- Tham gia
- 1/3/2019
- Bài viết
- 100
Top 10+ quán ăn sáng Vũng Tàu ngon
Bạn đang có kế hoạch trải nghiệm du lịch Vũng Tàu, sau khi có hết các địa điểm mà bạn vẫn không biết mình nên bắt đầu food tour của mình tại Vũng Tàu như thế nào thì hãy để Nhóc giúp bạn! Với top 10+ quán ăn sáng ngon tại Vũng Tàu, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng người thân và bạn bè! Hãy lưu lại ngay và luôn nhé!
Bánh mì chả cá là món đặc sản đặc trưng của thành phố Vũng Tàu mà bạn nên thưởng thức mỗi khi ghé nơi đây để cảm nhận trọn hương vị của biển cả Vũng Tàu, đi Vũng Tàu mà chưa ăn bánh mì chả cá là coi như chưa đi rồi. Vũng Tàu có nhiều quán bánh mì chả cá, chủ yếu chỉ là các xe đẩy nhỏ, tuy bình dân nhưng lại rất ngon và ấm bụng, có thể ăn sáng hoặc ăn chiều đều được. Ổ bánh mì ngập chả, thơm mùi cá biển sẽ làm bạn nhớ mãi.
Về Vũng Tàu chiều chiều mà bụng đói là mình hay nghĩ tới bánh mì chả cá. Mình ăn từ hồi bé tới giờ, vị vẫn ngon như vậy. Phần chả cá trong bánh mì cũng nhiều nữa, bánh bên ngoài giòn rụm nhưng vẫn mềm không bị khô. Chất lượng ổn định và giá cả siêu mềm thì đây là lựa chọn vô cùng hợp lý cho bữa ăn xế.
Địa chỉ:
BMCC - 293 đường Thống Nhất Mới, P8, TP Vũng Tàu
Đặt hàng: Ăn Vặt Vũng Tàu
Website: anvatvungtau.vn
Fanpage: Ăn Vặt Vũng Tàu
Có địa chỉ tại số 125 đường Võ Thị Sáu, phường 2 thành phố Vũng Tàu, Lộc Dương Quán từ lâu đã trở thành một điểm đến thu hút thực khách trong và ngoài tỉnh thành. Lộc Dương Quán phục vụ đa dạng các loại đồ ăn như miến xào hải sản, cơm chiên mực, bún chả cá thu.. và trong đó nổi bật nhất tất nhiên chính là món bún hải sản bề bề.
Một tô bún bề bề đặc biệt đầy ú với sợi bún to, các loại topping chất lượng như tôm thẻ, tôm tích, mực, chả cá, và bề bề nguyên con thì con số 75.000 đồng một tô là hoàn toàn hợp lí đúng không nào? Bún bề bề của Lộc Dương Quán ngoài độ đầy đặn thì còn rất ngon và bổ dưỡng. Phần nước dùng được nêm nếm khá vừa miệng, mình nghĩ các bạn nên sử dụng thêm loại nước sa tế đặc biệt của quán, chua chua cay cay khiến cho nước dùng thanh và không tanh lại càng thêm dậy vị.
Quán hoạt động trong suốt cả ngày, không gian quán tương đối rộng rãi, thoải mái nhưng do lượng khách ra vào thường xuyên nên có hơi nóng bức, bạn nên chuẩn bị một chiếc quạt điện hoặc gọi thêm một loại nước giải khát, nước lạnh để bữa sáng của mình thêm trọn vẹn nhé!
Bò kho là một món ăn truyền thống của Việt Nam và có thể nói, bò kho chuẩn vị cần được thưởng thức tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bà Rịa Vũng Tàu. Thịt bò sau khi được nêm nếm chuẩn vị với các gia vị thuốc bắc sẽ được kho trong nồi đất sứ hoặc nồi áp suất từ 3 đến 6 tiếng cho đến khi thịt bò mềm vừa phải, gia vị thấm vào từng thớ thịt và vẫn giữ được độ dai nhẹ của sợi bò. Một miếng bò kho mềm tan trong miệng quả đúng là số một để bắt đầu một ngày mới.
Thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu trong món hủ tiếu bò kho Thư, nhưng làm nên danh tiếng của món ăn này còn bởi sự kết hợp độc đáo giữa bò kho, khoai tây, cà rốt và công thức nước dùng ngọt thanh đặc biệt. Hủ tiếu bò kho Thư ăn kèm cùng với rau thơm các loại cùng với nước dùng sền sệt sẽ đem đến sự kích thích vị giác đến bất ngờ.
