Nhiều người nổi tiếng tham gia hành trình đạp xe từ thiện xuyên miền Tây 37 ngày

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Chương trình có sự tham gia của 200 tình nguyện viên là sinh viên của nhiều trường đại học trong cả nước, các Đại sứ thiện chí như: Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, nhà văn Trần Trà My, nhạc sỹ - ca sỹ Sỹ Luân, nghệ sĩ hài Minh Béo, MC Thanh Bạch, nghệ sĩ hài Tiết Cương, MC Quyền Linh...

KenhSinhVien-dsc-2424-fmini.jpg


Đoàn xe đạp sẽ đi qua 10 tình miền Tây với mục đích từ thiện
Đặc biệt các nhà hảo tâm tài trợ xe cấp cứu cùng một bác sĩ và một y tá hỗ trợ công tác khám và chữa bệnh cho các em có hoàn cảnh khó khăn cũng như các tình nguyện viên trong đoàn. Hỗ trợ 50 triệu đồng để trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Chương trình chính thức xuất phát vào ngày 12/7 tại TP HCM, kéo dài 37 ngày, sẽ lần lượt đi qua 10 tỉnh thành miền Tây Nam Bộ, gồm: Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang và trở về TP HCM vào ngày 17/8 với lộ trình dài 1.100 km.

Hành trình bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm cải thiện cuộc sống của người dân miền Tây trên 4 lĩnh vực: Giáo dục, y tế, từ thiện, môi trường. Sẽ có hơn 10.000 trẻ em nghèo (từ 6 – 13 tuổi), thanh niên và người dân địa phương tại 10 tỉnh đoàn dừng chân nhận được sự hỗ trợ của chương trình.

Cụ thể, đoàn sẽ trao 10 suất học bổng “Ươm mầm ước mơ”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em ở mỗi địa phương, trao tặng 7 tủ sách “Tia nắng” cho 7 trường học khó khăn, 10 tủ sách “Hạt giống tâm hồn” cho thư viện các tỉnh, tổ chức 9 chương trình “Ngày hội tương lai” với các gian hàng định hướng nghề nghiệp và bảo vệ môi trường, tổ chức chương trình “Help Portrait – Nụ cười Trẻ thơ” với 2000 bức ảnh chân dung cho các em.

KenhSinhVien-dsc-2413-fmini.jpg
Các tình nguyện viên chuẩn bị xuất quân
Tại các địa phương đoàn đi qua, đoàn sẽ tặng 300 áo phao cho thiếu nhi, tổ chức 3 buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, 10 chương trình giao lưu với những tấm gương giàu ý chí và nghị lực... Ngoài ra còn tổ chức thực hiện những công trình thanh niên như: Đắp đê, nạo vét kênh mương, làm đường, trồng rừng ngập mặn.

Hành trình đạp xe xuyên miền Tây 2013 – “Ươm mầm ước mơ” do tổ chức Hoạt động xã hội Tương Lai Xanh tổ chức, hứa hẹn mang đến những hoạt động vô cùng thiết thực, giúp trẻ em có được động lực học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, góp phần nâng cao nhận thức và mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân 10 tỉnh miền Tây Nam bộ.
Theo petrotimes
 
×
Quay lại
Top