- Tham gia
- 22/9/2011
- Bài viết
- 14.934
Bắp (ngô) vừa ngon lại vừa rẻ, dù là ở miền quê hay ở thành phố, bạn đều có thể tăm tia một em bắp về măm măm. Bắp có thể luộc, nướng hoặc làm bắp xào tôm đều ngon "bá cháy". Ăn các loại kia ngán rồi thì bạn có thể thử sức chế biến món chè bắp thay đổi khẩu vị nhé! Chè bắp vừa bùi béo, vừa thơm ngon, ăn cùng thạch và đá bào thì... chẹp chẹp, ngon "hết sẩy" nhé!
Nguyên liệu cần có nè:
½ ký bắp nếp đã bào sẵn
1 kg đường cát ( tùy theo độ "hảo ngọt" của bạn)
2 ống vani
3 cây lá dứa
1 ít bột béo
Bắt tay vào làm nào!
Bước 1:
Teen đi chợ mua bắp nếp sống, bạn có thể nhờ cô bán bào ra hộ mình hoặc tự bào nhuyễn ra thế này nhé!
Bước 2:
"Tận dụng" triệt để, bạn có thể rửa sạch cùi bắp và rau bắp, cho vào nồi nước nấu sôi để ta có một nồi nước bắp ngòn ngọt, thơm thơm và uống giống như nước sâm vậy đó.
Bước 3:
Rửa sạch lá dứa. Phải nhớ rửa từng lá một cho thật là sạch đấy nhé.
Sau đó gút lá dứa lại như trong hình và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Bước 4:
Đổ nước theo tỉ lệ 1 bắp 2 nước
Bước 5:
Bỏ lá dứa vào nồi, bắt lên bếp và đợi bắp sôi
Chú ý khi bắp bắt đầu sôi thì phải khoáy liên tục cho khỏi bị xít nhé!
Bước 6:
Khoảng 20-30 phút, ta thấy nồi bắp trở nên trong có nghĩa lúc đó bắp đã chín, ta bỏ đường cát vào.
Sau đó nếm thử, bạn nào thích ăn ngọt thì bỏ thêm đường.
Bước 7:
Sau đó pha bột béo với một ít nước rồi đổ vào nồi chè luôn, khoáy đều tay.
Tiếp tục bỏ 2-3 ống vani vào là thơm "hết sẩy".
Bước 8:
Bạn có thể mix món chè bắp với thạch râu cau cho lạ miệng và thanh mát.
Bào râu câu thành sợi hoặc cắt thành hình vuông như thế này.
Và, à lê hấp!
Món chè bắp ra lò rồi đây! Chè bắp ăn kèm với thạch, đá bào thì ngọt mát thôi rồi. Vừa nhâm nhi vừa xem phim hay đọc sách thì còn gì bằng.
Mời mama và papa cùng ăn chè do tự tay bạn nấu nào.