Đến 86B Cô Giang, Phường 4, Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu trong khung giờ từ 6 giờ sáng đến 21 giờ đêm, bạn sẽ được thưởng thức một tô hủ tiếu ngon nhức nách, bạn cũng có thể gọi bò kho riêng để ăn kèm với bún, cơm hoặc bánh mì mà bạn yêu thích nữa đấy. Bò kho có thể cân mọi loại thực phẩm luôn đấy!
Nói tới bánh canh ghẹ thì nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu đó chính là địa chỉ bánh canh ghẹ Ngọc Lâm tại số 88 Lê Lai, thành phố Vũng Tàu. Bánh canh ghẹ với những sợi bánh canh to, trắng và mềm dai vừa phải sẽ là sự lựa chọn tốt để khởi đầu một ngày mới tại Vũng Tàu.
Bánh canh ghẹ Ngọc Lâm được chuẩn bị thủ công từ nước dùng, bánh canh đến phần topping là thịt ghẹ, chả cá, thịt ba chỉ và các loại rau thơm. Bạn có thể yêu cầu nhà bếp lọc thịt ghẹ cho bạn hoặc bạn có thể order ghẹ nguyên con và tự mình "chinh phục" nó nhé! Thịt ghẹ thơm mềm tươi sốt nhấm nháp cùng với chút nước dùng từ bánh canh chính là sự cuốn hút lớn nhất của món ăn, thịt ghẹ chấm với muối ớt tiêu xanh thì quả là đúng bài.
Phở là quốc hồn quốc túy của Việt Nam và nó trải dài khắp 63 tỉnh thành đất nước. Đi đâu bạn cũng có thể thưởng thức phở và mỗi nơi, mỗi vị lại có những điều riêng khác biệt. Tại Vũng Tàu, Phở Bình có địa chỉ tại số 39 đường Trần Đồng, phường 3, thành phố Vũng Tàu được khá nhiều thực khách gần xa lựa chọn và yêu thích.
Một tô phở béo ngậy, phở bò sẽ có thịt bò tươi mềm, huyết lợn, chả, giò ăn kèm, phở gà sẽ thay thịt bò thành thịt gà xé phay và đặc biệt chính là một tô phở hải sản chả cá với topping hải sản phong phú. Nước dùng được quán thống nhất là nước ninh xương bò trong nhiều giờ, độ thanh, độ ngọt là khỏi phải bàn và hơn hết, cái ngọt của nước dùng thấm vào trong từng sợi phở mềm, lại ăn cùng với topping và quyện cùng mùi rau thơm ăn kèm khiến cho tô phở quả là đáng giá.
Nguyên liệu của quán luôn được chuẩn bị đầy đủ mỗi ngày, chính vì thế nên chỉ với mức giá dao động từ 35.000 đến 60.000 đồng một bát, bạn đã có ngay cho mình một tô phở ú nú cho bữa sáng của bản thân và gia đình tại Vũng Tàu rồi đấy.
Bánh mì chảo là một món ăn mới, biến tấu từ món bánh mì truyền thống của Việt Nam. Bánh mì trước tiên sẽ được nướng giòn thơm trên than hồng, được phết lớp sốt chua cay hoặc bơ đường thơm ngậy tùy từng khẩu vị. Tiếp đó, đầu bếp sẽ sử dụng những chiếc chảo nhỏ phi thơm bơ hành, chế biến một trái trứng ốp la, pate, xúc xích và không thể thiếu chính là những viên xíu mại to béo và thơm nức mũi. Bạn có tưởng tượng được một phần bánh mì chảo với hai chiếc bánh mì to còn xèo xèo nóng hổi, một chảo đầy nào là pate, nào trứng, xúc xích, thịt xíu mại, rau thơm.. cũng đủ làm bạn no nê và thỏa mãn đến thế nào không?
Với mức giá chỉ từ 15.000 đến 35.000 đồng cho một chảo và hai ổ bánh mì, Bánh mì chảo xíu mại Cô Ba Bến Đình đã trở thành địa điểm ghé thăm quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Không gian quán không quá lớn nhưng bà chủ thân thiện, nhân viên niềm nở và hương vị vừa miệng khiến cho quán luôn tấp nập thực khách ra vào.
Bánh xèo là một món ăn dân giã với lớp bột được chiên vàng và giòn rụm bọc lấy lớp nhân bên trong có tôm, thịt, hành rá.. Khi ăn, thực khách sẽ cuộn bánh xèo trong vỏ bánh đa mỏng, kèm rau thơm, và chấm với nước sốt chua ngọt và đậm vị. Quán có khá nhiều loại bánh và đa dạng loại nước chấm cho các bạn lựa chọn, và bạn cũng có thể tự mình pha chế ra một loại nước chấm của riêng mình và thậm chí quán ăn còn phải hỏi xin công thức của bạn nữa đấy!
