Ngôi nhà nổi bật bởi thiết kế thanh lịch, quyến rũ

lalaminishow

Thành viên
Tham gia
17/3/2022
Bài viết
0
Ngôi nhà nổi bật bởi thiết kế thanh lịch, quyến rũ

Mang tên là "nhà ở quê" nhưng ngôi nhà này lại sở hữu một thiết kế thanh lịch và vô cùng tiện nghi.

Khi nghe đến 3 chữ "nhà ở quê" hẳn rất nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến kiểu nhà mái ngói hoặc nhà một tầng rộng thênh thang, nội thất trong nhà Những dự án của Kita Group là kiểu nội thất gỗ truyền thống. Nhưng bạn ơi, bây giờ đã là 2018, khoảng cách giữa thành thị và nông thôn đang ngày được kéo gần lại nên nhiều căn nhà ở quê đã khác lắm rồi. Nhất là khi nhiều người dân đô thị bắt đầu có tâm lý đầu tư nhà cửa ở quê để về nghỉ cuối tuần hay chuẩn bị sẵn cho giai đoạn cao tuổi.

Trường hợp của ngôi nhà ở gần núi Chứa Chan, Đồng Nai dưới đây là một ví dụ điển hình của những ngôi "nhà quê" thời hiện đại - rất gần với kiến trúc nhà ở đô thị. Ngôi nhà 2 tầng, mặt tiền đơn giản nhưng thu hút, bên trong sử dụng tone đen - trắng cá tính, nội thất Dự án Kita Group mang hơi hướng châu Âu.

Ngôi nhà sở hữu thiết kế hiện đại...

... và được chăm chút kĩ về sân vườn, tiểu cảnh.

tong-quan-phoi-canh-du-an-stella-mega-city-tai-can-tho.jpg


Để có không gian cho sân vườn, diện tích xây nhà chỉ 100m², chiếm 50% diện tích khu đất, do đó ngôi nhà có dạng hình ống. Nhưng nhờ nhà có tới 3 mặt thoáng, đặc biệt mặt sau lại giáp với núi Chứa Chan nên việc xử lý không gian khá dễ dàng.

Theo đó, tại tầng trệt, những không gian chung như phòng khách và bếp ăn được đặt ở phía trước để hợp lí hóa vấn đề tiếp cận và ánh sáng tự nhiên. Song song với đó hệ thang và giếng trời chạy dài trong công trình tạo mảng thông gió và khí lớn cho ngôi nhà.

Không gian tầng 1 nhìn từ cửa.

Có thể nói tầng trệt của ngôi nhà là nơi bạn cảm nhận được rõ rệt nhất sự hiện đại và khác biệt của ngôi nhà này. Màu tường, sàn nhà, kiểu dáng nội thất thanh mảnh, cả những chiếc đèn trang trí hay sự hiện diện của cây bàng Đài Loan gần sofa... tất cả đều gợi cho người ta đến những căn hộ chung cư cao cấp ở thành phố.

Phòng khách nhẹ nhàng, thanh lịch.

Nội thất trong nhà nhẹ nhàng về cả thiết kế lẫn màu sắc.

Khu vực bếp - ăn gần giếng trời luôn thoáng, sáng.

Trong khi đó, khối phòng ngủ được các KTS đặt ở phía sau, vốn tiếp cận với núi Chứa Chan nhằm tận dụng view xanh của thiên nhiên. Các phòng ngủ được thiết kế theo nhu cầu và độ tuổi người sử dụng, tuy nhiên đều nhẹ nhàng đúng chất nghỉ ngơi. Đặc biệt phòng ngủ chính của cặp vợ chồng trẻ ở lầu trên có view vô cùng thơ mộng. Để tận dụng lợi thế này, các KTS đã đóng một desk gỗ dài kiêm tủ lưu trữ ở cửa sổ. Desk gỗ này đồng thời giúp gia tăng không gian lưu trữ trong phòng.

Phòng ngủ chính sở hữu view vô cùng thơ mộng.

Khi nhận thiết kế ngôi nhà này, các KTS đã hướng đến một không gian sống hiện đại, bắt nhịp với thời đại cho gia chủ Kita Group Vĩnh Long. Và dù mặt bằng kiến trúc có phần tương phản với kiến trúc xung quanh nhưng phải thừa nhận đây chính là yếu tố góp phần dạng hóa kiến trúc khu vực trong bối cảnh hiện đại hóa vùng này.
 

×
Quay lại
Top