Người bạn tri kỉ che khuyết điểm từ dạng lỏng cho tới dạng sáp

yentb

Thành viên
Tham gia
16/5/2017
Bài viết
0
Lỗi lầm có thể mắc với kem che khuyết điểm không phải là kiểu lỗi mà bạn mong muốn sẽ lặp lại lần thứ hai. Bởi lẽ, một chút sai phạm ở bước này thôi cũng rất dễ để nhận ra. Vậy hãy đọc bài viết để hiểu rõ hơn về một số loại kem che khuyết điểm nhé.
30744387_B.jpg


Sản phẩm liên quan:lululun mask

1. Kem che khuyết điểm Nars Radiant Creamy: giá 650 ngàn đồng

Heo Mi Nhon cho biết đây là sản phẩm dòng high- end, cây full size có giá khoảng 650.000VNĐ. Đây cũng là cây che khuyết điểm khá nổi tiếng trong giới làm đẹp bởi độ che phủ rất tốt.

* Ưu điểm: Lớp kem mịn nhưng khá dày và đặc giúp che phủ các vùng da tối màu và đốm mụn đỏ chấm điểm 5 sao. Khá lâu trôi khi gặp nước, rất thích hợp nếu bạn cần trang điểm khi đi bơi hoặc khi cần trang điểm dày và đậm.

* Nhược điểm: vì lớp kem dày đặc nên không hợp cho các bạn da khô và hơn cả là nếu bạn tán vào vùng da quầng thâm dưới mắt thì sẽ dễ để lại vết chân chim do lớp kem khô nhanh và hơi dày. Khá khó tẩy trang bởi lớp kem dày và đặc.

Loại kem che khuyết điểm này tuy có nhược điểm là vậy nhưng Heo Mi Nhon lại khá ưa thích bởi phù hợp với chất da của cô. Chấm điểm 4,5/5.

2. Maybelline Fit me: Giá 180 ngàn đồng

Cây che khuyết điểm này vốn hay được ca tụng là bản dupe của cây che khuyết điểm Nars. Tức là có chất lượng tương đương nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều. Cây che khuyết điểm này có giá khoảng 180.000 VNĐ.

* Ưu điểm: Chất kem mỏng và mịn, rất dễ tán và tan vào da. Chất kem mỏng thích hợp khi bạn cần dùng vào mùa hè, lại rất dễ tẩy trang. Chưa đến 200 ngàn, bạn có thể sử dụng cả năm mới hết.

* Nhược điểm: Chính vì chất kem mỏng, nên Maybelline lại không tỏ ra có độ che phủ tốt với các khuyết điểm nặng như của Nars. Nhanh trôi không bám màu lâu trên da.

Chấm điểm: 3/5

3. Innisfree Mineral Essential: Giá 150 ngàn đồng

Là một dòng kem che khuyết điểm dạng lỏng khác đến từ thương hiệu của đất nước Châu Á, Heo Mi Nhon khi thử ra tay đã nhận xét ngay, giá khoảng 150.000 VNĐ.

* Ưu điểm: chất kem vừa phải có độ bám màu khá ổn và màu tông sáng nhưng lại không hề lệch tông so với da của cô. Khi thử nghiệm với các đốm màu thì dòng kem có chứa khoáng này tỏ ra có độ che phủ tốt hơn Maybelline Fit Me, lâu trôi hơn trên mặt nước và cũng dễ tẩy trang trên da.

* Nhược điểm: Có độ dầu trong sản phẩm, vì thế cây che khuyết điểm này làm bóng các vùng da khi bạn tán chúng.

Chấm điểm: 3,5/5

4. Maybelline Clear Stick: Giá khoảng 250 ngàn đồng

Thỏi che khuyết điểm này có thể rắn, dạng thỏi này được biết đến có kết cấu dày nhất trong các loại che khuyết điểm vì được cô đặc thành dạng rắn. Vì thế, những sản phẩm này có độ che phủ tốt với vùng da mắt bị quầng thâm nghiêm trọng hoặc sẹo thâm do mụn để lại. Tuy nhiên, cũng vì độ dày đặc của kem nên kem dễ đọng trong các lỗ chân lông, nếu không làm sạch da kỹ càng có thể gây mụn.

Dù là dạng thỏi được đánh giá che phủ tốt, thế nhưng cây che khuyết điểm này lại được tích hợp với BB cream, nên Heo Mi Nhon đánh giá không cao. Sau khi thử nghiệm trên tay cô nhận xét:

* Ưu điểm: Phủ lên lớp mỏng và mịn trên da, tán được dễ dàng cho da khô hay da thường. Và đặc biệt rất dễ tẩy trang.

* Nhược điểm: Nhanh trôi với mặt nước. Lớp kem khô nhanh khi tán trên da và không thể phủ các nhược điểm thông thường. Chỉ có thể thích hợp với các làn da sáng và ít khuyết điểm.

Chấm điểm: 2,5/5
 
×
Quay lại
Top