Đến Vũng Tàu ăn bánh xèo, những con tôm trong nhân không phải là tôm đồng, tôm nuôi mà chính là những con tôm biển được đánh bắt mỗi ngày bởi người ngư dân. Nguồn nguyên liệu mới sẽ được nhập về mỗi sáng và xử lí ngay khi còn tươi ngon nhất, đặc biệt, quán bánh xèo Cây Tre luôn tập nập khách nên việc lựa chọn và xử lí nguyên vật liệu càng khắt khe và đảm bảo, bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về món bánh xèo tại đây.
Khởi đầu một ngày mới tại Vũng Tàu với một đĩa bánh xèo chỉ từ 40.000 đến 60.000 đồng cũng là một trong những lựa chọn đáng thử cho thực khách phương xa.
Bánh khọt, cái tên thật lạ, nó là gì nhỉ? Bánh khọt là một loại bánh được làm từ một với vỏ ngoài được chiên vàng và có phần tôm được để phía bên trên của bánh. Nếu bạn là đã từng thưởng thức món bánh tôm Tây Hồ, Bánh khọt cũng na ná như vậy.
Tọa lạc tại số 84A đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, Bánh khọt Dì Khương được thực khách yêu mến không chỉ bởi công thức bánh khọt độc đáo, bên ngoài giòn, bên trong mềm dẻo cùng với nhân tôm biển đẫy đà ngọt thịt, mà còn bởi mức giá bình dân hợp túi tiền. Chỉ với 25.000 đến 40.000 đồng, bạn đã có ngay cho mình một đĩa từ 3 đến 5 chiếc bánh, ăn kèm cùng đu đủ muối chua, gia vị và rau sống với nước chấm chua ngọt rồi.
Đi Vũng Tàu để ăn món bánh cuốn ư? Tại sao lại không nhỉ. Để thưởng thức được một đĩa bánh cuốn nóng hổi, bạn cần một chút công sức đến xếp hàng sớm bởi địa điểm quán bánh cuốn cô Lan tại số 3C đường Lương Thế Vinh, thành phố Vũng Tàu mở cửa đón khách từ khá sớm và khách rất đông.
Bánh cuốn cô Lan được yêu thích bởi công thức pha chế bột bánh, giúp bột bánh mềm và dai chứ không bị nát. Bánh cuốn bạn được lựa chọn nhiều loại nhân khác nhau, có nhân mộc nhĩ thịt bằm, nhân hành phi, và có cả nhân hải sản gồm rau thơm và cá hoặc mực.. Bạn cũng có thể gọi thêm các món ăn kèm khác như chả nướng, chả mực, tôm, mực chiên.. ăn kèm cùng rau thơm và nước chấm cho món ăn thêm dậy vị.
Với mức giá từ 20.000 đến 25.000 đồng một đĩa, bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn chiếc bụng đói của mình để có năng lượng cho suốt cả một buổi sáng rồi đấy.
Các món mỳ hay biến tấu từ mỳ luôn đa dạng về cả hình thức và hương vị, trong đó mỳ thảy là một trong những hương vị khiến bạn không thể nào quên. Sở dĩ có cái tên mì thảy là do trong lúc trụng mỳ, thay vì để trong vá chờ mỳ chín, người đầu bếp sẽ liên tục hất mỳ lên cao rồi đỡ xuống, không chỉ gây tò mò, thích thú cho thực khách mà còn giúp cho sợi mỳ được tơi, chín đều và vẫn giữ được độ dai nguyên bản.
Cũng giống như những chuỗi cửa hàng khác, mỳ thảy Nghiệp Ký cũng xuất phát từ một gánh hàng rong, để rồi sau nhiều thế hệ, tên tuổi của mỳ thảy đã vang xa và bất cứ đâu bạn cũng có thể được ăn mỳ thảy, nhưng chuẩn vị nhất chắc chắn phải đến 127 Ba Cu, phường 4 thành phố Vũng Tàu.
Nước lèo của mỳ được hầm từ sườn non và xương ống trong nhiều giờ, giúp cho nước dùng luôn được trong, không đục và có vị ngọt đặc trưng riêng. Topping của mỳ thảy sẽ được thực khách tự mình lựa chọn với nhiều thể loại từ thịt bò, thịt gà, chả cá, chả mực, huyết lợn.. và tất nhiên là rất nhiều loại rau sống ăn kèm. Về hương vị, mỳ thảy có lẽ sẽ hơi ngọt cho một số thực khách miền Bắc, bạn có thể sử dụng thêm nước tương hay bất cứ loại gia vị nào ăn kèm bạn thích để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Được ra đời từ năm 1968, tính đến nay, tiệm Bánh Kẹp – Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột Điện (Số 17B đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vũng Tàu) đã trở thành điểm đến quá đỗi quen thuộc đối với những người sành ăn.
