ChangChang010920
Thành viên
- Tham gia
- 14/4/2021
- Bài viết
- 9
Người tiểu đường ăn yến sào được không?
Yến sào là món ăn cao cấp có công dụng bồi bổ sức khỏe. Có nhận định cho rằng sử dụng yến sào có thể cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường. Nhưng cũng có người cho rằng mắc bệnh tiểu đường không nên dùng yến bởi có thể khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng.
Đôi nét về yến sào
Yến sào hay tổ của chim yến là món ăn cao cấp với người Đông Á. Trong tổ yến có bao gồm nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe khác nhau như protein, khoáng chất và 18 loại axit amin khác
Người tiểu đường ăn yến sào được không?
Thành phần leucine có trong yến giúp ổn định lượng đường tồn tại trong máu, ngăn chặn hiện tượng đường huyết tăng đột ngột
Phynylalnine là hoạt chất giúp kiểm soát đường huyết ở mức tối ưu và có tác dụng hoạt huyết tránh xảy ra hiện tượng đông máu
Leucine và isoleucine giúp tăng cường đề kháng và hỗ trợ hồi phục nhanh tình trạng chấn thương, suy nhược cơ thể.
Cách chế biến yến sào tốt cho người tiểu đường
Yến chưng táo đỏ
Nguyên liệu: yến sào 5gr, táo đỏ 2 quả
Cách thực hiện:
Ngâm yến trong nước trước 1 giờ để tổ yến mềm ra dùng nhíp loại bỏ long và chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch.
Cho yến đã làm sạch vào bát và cho 200ml nước, 2 quả táo đã rửa sạch vào cùng. Sau đó chưng cách thủy trong 2 phút là có thể dùng được.
Bên cạnh táo đỏ có thể thay thế bằng thành phần dinh dưỡng cao như: đông trùng hạ thảo, hạt sen, câu kỷ tử, nghệ tây đều có lợi cho bệnh tiểu đường
Cháo tổ yến
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Yến sào 4gr, thịt 20gr, gạo ¼ chén, rau thơm, hành ngò 3-5 cọng tùy thích
Cách thực hiện:
Yến sào ngâm trước 1 giờ, dùng nhíp loại bỏ lông và chất bẩn sau đỏ rửa sạch. Rồi đem hấp cách thủy trong 20 phút.
Thịt băm nhuyễn, ướp gia vị vừa ăn hoặc hơi nhạt hơn so với thường lệ
Gạo ngâm trước đó và vo sạch rồi nấu thành cháo. Cho thịt vào và nêm vừa ăn
Sau khi nấu cháo xong cho yến chứng bào và trang trí rau trên bề mặt. Trộn đều và thưởng thức.