Nghề thu mua phế liệu làm giàu từ hai bàn tay trắng

phelieusatthep

Thu mua sắt phế liệu giá cao Thành Minh
Tham gia
27/10/2016
Bài viết
0
Nghề thu mua phế liệu làm giàu từ hai bàn tay trắng
Mặc dù đã sát Tết, nhưng tiếng rao của những người thu mua phế liệu đồng,nhôm,sắt,inox giấy vụn....vẫn văng vẳng ở đầu đường, cuối phố.

phe-lieu-1.jpg


Chị Nguyễn Thị Tám, quê ở Nam Định chuyên thu mua phế liệu nhôm ở khu vực phố Thanh Nhàn, cho biết: Tranh thủ lúc cận Tết, nhiều người thu mua phế liệu còn bận bịu trở về quê chuẩn bị cho ngày Tết và ngày ông Công ông Táo thì chị ở lại làm việc. “Làm cả năm không bằng mấy ngày gần Tết. Mỗi ngày như thế này, tôi cũng thu từ 300.000 - 500.000 đồng tiền lãi để chuẩn bị cho con đóng học vào dịp sau Tết” - chị Tám bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Tính, quê Bắc Ninh ra Hà Nội kiếm sống bằng nghề thu mua phế liệu đã gần 10 năm nay cho biết, những ngày cận Tết là chị lại tất bật đạp xe khắp các phố và ngõ ngách để tìm mua giấy báo, nhựa, đồng, nhôm, sắt vụn... Nếu như ngày thường, chị phải ra các bãi rác để tìm kiếm phế liệu nhưng những ngày gần đây, lượng phế liệu chị Tính thu mua được nhiều hơn từ hai đến ba lần, chỉ hết buổi sáng là chị đã thumua do cu được từ 30 - 40 kg phế liệu các loại.
Thời điểm này, người bán phế liệu thường không mấy quan tâm đến giá cả mà chỉ quan tâm đến làm sao dọn dẹp được đống đồ cũ, hỏng trong nhà. Thế nên, dịp Tết các chị có thể trả giá rẻ hơn so với ngày thường mà họ vẫn vui vẻ bán.
Không chỉ có giấy vụn mà dịp gần Tết, đồ điện tử cũ, hỏng cũng được nhiều gia đình bán tống bán tháo cho gọn nhà. Nhờ vậy mà những người thu mua phế liệu inox ,điện cũ, hỏng cũng ăn nên làm ra vào những ngày cận Tết. Anh Nguyễn Văn Đạt, quê Thái Bình cho hay, những người làm nghề “nhặt rác điện tử” như anh chủ yếu đến từ những vùng quê nghèo.
 

×
Quay lại
Top