Bánh tại đây có đa dạng cách chủng loại nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh bông lan trứng muối phô mai và bánh bông lan trứng muối chà bông. Một hộp bánh bông lan trứng muối có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng với vị bánh mềm, thơm của sữa, cái mặn mặn và beo béo từ phô mai hoặc chà bông sẽ khiến thực khách nao lòng.
Một lí do khiến cho tiệm Bánh Kẹp – Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột Điện được lòng nhiều thực khách đó chính là bao bì được thiết kế đẹp và hương vị của bánh không thay đổi nhiều trong vòng 3 đến 5 ngày, rất phù hợp để đem về làm quà cho người thân sau một chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu.
Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống cho ngày mới năng lượng, rau má đậu xanh Bà Già chính là chân ái của bạn. Thẳng tiến tới số 3, đường Đồ Chiểu, thành phố Vũng Tàu, bạn sẽ được ghé tăm thiên đường của các loại nước rau má với đầy đủ từ rau má dừa, rau má sữa, rau má đậu, sinh tố rau má sầu riêng, sinh tố rau má bơ.. Chỉ cần là những thức uống liên quan đến rau má, bạn đều có thể tìm thấy chúng tại đây.
Sở dĩ, rau má đậu xanh Bà Già được nhiều người dân bản địa và thực khách phương xa ưa chuộng là do sự kết hợp vừa ngọt thanh của rau má, vừa béo béo ngậy ngậy từ dừa, sữa, đậu, bơ hay sầu riêng. Mỗi hương vị điều là những sự kết hợp mang tính đặc trưng riêng mà trong đó nổi bật vẫn là sự thơm ngon, dinh dưỡng từ rau má.
Chỉ với 15.000 đến 25.000 đồng cho một ly rau má, bạn sẽ cảm thấy cơ thể được bổ sung năng lượng, khỏe khoắn và hoạt bát đến lạ thường. Chắc chắn bạn sẽ phải quay lại vào lần sau đấy!
Nếu bạn nào đã từng được ăn món này ở Hà Nội và là fan của bánh đúc nóng thì đây chính là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn, bánh Đúc chuẩn vị Hà Nội, mình đã vô tình tìm thấy quán này trên ShopeeFoods và cái món bánh đúc nóng Hà Nội làm mình tò mò đặt ăn thử và từ đó nghiện lun một món mới trước giờ mình chưa từng ăn, bánh ở đây ăn rất ngon nước mắm được nêm nếm không quá ngọt hay mặn, bột dẻo và béo, có điều hơi ít bánh, bù lại chả cắt cục khá dầy, thêm trứng cút với đầy ắp thịt băm nữa, có mộc nhĩ và hình như là cả nấm hương nữa mình cũng không rõ nhưng mà ăn ngon, nước mắm pha ngon hợp khẩu vị mình, phù hợp ăn sáng hoặc xế chiều, bạn nào ăn khoẻ thì nên gọi 2 phần hoặc thêm bánh nè. Đặc trưng của quán có món bánh đúc nóng, ngoài ra còn món bánh mì chả cá, bánh mì chim cút chiên bơ, cút lộn xào me cũng là những món best seller làm nên thương hiệu của quán, ăn rất ngon, ngoài ra còn có trà sữa sầu riêng, nước ép trái cây nguyên chất và rất nhiều món đồ ăn vặt khá hợp khẩu vị của mình, rất rẻ, ngon mà không lo chặt chém.
Địa chỉ: 293 đường Thống Nhất Mới, P8, TP Vũng Tàu
Đặt hàng: Ăn Vặt Vũng Tàu
Website: anvatvungtau.vn
Có món bánh mì chả cá đặc sản Vũng Tàu ăn sáng cũng là best seller của quán.
Menu Quán:
Kết luận
Như vậy, bài viết đã giới thiệu với bạn top 10+ quán ăn sáng ngon tại Vũng Tàu. Hãy lưu ngay vào cẩm nang du lịch của mình và có một chuyến đi Vũng Tàu trọn vẹn cùng gia đình và người thân nhé!
Tổng hợp: Team Ăn Vặt Vũng Tàu
Jenny Lagan.
Bạn đang có kế hoạch trải nghiệm du lịch Vũng Tàu, sau khi có hết các địa điểm mà bạn vẫn không biết mình nên bắt đầu food tour của mình tại Vũng Tàu như thế nào thì hãy để Nhóc giúp bạn! Với top 10+ quán ăn sáng ngon tại Vũng Tàu, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng người thân và bạn bè! Hãy lưu lại ngay và luôn nhé!
