Những ảnh hưởng của chứng nghiện tivi

rubi_mos2002

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2011
Bài viết
824
Những ảnh hưởng của chứng nghiện tivi

Những người nghiện TV có mặt ở khắp mọi nơi. Những người đó xem TV 3h hoặc nhiều hơn mỗi ngày và đôi lúc bỏ bê những hoạt động quan trọng chỉ để được xem TV thêm vài giờ.

Những tác hại của nghiện TV thực sự lớn hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng và sau đây là 1 vài ví dụ cho bạn thấy nghiện TV có thể gây ra điều gì cho cuộc sống của bạn:

Lập trình tâm trí của bạn: nhưng bộ phim bạn xem sẽ lập trình tâm trí bạn cho dù bạn muốn hay không. Xem nhiều phim hành động và bạn có thể trở nên bạo lực hoặc xem nhiều phim kinh dị và bạn có thể bắt đầu tin vào những con ma.

Thay đổi những niềm tin của bạn về cuộc sống: Tại sao có quá nhiều người muốn trở nên giàu có chỉ trong 2 tuần? Tại sao những từ khóa như “Làm thế nào thành tỷ phú sau 1 đêm” trở nên phổ biến trong số những từ khóa tìm kiếm? Tại sao con người cảm thấy đau khổ khi họ bị từ chối lần đầu tiên? Những bộ phim đã dạy chúng ta rằng những chàng trai tốt thất bại, đối mặt với những vấn đề và thường giải quyết chúng trước khi kết thúc phim. Trong phim, 1 chàng trai tốt không bao giờ mất quá vài ngày để đi từ nghèo khổ đến giàu có, từ vô danh thành nổi tiếng và từ đau khổ trở nên rất hạnh phúc. Khi những niềm tin của bạn về cuộc sống thay đổi, bạn bắt đầu giả định là những sự kiện trong cuộc sống nên giống như những gì bạn thấy trên phim, nhưng thật không may điều này chỉ đem lại thất vọng.

Làm bạn trầm cảm: xem TV qua những khoảng thời gian kéo dài có liên kết với trầm cảm. Hơn nữa, chứng trầm cảm này có thể ngăn không cho bạn có khả năng chấm dứt xem TV và do đó 1 chu kì trầm cảm và nghiện TV phát triển.

Làm bạn cảm thấy tội lỗi: Thường thì nghiện TV có liên kết với sự trì hoãn những công việc quan trọng hoặc lãng phí thời gian nên dành cho gia đình bạn. Bạn càng xem TV thì bạn càng cảm thấy tội lỗi.

Suy nghĩ tiêu cực: 99% bản tin mới trên TV là tiêu cực. Rất nhiều bộ phim và chương trình TV có những thông điệp tiêu cực. Tiếp xúc với những thông điệp tiêu cực và những bản tin mới đem lại những cảm xúc tiêu cực và cuối cùng làm bạn trở thành 1 người suy nghĩ tiêu cực.

Nghiện TV thực sự tiêu cực và gây ra những thay đổi sâu sắc trong tâm trạng và lối sống của bạn.

Vấn đề với nghiện TV là nó dường như không nguy hiểm như nghiện ma túy, nhưng khi nhìn kĩ bạn sẽ thấy nó có 1 tác động nguy hiểm lên cuộc sống của bạn.

Nguồn: 2knowmyself


 
Ghê thiệt, mình phải hạn chế coi lại thôi! :KSV@08::KSV@13::KSV@06::KSV@05:
 
×
Quay lại
Top