Nhà khoa học tự cắt đứt dây thần kinh cảm giác để nghiên cứu

nguyenlamhp1992

Thành viên
Tham gia
18/11/2014
Bài viết
6
Sir Henry Head – nhà thần kinh học người Anh (thế kỷ 19), nghiên cứu tiến trình phục hồi cảm giác của bệnh nhân sau khi bị tổn thương dây thần kinh ngoại biên. Tuy nhiên, vì người bệnh không có kiến thức chuyên môn nên không giải thích hợp lý về hiện tượng này nên ông đã quyết định tự cắt dây thần kinh của mình để làm thí nghiệm.

Sir-Henry-Head.jpg

Với sự hỗ trợ của một bác sĩ khác, Head đã cắt rời một số dây thần kinh ngoại biên trong cánh tay và bàn tay trái của ông. Ba tháng sau, Head dần phục hồi cảm giác. Ông và người bạn cộng sự tiếp tục cuộc thí nghiệm kiểm tra và quan sát trong bốn năm sau đó và phát hiện ra nhiều kiến thức mới mẻ về hoạt động nhận thức cảm giác của con người.

Nhờ vào nghiên cứu sơ bộ của Head, chúng ta có thêm nhiều hiểu biết về cách não người sở hữu những cảm giác, xúc giác khác nhau.

Nguồn: https://hanhtrinh4muayeuthuong.com/nhung-nha-khoa-hoc-tu-dau-doc-ban-than.html
 
Mấy ông này có lòng hi sinh thật cao cả. Mấy ai làm được như vậy chứ
 
Quay lại
Top Bottom