Bánh mì chả cá đặc sản Vũng Tàu
Bánh mì chả cá là món đặc sản đặc trưng của thành phố Vũng Tàu mà bạn nên thưởng thức mỗi khi ghé nơi đây để cảm nhận trọn hương vị của biển cả Vũng Tàu, đi Vũng Tàu mà chưa ăn bánh mì chả cá là coi như chưa đi rồi. Vũng Tàu có nhiều quán bánh mì chả cá, chủ yếu chỉ là các xe đẩy nhỏ, tuy bình dân nhưng lại rất ngon và ấm bụng, có thể ăn sáng hoặc ăn chiều đều được. Ổ bánh mì ngập chả, thơm mùi cá biển sẽ làm bạn nhớ mãi.
Về Vũng Tàu chiều chiều mà bụng đói là mình hay nghĩ tới bánh mì chả cá. Mình ăn từ hồi bé tới giờ, vị vẫn ngon như vậy. Phần chả cá trong bánh mì cũng nhiều nữa, bánh bên ngoài giòn rụm nhưng vẫn mềm không bị khô. Chất lượng ổn định và giá cả siêu mềm thì đây là lựa chọn vô cùng hợp lý cho bữa ăn xế.
Địa chỉ:
BMCC - 293 đường Thống Nhất Mới, P8, TP Vũng Tàu
Đặt hàng: Ăn Vặt Vũng Tàu
Website: anvatvungtau.vn
Fanpage: Ăn Vặt Vũng Tàu
Bún bề bề - Lộc Dương Quán
Có địa chỉ tại số 125 đường Võ Thị Sáu, phường 2 thành phố Vũng Tàu, Lộc Dương Quán từ lâu đã trở thành một điểm đến thu hút thực khách trong và ngoài tỉnh thành. Lộc Dương Quán phục vụ đa dạng các loại đồ ăn như miến xào hải sản, cơm chiên mực, bún chả cá thu.. và trong đó nổi bật nhất tất nhiên chính là món bún hải sản bề bề.
Một tô bún bề bề đặc biệt đầy ú với sợi bún to, các loại topping chất lượng như tôm thẻ, tôm tích, mực, chả cá, và bề bề nguyên con thì con số 75.000 đồng một tô là hoàn toàn hợp lí đúng không nào? Bún bề bề của Lộc Dương Quán ngoài độ đầy đặn thì còn rất ngon và bổ dưỡng. Phần nước dùng được nêm nếm khá vừa miệng, mình nghĩ các bạn nên sử dụng thêm loại nước sa tế đặc biệt của quán, chua chua cay cay khiến cho nước dùng thanh và không tanh lại càng thêm dậy vị.
Quán hoạt động trong suốt cả ngày, không gian quán tương đối rộng rãi, thoải mái nhưng do lượng khách ra vào thường xuyên nên có hơi nóng bức, bạn nên chuẩn bị một chiếc quạt điện hoặc gọi thêm một loại nước giải khát, nước lạnh để bữa sáng của mình thêm trọn vẹn nhé!
Hủ tiếu bò kho Thư
Bò kho là một món ăn truyền thống của Việt Nam và có thể nói, bò kho chuẩn vị cần được thưởng thức tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bà Rịa Vũng Tàu. Thịt bò sau khi được nêm nếm chuẩn vị với các gia vị thuốc bắc sẽ được kho trong nồi đất sứ hoặc nồi áp suất từ 3 đến 6 tiếng cho đến khi thịt bò mềm vừa phải, gia vị thấm vào từng thớ thịt và vẫn giữ được độ dai nhẹ của sợi bò. Một miếng bò kho mềm tan trong miệng quả đúng là số một để bắt đầu một ngày mới.
Thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu trong món hủ tiếu bò kho Thư, nhưng làm nên danh tiếng của món ăn này còn bởi sự kết hợp độc đáo giữa bò kho, khoai tây, cà rốt và công thức nước dùng ngọt thanh đặc biệt. Hủ tiếu bò kho Thư ăn kèm cùng với rau thơm các loại cùng với nước dùng sền sệt sẽ đem đến sự kích thích vị giác đến bất ngờ.
Đến 86B Cô Giang, Phường 4, Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu trong khung giờ từ 6 giờ sáng đến 21 giờ đêm, bạn sẽ được thưởng thức một tô hủ tiếu ngon nhức nách, bạn cũng có thể gọi bò kho riêng để ăn kèm với bún, cơm hoặc bánh mì mà bạn yêu thích nữa đấy. Bò kho có thể cân mọi loại thực phẩm luôn đấy!
