Nhiều trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh bổ sung đợt 2

dieuhuong11

Thành viên
Tham gia
1/8/2017
Bài viết
0
Không chỉ những trường CĐ sư phạm thông báo tuyển sinh bổ sung mà các trường ĐH sư phạm tốp đầu cũng thông báo tuyển sinh hàng trăm chỉ tiêu.

Theo đó, văn bằng 2 cao đẳng dược vừa thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung với nhiều ngành đào tạo sư phạm và ngoài sư phạm. ĐH Sư phạm TPHCM cũng xét tuyển bổ sung gần 100 chỉ tiêu từ kết quả thi THPT Quốc gia.

Các ngành thuộc hệ sư phạm chỉ tuyển những thí sinh có hạnh kiểm cả 6 học kỳ ở cấp THPT đạt từ loại khá trở lên và không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Điểm xét tuyển bổ sung của một số ngành lấy điểm cao như: Sư phạm Toán học là 27 điểm, Sư phạm Ngữ văn là 30 điểm.ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung​


Là một trường đào tạo giáo viên đầu ngành ở khu vực phía Nam, có rất nhiều hồ sơ đăng ký học trung cấp dược đồng nai cũng vừa công bố xét tuyển bổ sung gần 100 chỉ tiêu từ kết quả thi THPT quốc gia. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển theo học bạ THPT và thành tích thi đấu. Phương thức này chỉ áp dụng cho ngành Giáo dục thể chất. Xét tuyển bổ sung những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt các điều kiện: Có tổng điểm trung bình hai môn Toán và Sinh hoặc hai môn Toán và Văn lớp 12 đạt từ 12 điểm trở lên; Đoạt giải trong các kì thi thể dục thể thao cấp tỉnh hoặc thành phố trở lên.

Còn ĐH Sư phạm Thái Nguyên cũng thông báo tuyển sinh bổ sung lần 1 với tổng số 240 chỉ tiêu.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp, (không nhân hệ số.) cộng với điểm ưu tiên ( nếu có). Xét tuyển theo chỉ tiêu của từng ngành. Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung là từ 17 điểm trở lên.ĐH Sư phạm Thái Nguyên thông báo tuyển sinh bổ sung lần 1 với hàng trăm chỉ tiêu​

Tìm giải pháp để nâng cao chất lượng trường ĐH Sư phạm

Trước đó, tại Hội ghị Tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 các cơ sở giáo dục ĐH, các trường Sư phạm, Bộ trưởng GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ đang quyết liệt quy hoạch lại các trường sư phạm trên cả nước. Song đây là vấn đề liên quan tới nhiều chính sách không chỉ thuộc Bộ GD-ĐT mà còn thuộc nhiều bộ ngành khác. Việc quy hoạch hệ thống trường sư phạm cần thời gian, quá trình chứ không thể chỉ trong vòng 1-2 năm.

“Khởi đầu cải cách, động vào cái gì cũng tạo nhiều nhận thức khác nhau. Chắc chắn ban đầu sẽ sóng sánh một chút nhưng sau đó, mọi vấn đề sẽ đi vào ổn định, tốt đẹp với sự quyết tâm của toàn ngành”- Trung cấp dược Đồng Nai khẳng định.

Việc quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm sẽ phải được ưu tiên làm ngay. Sẽ có những trường trung tâm, trường là phân hiệu và trường là vệ tinh./.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện nay, cả nước có 58 trường ĐH, 57 trường cao đẳng, 40 trường trung cấp có ngành đào tạo giáo viên. Trong đó có 14 trường đại học sư phạm, 33 trường cao đẳng sư phạm và 2 trường trung cấp sư phạm.

Mọi thắc mắc liên quan tới tuyển sinh 2017 thí sinh liên hệ đến địa chỉ Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại: 0616.254.765 – 0918.861.889 để được tư vấn trực tiếp.
 
×
Quay lại
Top