Nguyên tắc kết hợp hoạ tiết trong trang trí nội thất

ngathien

Thành viên
Tham gia
31/5/2023
Bài viết
0
Nguyên tắc kết hợp hoạ tiết trong trang trí nội thất

Về mặt thị giác, những họa tiết, hoa văn sáng tạo thực sự có hiệu quả trong trang trí nhà ở.

Những họa tiết thiết kế tinh vi, phức tạp cùng màu sắc phong phú làm cho chúng dễ dàng kết hợp với những trang trí khác làm không gian trở nên tinh tế hơn, đậm nét hoặc cả hai.

Từ các khu vực sinh hoạt chung đến không gian riêng, họa tiết đều linh hoạt và máy biến tần 3 pha phù hợp.

Trong không gian này, khoảng 60% họa tiết hoa văn mờ trên tường và thảm hình học chiếm 30%, cuối cùng là 10% họa tiết hữu cơ trên gối khác biệt.

Chỉ cần nắm vững một vài kỹ thuật đơn giản và trang trí nhẹ nhàng một vài chỗ trong căn phòng, nếu cảm thấy đó chưa phù hợp, thì hãy phá cách với nó, cho đến khi cảm thấy hài lòng và vừa mắt nhất.

Thay vì chọn những cặp màu sử dụng đồng nhất cho mỗi mẫu, hãy thử chọn một điểm nhấn trên sản phẩm vải nào đó mình ưa thích và giá bộ biến tần 3 pha tạo cảm hứng màu sắc cho toàn không gian.

bien-tan-vao-1-pha-220v-ra-3-pha-220v_tbn_1470670996.jpg


Chỉ một chi tiết hoa văn vừa đủ trên gối sofa, và chiếc đôn cũng đủ tạo nên bộ sưu tập đa dạng, nhưng vô cùng gắn kết với những sofa màu trơn trong không gian.

Một cách trang trí nội thất cực kỳ độc đáo và khác biệt!

Trộn một vài mẫu với nhau, đen và trắng gần như tồn tại trường tồn, ngay cả khi quy mô và kiểu dáng có thay đổi khác nhau.

Căn phòng này trang trí theo phong cách cổ điển, với hoa văn bản lớn trên rèm ghế và một vài hoa văn bản nhỏ hơn trên ghế đôn. Hai chiếc ghế hoa văn bản lớn rõ ràng bị thu hút hơn, nó tương phản với tấm thảm thô dưới sàn.

Trong căn phòng này sử dụng ba mẫu hoa văn cùng tỷ lệ, một hoa văn hình học, họa tiết ziczac và một dạng hoa văn hữu cơ. Tất cả chúng đều cùng tỷ lệ ở những khoảng cách đều nhau tạo nên sự kết hợp phức tạp hơn.

Thiết kế không nhất thiết cần chính xác tuyệt đối về mặt toán học, nhưng nếu bạn có khả năng nhìn cân đối mà không quá cảm tính thì toàn bộ những trang trí sẽ trở nên liền mạch và đồng nhất.

Các họa tiết trên thổ cẩm được bố trí xen lẫn, nổi lên trên bề mặt vải như thêu. Những hoa văn này đem lại cho bề mặt vải sự tương phản về đường nét, màu sắc, họa tiết…

Họa tiết truyền thống có nét tương đồng với hoa văn thổ cẩm ở chỗ kinh điển, màu sắc văn hóa, thời gian. Nếu biết cách kết hợp khéo léo, họa tiết này vẫn đem lại những màu cá tính hiện đại, hợp thị hiếu đông đảo người dùng.

Chiếc bình hoa văn truyền thống và tấm thảm sàn có tỷ lệ hoa văn nhỏ hơn được kết hợp hoàn hảo với mảng giấy dán tường họa tiết hình học nhưng vẫn có điểm nhấn giá trị riêng mình.

Đây là phong cách dễ dàng sử dụng trong trang trí nhà cửa. Các dấu chấm ngẫu nhiên huyền ảo pha trộn nhiều nét đặc trưng đa dạng sang trọng và hữu cơ giản dị, một hiệu ứng rất dễ phối hợp và luôn đem lại cảm giác sôi nổi vui nhộn.

Cách tiếp cận này khá dễ dàng vì bạn có thể thêm một vài trang trí thêm một vài phụ kiện thời thượng theo thời gian với điểm nhấn nhỏ ấn tượng.

Sử dụng một dấu gạch ngang nhỏ của mỗi mẫu, chắc chắn rằng không có họa tiết nào quá nổi bật.

Nếu nắm rõ những quy tắc kết hợp trên, không khó để bạn áp dụng vào thực tế không gian sống nhà mình. Dành thời gian cuối tuần hoặc khi có kỳ nghỉ, cùng cả nhà mày mò, "thêm màu" cho tổ ấm của mình cũng là một gợi ý Giá biến tần 3 pha rất hay đấy.
 
×
Top Bottom