Nhật Bản: Khi Áo Dài Trở Thành Trang Phục… Tập Yoga

Shino chan

╰(*´︶`*)╯
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
2.225
Vốn là trang phục được cắt may tinh tế để tôn đường cong người phụ nữ, song đối với một đất nước độc-lạ như Nhật Bản, tà áo dài của chúng ta đã trở thành trang phục chuyên dụng cho việc tập Yoga.

Tại Nhật Bản, Mocolle hiện là một trong những thương hiệu thời trang rất được giới trẻ ưa chuộng. Nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ, Mocolle chú trọng vào việc cách tân những bộ trang phục truyền thống có phần rườm rà, phức tạp thành những bộ trang phục vô cùng gần gũi và thuận tiện cho người mặc.

taisho.jpg

Bộ thường phục theo kiểu Hakama thời Taisho. (Ảnh: PR Times)
Cũng mới đây, thương hiệu này đã cho trình làng một sản phẩm mới lấy ý tưởng từ Áo Dài của người phụ nữ Việt Nam, song điều đáng chú ý là áo dài “cộp-mác” Mocolle lại là trang phục dùng để… tập Yoga!

aodai-7.png

Bộ trang phục áo dài của Mocolle chuyên dùng để tập Yoga. (Ảnh: Campfire/mocolle)
Ý tưởng này chắc chắn sẽ khiến nhiều người quan ngại, bởi lẽ áo dài vốn được cắt may khéo léo để tôn thân hình người phụ nữ. Tuy nhiên, với Mocolle, áo dài đã hoàn toàn được biến tấu thành trang phục tập thể dục đúng chuẩn.

aodai-3.png

Tổng thể sản phẩm áo dài do Mocolle sản xuất. (Ảnh: Campfire/mocolle)
Về chất liệu, sản phẩm làm từ vải nhân tạo thay vì lụa tơ tằm như áo dài truyền thống. Tuy không mang lại vẻ sang trọng như lụa thông thường, song ưu điểm của chất liệu này chính là độ mỏng, nhẹ, giúp người mặc thoải mái và dễ dàng cử động hơn khi thực hiện các bài tập thể dục. Ngoài ra, trang phục cũng dễ dàng giặt giũ mà không sợ sờn hay phai màu vải.

aodai-4.png

Sản phẩm được làm từ vải tổng hợp thay vì lụa tơ tằm như áo truyền thống. (Ảnh: Campfire/mocolle)
aodai-5.png

Chất liệu bền nhẹ giúp người tập dễ dàng thực hiện mọi cử động. (Ảnh: Campfire/mocolle)
Bên cạnh đó, phần ngực áo sẽ được may thêm vải lót, giúp phái nữ không lo lộ nội y khi tập luyện.

aodai-6.png

Phần ngực áo được may thêm vải lót, tăng thêm phần kín đáo cho người mặc. (Ảnh: Campfire/mocolle)
Được biết, Mocolle hiện đang lên chiến dịch gây quỹ cộng đồng với mục tiêu 750,000 Yên (~ 154,000,000 VNĐ) để cho ra mắt mẫu sản phẩm này. Những ai gây quỹ sẽ nhận được bộ sản phẩm áo dài trị giá 9,800 Yên (~ 2,000,000 VNĐ). Chiến dịch sẽ kéo dài đến hết ngày 30 tháng 6.

Theo Hăn/ The Otaku Times
 

truyền thống của Việt Nam là trang phục tập Yoga của NhậtX(
haizz loạn rồi....X(
 
×
Quay lại
Top