Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm bị xử phạt ở Thanh Hóa

tienmanh0211

Thành viên
Tham gia
17/8/2016
Bài viết
2
Theo thông tin mới nhất, các cơ quan quản lý chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thanh, kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm không đạt đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, có đến 25 cơ sở có hành vi vi phạm và đã bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm bị xử phạt ở Thanh Hoá

Mỗi dịp Tết Trung thu, nỗi lo về vấn đề thực phẩm bẩn, nhất là bánh, kẹo, rượu bia, hoa quả...lại dấy lên trong lòng người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm đã không được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước khi được lưu hành một cách rộng rãi trên thị trường, đồng thời còn nhiều sai phạm khác cần phải xử lý.

Theo đó, trong dịp Tết Trung thu 2016, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh này.

trang_lan_3.jpg

Ban chỉ đạo đã tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh để tiến hành các hoạt động kiểm tra tại tất cả tại 14 huyện, thị, thành phố. Đối tượng tập trung của các cơ quan chức năng đó là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng “hot” trong dịp b này như bánh, mứt, kẹo, các sản phẩm chế biến từ thịt, rượu, bia...Trong số đó phát hiện, có rất nhiều hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, chưa được công bố sản phẩm trước khi được đưa ra trên thị trường.

Trong quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng tập trung rà soát các vấn đề có dấu hiệu vi phạm như thủ tục pháp lý, giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, hàng hoá, điều kiện sản xuất kinh doanh. Đồng thời, phương thức chế biến, nhãn hiệu hàng hoá, hạn sử dụng của sản phẩm cũng rất được lưu tâm và kiểm soát kỹ lưỡng.

Kết quả, qua kiểm tra tại 61 cơ sở, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện 25 cơ sở có dấu hiệu vi phạm và xử phạt hành chính lên đến tổng số tiền là 80,3 triệu đồng. Cụ thể, nhiều đơn vị không tuân thủ điều kiện bảo quản thực phẩm; sử dụng các phương tiện chế biến và bảo quản không đảm bảo vệ sinh...

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của 27 huyện, thị, thành phố cũng đã thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Quay lại
Top Bottom