Bánh canh ghẹ Ngọc Lâm
Nói tới bánh canh ghẹ thì nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu đó chính là địa chỉ bánh canh ghẹ Ngọc Lâm tại số 88 Lê Lai, thành phố Vũng Tàu. Bánh canh ghẹ với những sợi bánh canh to, trắng và mềm dai vừa phải sẽ là sự lựa chọn tốt để khởi đầu một ngày mới tại Vũng Tàu.
Bánh canh ghẹ Ngọc Lâm được chuẩn bị thủ công từ nước dùng, bánh canh đến phần topping là thịt ghẹ, chả cá, thịt ba chỉ và các loại rau thơm. Bạn có thể yêu cầu nhà bếp lọc thịt ghẹ cho bạn hoặc bạn có thể order ghẹ nguyên con và tự mình "chinh phục" nó nhé! Thịt ghẹ thơm mềm tươi sốt nhấm nháp cùng với chút nước dùng từ bánh canh chính là sự cuốn hút lớn nhất của món ăn, thịt ghẹ chấm với muối ớt tiêu xanh thì quả là đúng bài.
Phở Bình
Phở là quốc hồn quốc túy của Việt Nam và nó trải dài khắp 63 tỉnh thành đất nước. Đi đâu bạn cũng có thể thưởng thức phở và mỗi nơi, mỗi vị lại có những điều riêng khác biệt. Tại Vũng Tàu, Phở Bình có địa chỉ tại số 39 đường Trần Đồng, phường 3, thành phố Vũng Tàu được khá nhiều thực khách gần xa lựa chọn và yêu thích.
Một tô phở béo ngậy, phở bò sẽ có thịt bò tươi mềm, huyết lợn, chả, giò ăn kèm, phở gà sẽ thay thịt bò thành thịt gà xé phay và đặc biệt chính là một tô phở hải sản chả cá với topping hải sản phong phú. Nước dùng được quán thống nhất là nước ninh xương bò trong nhiều giờ, độ thanh, độ ngọt là khỏi phải bàn và hơn hết, cái ngọt của nước dùng thấm vào trong từng sợi phở mềm, lại ăn cùng với topping và quyện cùng mùi rau thơm ăn kèm khiến cho tô phở quả là đáng giá.
Nguyên liệu của quán luôn được chuẩn bị đầy đủ mỗi ngày, chính vì thế nên chỉ với mức giá dao động từ 35.000 đến 60.000 đồng một bát, bạn đã có ngay cho mình một tô phở ú nú cho bữa sáng của bản thân và gia đình tại Vũng Tàu rồi đấy.
Bánh mì chảo xíu mại Cô Ba Bến Đình
Bánh mì chảo là một món ăn mới, biến tấu từ món bánh mì truyền thống của Việt Nam. Bánh mì trước tiên sẽ được nướng giòn thơm trên than hồng, được phết lớp sốt chua cay hoặc bơ đường thơm ngậy tùy từng khẩu vị. Tiếp đó, đầu bếp sẽ sử dụng những chiếc chảo nhỏ phi thơm bơ hành, chế biến một trái trứng ốp la, pate, xúc xích và không thể thiếu chính là những viên xíu mại to béo và thơm nức mũi. Bạn có tưởng tượng được một phần bánh mì chảo với hai chiếc bánh mì to còn xèo xèo nóng hổi, một chảo đầy nào là pate, nào trứng, xúc xích, thịt xíu mại, rau thơm.. cũng đủ làm bạn no nê và thỏa mãn đến thế nào không?
Với mức giá chỉ từ 15.000 đến 35.000 đồng cho một chảo và hai ổ bánh mì, Bánh mì chảo xíu mại Cô Ba Bến Đình đã trở thành địa điểm ghé thăm quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Không gian quán không quá lớn nhưng bà chủ thân thiện, nhân viên niềm nở và hương vị vừa miệng khiến cho quán luôn tấp nập thực khách ra vào.
Bánh xèo Cây Tre
Bánh xèo là một món ăn dân giã với lớp bột được chiên vàng và giòn rụm bọc lấy lớp nhân bên trong có tôm, thịt, hành rá.. Khi ăn, thực khách sẽ cuộn bánh xèo trong vỏ bánh đa mỏng, kèm rau thơm, và chấm với nước sốt chua ngọt và đậm vị. Quán có khá nhiều loại bánh và đa dạng loại nước chấm cho các bạn lựa chọn, và bạn cũng có thể tự mình pha chế ra một loại nước chấm của riêng mình và thậm chí quán ăn còn phải hỏi xin công thức của bạn nữa đấy!
