- Tham gia
- 22/9/2011
- Bài viết
- 14.934
Nguyên liệu cần có:
- 6 lạng gà phi lê (hoặc thịt gà đùi)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 6 cọng xả
- 1/2 muỗng cà phê gừng
- 1 chút ớt
- 1 muỗng bột bánh mỳ
- 1 tép tỏi
- 1 hành lá
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Dầu mè
- Nước chanh
- Dầu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 6 cọng xả
- 1/2 muỗng cà phê gừng
- 1 chút ớt
- 1 muỗng bột bánh mỳ
- 1 tép tỏi
- 1 hành lá
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Dầu mè
- Nước chanh
- Dầu
Cùng làm thui nào:
Đầu tiên các ấy cắt nhỏ gà rùi cho vào máy xay nhuyễn.
Xắt nhỏ ớt đỏ, tỏi , hành lá và một chút gừng.
Chúng mình đổ khoảng 1/4 muỗng cà phê dầu mè và 2 thìa nước mắm vào.
Thêm 1/2 muỗng đường.
Để hỗn hợp được nhuyễn ta cho thêm 1 muỗng bột bánh mỳ.
Vắt thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp.
Bạn bắt đầu bật máy xay, xay thật nhuyễn các thành phần với nhau nhé.
Sau đó các ấy chia làm 6 phần rùi cho vào tủ lạnh một lúc.
Các ấy cắt tỉa bớt phần lá xả già phía bên ngoài cho đến khi lộ ra các lớp non.
Bây giờ chúng mình lấy từng phần gà cuộn tròn vào thân xả. Rùi các ấy quét 1 lớp dầu mỏng lên chúng nhé.
Các ấy đem lên nướng từ 6 – 8 phút cho đến khi chín vàng là được.
Món này chấm với tương ớt hoặc nước sốt thì thật là tuyệt.
Nhìn là muốn ăn rùi í.
Chúc các ấy ngon miệng!