Nhạc chuông: Vàm cỏ đông - Trọng Tấn

Hoangyen.tiendung

Thành viên
Tham gia
18/11/2015
Bài viết
0
nhạc chuông hay ca khúc "Vàm cỏ đông" là một trong những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trương Quang Lục trong thời kỳ không quân Mỹ đánh phá ác liệt miền Bắc.
Trong khoảng vắng lặng, bỗng từ phía xóm một giọng hát nhạc đài cỡ nhỏ cất lên. Giọng quan họ của một người con gái đắm đuối, trữ tình. Một giọng hát như níu hồn nhà thơ Hoài quặn xuống tận đáy Vàm Cỏ Đông để nhà thơ nghe đủ cả, đủ cả của một Vàm Cỏ Đông đang có hồn quan họ. Điệu quan họ trong tiếng sáo réo rắt, trong lục huyền cầm mềm mại.
Đêm nay nghe sông Hồng gọi một Vàm Cỏ Đông: từng tàu giặc đắm, từng đoàn giải phóng qua sông, từng mối tình hò hẹn. Ca khúc được rất nhiều các ca sĩ nổi tiếng trình bày nhưng thể hiện thành công nhất là ca sĩ Trọng Tấn khiến người nghe nhớ lại những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc. Cùng thưởng thức bản nhạc chuông hay cách mạng "Vàm cỏ đông" hào hùng dưới đây nhé.

Lời bài hát: Vàm cỏ đông.
Ở tận sông Hồng em có biết
quê hương anh cũng có dòng sông.
Anh mãi gọi với lòng tha thiết.
Vàm Cỏ Đông ơi Vàm Cỏ Đông.
Ơi ơi Vàm Cỏ Đông ơi
hỡi dòng sông có anh du kích
dũng cảm kiên cường lẩn ánh trăng mờ
Băng lửa đạn qua sông diệt tan tàu giặc
giữ gìn quê hương diệt tan tàu giặc giữ gìn quê hương.
Vàm Cỏ Đông đây.
Vàm Cỏ Đông đây ta quyết giữ
từng chiếc xuồng tấm lưới cây dầm
từng con người làm nên lịch sử
và dòng sông xanh mát quanh năm.
Vàm Cỏ Đông đây.
Vàm Cỏ Đông đây ta quyết giữ
từng mái nhà nép dưới rặng dừa
từng thửa ruộng ngời lên
màu mỡ từng mối tình hò hẹn sớm trưa.

Bài hát khiến người nghe như đang được sống lại thời kỳ kháng chiến oai hùng của dân tộc, cùng các anh bộ đội cụ hồ đánh đuổi những kẻ xâm lược. Hãy thường xuyên ghé thăm nhạc chuông miễn phí để được thỏa sức tải miễn phí những bản nhạc chuông trữ tình, nhạc chuông âu mỹ, nhạc chuông thiếu nhi,....mới nhất hiện nay trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước.
 
×
Top Bottom