổ nhiều mồ hôi.

Một tuýp kem chống nắng tốt sẽ bảo vệ da và ngăn ngừa tác nhân gây lão hóa sớm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo mình thoa đủ lượng kem chống nắng cần thiết. Đối với vùng mặt, lượng kem chống nắng lý tưởng là cỡ một hình tròn có đường kính 2 cm. Đối với vùng da toàn thân bao gồm cổ, hai cánh tay và hai chân, bạn cần dùng lượng kem chống nắng tương đương một chiếc chén uống rượu nhỏ.
 
×
Top Bottom