Đến Vũng Tàu ăn bánh xèo, những con tôm trong nhân không phải là tôm đồng, tôm nuôi mà chính là những con tôm biển được đánh bắt mỗi ngày bởi người ngư dân. Nguồn nguyên liệu mới sẽ được nhập về mỗi sáng và xử lí ngay khi còn tươi ngon nhất, đặc biệt, quán bánh xèo Cây Tre luôn tập nập khách nên việc lựa chọn và xử lí nguyên vật liệu càng khắt khe và đảm bảo, bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về món bánh xèo tại đây.
Khởi đầu một ngày mới tại Vũng Tàu với một đĩa bánh xèo chỉ từ 40.000 đến 60.000 đồng cũng là một trong những lựa chọn đáng thử cho thực khách phương xa.
Bánh khọt Dì Khương
Bánh khọt, cái tên thật lạ, nó là gì nhỉ? Bánh khọt là một loại bánh được làm từ một với vỏ ngoài được chiên vàng và có phần tôm được để phía bên trên của bánh. Nếu bạn là đã từng thưởng thức món bánh tôm Tây Hồ, Bánh khọt cũng na ná như vậy.
Tọa lạc tại số 84A đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, Bánh khọt Dì Khương được thực khách yêu mến không chỉ bởi công thức bánh khọt độc đáo, bên ngoài giòn, bên trong mềm dẻo cùng với nhân tôm biển đẫy đà ngọt thịt, mà còn bởi mức giá bình dân hợp túi tiền. Chỉ với 25.000 đến 40.000 đồng, bạn đã có ngay cho mình một đĩa từ 3 đến 5 chiếc bánh, ăn kèm cùng đu đủ muối chua, gia vị và rau sống với nước chấm chua ngọt rồi.
Bánh cuốn nóng
Đi Vũng Tàu để ăn món bánh cuốn ư? Tại sao lại không nhỉ. Để thưởng thức được một đĩa bánh cuốn nóng hổi, bạn cần một chút công sức đến xếp hàng sớm bởi địa điểm quán bánh cuốn cô Lan tại số 3C đường Lương Thế Vinh, thành phố Vũng Tàu mở cửa đón khách từ khá sớm và khách rất đông.
Bánh cuốn cô Lan được yêu thích bởi công thức pha chế bột bánh, giúp bột bánh mềm và dai chứ không bị nát. Bánh cuốn bạn được lựa chọn nhiều loại nhân khác nhau, có nhân mộc nhĩ thịt bằm, nhân hành phi, và có cả nhân hải sản gồm rau thơm và cá hoặc mực.. Bạn cũng có thể gọi thêm các món ăn kèm khác như chả nướng, chả mực, tôm, mực chiên.. ăn kèm cùng rau thơm và nước chấm cho món ăn thêm dậy vị.
Với mức giá từ 20.000 đến 25.000 đồng một đĩa, bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn chiếc bụng đói của mình để có năng lượng cho suốt cả một buổi sáng rồi đấy.
Mỳ thảy Nghiệp Ký
Các món mỳ hay biến tấu từ mỳ luôn đa dạng về cả hình thức và hương vị, trong đó mỳ thảy là một trong những hương vị khiến bạn không thể nào quên. Sở dĩ có cái tên mì thảy là do trong lúc trụng mỳ, thay vì để trong vá chờ mỳ chín, người đầu bếp sẽ liên tục hất mỳ lên cao rồi đỡ xuống, không chỉ gây tò mò, thích thú cho thực khách mà còn giúp cho sợi mỳ được tơi, chín đều và vẫn giữ được độ dai nguyên bản.
Cũng giống như những chuỗi cửa hàng khác, mỳ thảy Nghiệp Ký cũng xuất phát từ một gánh hàng rong, để rồi sau nhiều thế hệ, tên tuổi của mỳ thảy đã vang xa và bất cứ đâu bạn cũng có thể được ăn mỳ thảy, nhưng chuẩn vị nhất chắc chắn phải đến 127 Ba Cu, phường 4 thành phố Vũng Tàu.
Nước lèo của mỳ được hầm từ sườn non và xương ống trong nhiều giờ, giúp cho nước dùng luôn được trong, không đục và có vị ngọt đặc trưng riêng. Topping của mỳ thảy sẽ được thực khách tự mình lựa chọn với nhiều thể loại từ thịt bò, thịt gà, chả cá, chả mực, huyết lợn.. và tất nhiên là rất nhiều loại rau sống ăn kèm. Về hương vị, mỳ thảy có lẽ sẽ hơi ngọt cho một số thực khách miền Bắc, bạn có thể sử dụng thêm nước tương hay bất cứ loại gia vị nào ăn kèm bạn thích để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Bánh Kẹp – Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột Điện
Được ra đời từ năm 1968, tính đến nay, tiệm Bánh Kẹp – Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột Điện (Số 17B đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vũng Tàu) đã trở thành điểm đến quá đỗi quen thuộc đối với những người sành ăn.
