Ngoại hình và sức khỏe không tốt, nên thi trường nào?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Em có học lực tốt các môn khoa học tự nhiên nhưng ngoại hình và sức khỏe không tốt. Vậy nên chọn ngành nghề nào? (votung96@...)
untitled-1-1.jpg

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Ngoại hình không ảnh hưởng gì đến việc chon ngành, trừ các ngành nghệ thuật sân khấu điện ảnh. Còn sức khỏe không tốt là điều đáng lo ngại, vì bất kỳ ngành nào cũng cần có sức khỏe để theo học. Vì không biết em sức khỏe không tốt như thế nào nên không tư vấn kỹ được, em nên chọn ngành học nào học phù hợp với sức khỏe của minh. Khi vào nhập học, em sẽ được khám sức khỏe và bác sĩ sẽ khuyến cáo em ngành học phù hợp. Em đừng lo lắng quá.

* Em thích công việc văn phòng và thích được đi nhiều nơi. Ngành em chọn là công nghệ thực phẩm. Liệu ngành đó có công việc nào đáp ứng sở thích của em? Công việc cụ thể như nào? Cần chuẩn bị gì từ bây giờ và sau này để đáp ứng yêu cầu công việc? (trucly@...)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng: Em chọn ngành Công nghệ thực phẩm, khi tốt nghiệp có thể làm việc ở văn phòng, cũng có thể đi công tác nhiều nơi tùy vị trí công việc. Nếu làm bộ phận kỹ thuật tại các nhà máy, bộ phận kiểm tra sản phẩm thì có thể làm việc tại các văn phòng hay xưởng sản xuất của nhà máy. Nếu làm việc trong các bộ phận lo nguyên liệu cho sản xuất, hay bộ phận phân phối sản phẩm, em có thể đi công tác nhiều nơi. Ngay bây giờ em cần chuẩn bị ôn tập, thi cho tốt. Khi trúng tuyển vào ngành này, em sẽ được trang bị chuyên môn và các kỹ năng cần thiết cho ngành công nghệ thực phẩm.

* Em muốn học ngành nông nghiệp thì thi khối nào, trường nào? (stargirl@...)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng: Hiện nay có rất nhiều ngành nông nghiệp được đào tạo tại các trường đại học nông nghiệp như: Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Nông lâm Thái Nguyên (ĐH Thái Nguyên), Đại học Nông Lâm Huế (ĐH Huế), Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Nguyên. Các trường này đào tạo các ngành: Nông học, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi, Thú y, Lâm nghiệp, Nuôi trồng thủy sản... Hầu hết các ngành này sẽ thi khối A và B.

* Nội dung đề thi ĐH thường rơi vào chương trình của khối lớp nào? Mức độ khó của đề thi? Những ngành dễ kiếm việc làm? (vothihuong88@...)

- PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng: Nội dung đề thi ĐH rải đều kiến thức chương trình đào tạo THPT, chủ yếu tập trung vào lớp 12, đề thi có tính phân loại cao theo mức độ khó nhằm phân loại mức độ học lực của từng thí sinh. Rất khó để nói ngành nào dễ kiếm việc. Tìm được việc làm tốt tùy thuộc rất lớn vào năng lực của người học.

* Em định thi vào ngành ngôn ngữ Anh, tuy nhiên ngành này hiện nay xuất hiện ở rất nhiều trường. Chất lượng đào tạo của mỗi trường lại khác nhau, đồng thời điểm đầu vào có trường rất cao, có trường lại rất thấp. Vậy em nên chọn trường như thế nào? (ngocnhungph@...)

- TS Phạm Tấn Hạ - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM): Thầy chưa biết là năng lực học tập của em như thế nào nên không thể tư vấn một cách đầy đủ cho em được. Hiện nay, cùng một ngành học có rất nhiều trường đào tạo. Vấn đề đặt ra ở đây là, khi lựa chọn một ngành học tại một trường nào đó, em cần phải xem xét đến các yếu tố: lịch sử của trường, đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, học phí và xã hội đánh giá như thế nào về sinh viên của ngành học tại trường đó khi tốt nghiệp.

Nếu em cảm thấy mình đủ năng lực theo học ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thì em hãy mạnh dạn đăng ký. Thầy thông tin thêm một chút cho em biết, ngành Ngôn ngữ Anh của trường vừa được mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định chất lượng đào tạo (AUN-QA) đánh giá năm 2013 là một ngành học đạt chuẩn AUN (tuy tổ chức này chưa công bố chính thúc). Nếu được công nhận, có thể nói đây là ngành học duy nhất đào tạo về ngành Ngôn ngữ Anh ở phía Nam được công nhận đạt chuẩn AUN.
Theo TTO
 
×
Quay lại
Top