Những biến chứng nguy hiểm của bệnh thoái hóa xương khớp?

kimhang10

Thành viên
Tham gia
10/9/2016
Bài viết
0
Thoái hóa xương khớp là căn bệnh nguy hiểm và dễ đến với tất cả mọi người. Bệnh thoái hóa xương khớp trước hết ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận động, làm việc của người bệnh. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như mất khả năng lao động hoàn toàn, bại liệt, tàn phế… Hiểu được nỗi lo lắng của người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám Mayo sẽ gửi tới quý bạn đọc những thông tin bổ ích về bệnh thoái hóa khớp cũng như địa chỉ hỗ trợ khám chữa tin cậy. Xem thêm đau vai gáy có nguy hiểm không?

Định nghĩa về khái niệm thoái hóa xương khớp

Thoái hóa xương khớp là tình trạng lớp sụn đệm giữa hai đầu xương bị hư hỏng và có kèm theo phản ứng viêm. Lượng dịch bôi trơn ở đầu các khớp xương giảm sút, vì thế gây nên tình trạng đau nhức khi bệnh nhân vận động, làm việc.

Bệnh thoái hóa khớp xảy ra nhiều nhất ở những người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít trường hợp trẻ em bị thoái hóa xương khớp do tình trạng lười vận động, ngồi học sai tư thế.

Triệu chứng của bệnh thoái xương khớp

Bệnh lý thoái hóa xương khớp tiến triển rất chậm khiến nhiều bệnh nhân không nhận ra được các dấu hiệu của bệnh. Nhưng về cơ bản, người bị thoái hóa xương khớp thường có các triệu chứng như:
Thoái hóa khớp ngón tay: Các ngón tay xuất hiện tình trạng viêm, sưng dỏ và khó khăn trong quá trình cầm nắm, vận động. Xem thêm tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ: Bệnh lý này thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Người bệnh sẽ có cảm giác đau mỏi vai gáy, sau đó sẽ đau lan sang phần vai, lưng trên và cả bắp tay.

Thoái hóa cột sống thắt lưng: Vào buổi sáng, bệnh nhân ngủ dậy sẽ có cảm giác đau lưng trong khoảng 30 phút. Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng thường gây nên các bệnh đau thần kinh tọa.
Không nên xem thường bệnh thoái hóa xương khớp

Thoái hóa khớp gối: Khi ngồi xuống và đứng lên, người bệnh phải vịn vào người khác hoặc vật gì đó thì mới có thể từ từ thực hiện được.

Thoái hóa khớp háng: Vì là khớp phải gánh đỡ trọng lượng cơ thể nhiều nhất nên khi bị thoái hóa khớp háng, người bệnh sẽ đi lại khó khăn. Cơn đau không chỉ diễn ra tại khớp háng mà còn lan xuống vùng đùi.

Nếu còn những thắc mắc vui lòng truy cập tới website: xuongkhophcm.vn để được các bác sĩ tư vấn nhé !
 

×
Quay lại
Top