Nguy Hiểm Chết Người Khi sử Dụng Gas Lạnh

danghoan2000

Thành viên
Tham gia
15/3/2017
Bài viết
2
Mới đây ở Bình Dương đã xảy ra vụ tai nạn chết người liên quan đến gas lạnh.

Anh Phong đem bộ máy lạnh cũ bị hụt gas đến một cửa hàng điện lạnh nằm ở Thủ Dầu Một để sữa chữa. Một nhân viên mới vào làm thiếu kinh nghiệm đã dùng máy hàn để hàn chỗ rò rỉ khí gas trên dàn nóng máy lạnh. Ngay lập tức máy lạnh nổ rất to hất văng anh thợ xấu số ra đường chết ngay. Vụ tai nạn thương tâm khiến nhiều người tự hỏi gas lạnh có nguy hiểm tới tính mạng người dùng không?

no-gas-may-lanh.jpg


Theo lý thuyết gas nạp trong máy lạnh là loại gas có áp suất rất thấp nên khả năng tự nó phát nổ là điều không thể xảy ra khi sử dụng hay vận chuyển. Tuy nhiên khi bình gas bị rò rỉ, nó sẽ lẫn với không khí hoặc ô xy. Hỗn hợp này khi gặp tia lửa điện từ máy hàn thì sẽ phát nổ như bom gây thương vong lớn. Hoặc với những thợ học việc không có kinh nghiệm xử lý không đúng như trên sẽ làm thiệt không chỉ về tài sản mà còn cả tính mạng con người.

cac-loai-gas-tren-may-lanh-2-1.jpg


Khi sử dụng những sản phẩm liên quan đến gas lạnh bạn nên chọn mua sản phẩm điện lạnh chính hãng tại các công ty uy tín để được bảo hành chu đáo. Khi gặp sự cố không nên tự ý sửa chữa nếu không có kinh nghiệm mà hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật của hãng hoặc công ty đến bảo hành. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc từ nhân viên tư vấn để giữ cuộc sống của bạn và gia đình luôn tươi đẹp.
 
×
Top Bottom