Những cây cầu đã gắn với tên tuổi Đà Nẵng

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi cho những thắng cảnh nên thơ và hữu tình, có Ngũ Hành Sơn lẫy lừng với động Huyền Không, chùa Linh Ứng, với con đường Hoàng Sa – Trường Sa mang đậm bản sắc bảo vệ chủ quyền đất nước. Cũng trên cung đường đó, có những khu resort sang trọng mà nên thơ, có những bãi biển quyến rũ biết bao du khách trong và ngoài nước. Quang cảnh tại đây đủ sức làm níu chân những cảm xúc ấn tượng của du khách khi đã một lần ghé thăm.


>> du lịch tuy hòa

kvHTBXNpj86-nGko2_L0FBNKBCFZoDKw-LxupIuo6jJhfaT94bosK4ymkXzYl4LRq4CrG8SutDffcr7xs4zR_ZSg2exKbMc_3mp7meVk4kZybBdHDy9R3XNIivHawlOTbUSaPk5-
Được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2000, cầu Quay vẫn đều đều chuyển động như là biểu tượng của thành phố trẻ Đà Nẵng sôi động. Cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn với chiều dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m. Du khách đến đây có thể lang thang hóng gió và đợi chờ. Đúng 12h đêm, thời khắc cây cầu dần dần chuyển mình, rời hai bờ để xuôi theo dòng sông, giúp cho tàu thuyền qua lại dễ dàng hơn. Và đến khoảng 3h30 sáng, cây cầu lại trầm mặc với vị trị cũ, chào đón mọi người qua lại vào một ngày mới.

Có thể nói đây là cây cầu có sứ mệnh “mở đường” để thành phố làm thêm những chiếc cầu đẹp khác.

>> du lịch lý sơn

Tiếp đến là Cầu treo dây võng Thuận Phước. Cây cầu là đường nối liền thành phố với cảng biển Tiên Sa tuyệt đẹp. Cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn và được khánh thành năm 2009, với sự tự hào của toàn thành phố Đà Nẵng bởi đây là cây cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam. Cây cầu nối bán đảo Sơn Trà và quận Hải Châu, là chiếc chìa khóa vàng dẫn vào nàng tiên Sơn Trà đang say giấc với nhiều giá trị tiềm năng. Đêm về, cầu Thuận Phước như một nàng công chúa mỹ miều, rực rỡ đèn phủ bóng xuống sông Hàn.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được xem như “Nàng Lọ Lem” của Đà Nẵng. Cây cầu này có tuổi đời ngót nửa thế kỷ, đã xuất sắc hoàn thành sứ mệnh lưu thông cho thành phố Đà Nẵng và được quyết định giữ lại như một kỷ vật của thành phố. Cầu được xây dựng dã chiến của quân đội Mỹ vận chuyển khí tài chiến tranh từ cảng Tiên Sa vào thành phố. Lúc ấy cầu không có tên. Sau năm 1975, người ta đưa cầu vào sử dụng cho mục đích dân sinh và tên là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây là một cây cầu được làm từ các ống thép, nay vẫn là một trong những cây cầu có kiến trúc lạ và đẹp của thành phố Đà Nẵng
 
×
Quay lại
Top