Bánh tại đây có đa dạng cách chủng loại nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh bông lan trứng muối phô mai và bánh bông lan trứng muối chà bông. Một hộp bánh bông lan trứng muối có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng với vị bánh mềm, thơm của sữa, cái mặn mặn và beo béo từ phô mai hoặc chà bông sẽ khiến thực khách nao lòng.
Một lí do khiến cho tiệm Bánh Kẹp – Bông Lan Trứng Muối Gốc Cột Điện được lòng nhiều thực khách đó chính là bao bì được thiết kế đẹp và hương vị của bánh không thay đổi nhiều trong vòng 3 đến 5 ngày, rất phù hợp để đem về làm quà cho người thân sau một chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu.
Rau má đậu xanh Bà Già
Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống cho ngày mới năng lượng, rau má đậu xanh Bà Già chính là chân ái của bạn. Thẳng tiến tới số 3, đường Đồ Chiểu, thành phố Vũng Tàu, bạn sẽ được ghé tăm thiên đường của các loại nước rau má với đầy đủ từ rau má dừa, rau má sữa, rau má đậu, sinh tố rau má sầu riêng, sinh tố rau má bơ.. Chỉ cần là những thức uống liên quan đến rau má, bạn đều có thể tìm thấy chúng tại đây.
Sở dĩ, rau má đậu xanh Bà Già được nhiều người dân bản địa và thực khách phương xa ưa chuộng là do sự kết hợp vừa ngọt thanh của rau má, vừa béo béo ngậy ngậy từ dừa, sữa, đậu, bơ hay sầu riêng. Mỗi hương vị điều là những sự kết hợp mang tính đặc trưng riêng mà trong đó nổi bật vẫn là sự thơm ngon, dinh dưỡng từ rau má.
Chỉ với 15.000 đến 25.000 đồng cho một ly rau má, bạn sẽ cảm thấy cơ thể được bổ sung năng lượng, khỏe khoắn và hoạt bát đến lạ thường. Chắc chắn bạn sẽ phải quay lại vào lần sau đấy!
Bánh Đúc Nóng Hà Nội, 293 Thống Nhất
Nếu bạn nào đã từng được ăn món này ở Hà Nội và là fan của bánh đúc nóng thì đây chính là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn, bánh Đúc chuẩn vị Hà Nội, mình đã vô tình tìm thấy quán này trên ShopeeFoods và cái món bánh đúc nóng Hà Nội làm mình tò mò đặt ăn thử và từ đó nghiện lun một món mới trước giờ mình chưa từng ăn, bánh ở đây ăn rất ngon nước mắm được nêm nếm không quá ngọt hay mặn, bột dẻo và béo, có điều hơi ít bánh, bù lại chả cắt cục khá dầy, thêm trứng cút với đầy ắp thịt băm nữa, có mộc nhĩ và hình như là cả nấm hương nữa mình cũng không rõ nhưng mà ăn ngon, nước mắm pha ngon hợp khẩu vị mình, phù hợp ăn sáng hoặc xế chiều, bạn nào ăn khoẻ thì nên gọi 2 phần hoặc thêm bánh nè. Đặc trưng của quán có món bánh đúc nóng, ngoài ra còn món bánh mì chả cá, bánh mì chim cút chiên bơ, cút lộn xào me cũng là những món best seller làm nên thương hiệu của quán, ăn rất ngon, ngoài ra còn có trà sữa sầu riêng, nước ép trái cây nguyên chất và rất nhiều món đồ ăn vặt khá hợp khẩu vị của mình, rất rẻ, ngon mà không lo chặt chém.
Địa chỉ: 293 đường Thống Nhất Mới, P8, TP Vũng Tàu
Đặt hàng: Ăn Vặt Vũng Tàu
Website: anvatvungtau.vn
Có món bánh mì chả cá đặc sản Vũng Tàu ăn sáng cũng là best seller của quán.
Menu Quán:
Kết luận
Như vậy, bài viết đã giới thiệu với bạn top 10+ quán ăn sáng ngon tại Vũng Tàu. Hãy lưu ngay vào cẩm nang du lịch của mình và có một chuyến đi Vũng Tàu trọn vẹn cùng gia đình và người thân nhé!
Tổng hợp: Team Ăn Vặt Vũng Tàu
Jenny Lagan.