Nhận hồ sơ phỏng vấn APS tháng 2 năm 2015

hathupham

Banned
Tham gia
31/12/2014
Bài viết
0
(Du học CHD) Hiện tại, CHD đang nhận hồ sơ du học Đức năm 2015. Đến với CHD, bạn sẽ được tham gia vào các lớp luyện phỏng vấn APS tiếng Đức và tiếng Anh, nhằm chuẩn bị những hành trang cần thiết cho kỳ thi APS – viên gạch đầu tiên cho con đường Du học Đức

Giới thiệu về kì phỏng vấn APS
>>Những điều cần biết về học cao học tại Đức 2015
>> Hướng dẫn xin visa du học Đức 2015

Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) là một bộ phận dịch vụ chung của Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức Hà Nội và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). APS khẳng định, liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không bằng cách
  • Thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp
  • Kiểm tra liệu sinh viên có đáp ứng các điều kiện để đăng ký đại học ở Đức (theo Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa CHLB Đức-KMK)
  • Nếu sinh viên hội đủ điều kiện thì mời sinh viên đến phỏng vấn (chỉ đối với các đối tượng học sau đại học).
APS.jpg

APS - Bộ phận kiểm tra học vấn
Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho một chứng chỉ hay một giấy chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). Chứng chỉ hay chứng nhận này là một trong những điều kiện bắt buộc để được nhập học tại một trường đại học của Đức.

Các chứng chỉ và giấy chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

1 năm có 2 kỳ thi APS diễn ra vào tháng 5 và tháng 11 và phải nộp hồ sơ trước đó 3 tháng.

Nội dung kì thi APS
Kì thi gồm phần 2 phần:
  • Thời gian làm bài tập(kiến thức chuyên ngành) : 10 – 15’
  • Thời gian phỏng vấn : 15’
Phỏng vấn sẽ được tiến hành ngay sau khi kết thúc phần thi bài tập. Các câu hỏi phỏng vấn rất đa dạng, có thể giáo sư sẽ yêu cầu bạn giới thiệu bản thân, lí do muốn học ở Đức… Họ có thể hỏi thêm về phần bài tập mà bạn vừa làm, thậm chí hỏi sâu về kiến thức chuyên ngành ở Việt Nam của bạn. Nếu gặp câu khó có thể xin gợi ý từ các vị giáo sư.

Sau khi thi một thời gian, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận APS. Giấy chứng nhận có 5 cấp độ : Sehr gering (rất kém) -> Gering (kém) -> Aussreichend (đạt) -> Gut (tốt) -> Sehr gut (rất tốt)

anh-gep-APS(1).jpg

Kết quả APS loại Gut và Sehr gut của học sinh CHD

Lí do nên tập trung ôn luyện APS
Chứng chỉ APS là điều kiên bắt buộc để sinh viên Việt Nam đi du học Đức. Và sinh viên nên ôn luyện phỏng vấn thật tốt vì những lí do sau:
- Sinh viên bị trượt APS chỉ được thi lại tối đa 2 lần.
- Hiện nay Đại Sứ Quán Đức cũng như các trường Đại học Đức ngày càng yêu cầu cao về kết quả APS trong việc cấp Visa. Chính vì vậy, các bạn cần đạt từ cấp độ Gut (Tốt) trở lên để có thể đi du học thuận lợi.

01302089_panthermedia_Hans-Joachim_Bechheim.jpg

APS - Kỳ thi quan trọng để chuẩn bị cho hành trang du học Đức

Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn thi và yêu cầu của Đại Sứ Quán, công ty tư vấn du học và đào tạo CHD nhận hồ sơ du học cũng như khai giảng lớp luyện thi APS tiếng Đức và tiếng Anh cho kì nộp hồ sơ APS tháng 2.2015 này. Với kinh nghiệm luyên thi lâu năm, đã ôn luyện cho rất nhiều học sinh sinh viên với kết quả tốt, CHD sẽ giúp bạn đạt được kết quả phỏng vấn tốt nhất.


CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1:
call_skype_logo.png
(04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.28517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:
call_skype_logo.png
0913.839.516
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website
: duhocchd.edu.vn
Facebook:facebook.com/ducchd
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top