Nghe danh thì ai cũng biết, nhưng liệu bạn có tò mò diện mạo thật của những nhân vật nổi tiếng này?

Morticia Cantica

Dea tenebrarum regnat in fine mundi
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/2/2022
Bài viết
308
Với công nghệ hiện đại, giới nghiên cứu đã phục dựng lại khuôn mặt thật sự của các nhân vật nổi tiếng nhờ chi tiết khảo cổ mà họ thu thập được.
Khi nhìn vào bức tranh chân dung nhân vật lịch sử nổi tiếng, hẳn không ít người sẽ rất tò mò rằng không biết khuôn mặt thật của họ ra sao nhỉ?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc phục dựng khuôn mặt, tạo ra mô hình 3D khuôn mặt đã không còn quá khó nữa. Và dưới đây là "bộ mặt thật" của những nhân vật lịch sử mà chắc chắn bạn sẽ cực bất ngờ khi xem.

1. Vua Tutankhamun

Vào năm 1922, nhà khảo cổ học Howard Carter đã phát hiện lăng mộ vua Tutankhamun. Đây được xem là 1 phát hiện chấn động.
50220.jpg

Tutankhamun là 1 Pharaoh Ai Cập cổ đại và là người quan trọng nhất trong lịch sử Ai Cập cai trị vào khoảng năm 1332 - 1323TCN. Ông lên ngôi khi 10 tuổi và qua đời trước sinh nhật lần thứ 20 của mình.

Nhờ nghiên cứu kỹ lưỡng và chụp cắt lớp vi tính của xác ướp của ông vào năm 2005, thế giới đã có thể nhìn thấy sự xuất hiện tái tạo của vị Pharaoh này.

2. Vua nước Anh - Richard III

Vua Richard III (1452-1485) trị vì nước Anh từ năm 1483 tới khi qua đời. Ông là vị vua cuối cùng của triều đại nhà York và cũng là nhà cai trị cuối cùng của nước Anh thời Trung Cổ.

Ông đã kết thúc thời gian trị vì ngắn ngủi của mình khi tử trận ở cuộc chiến tranh Hoa hồng.
Nghe-danh-thi-ai-cung-biet-nhung-lieu-ban-co-to-mo-dien-mao-that-cua-nhung-nhan-vat-noi-tieng-...jpg

Sau khi tử trận, vua Richard III được chôn cất vội vàng dưới nhà thờ Greyfriars ở trung tâm Leicester. Nhưng sau đó, vào thời đại của vua Henry VIII ở thế kỷ 16, nhà thờ Greyfriars bị phá hủy, người ta không thể xác định được nơi yên nghỉ của vua Richard đệ tam nữa.

Nhà thi hào William Shakespeare của nước Anh từng miêu tả vua Richard III là một nhà cai trị lưng gù, khao khát quyền lực và tàn nhẫn. Dựa trên những tài liệu thu thập được, việc dựng lại hình ảnh vua Richard III cho thấy ông trông khá trẻ, chỉ mới 32 tuổi, với một khuôn mặt hiền hòa.

3. Vua Henry IV của Pháp

Henry IV là vua của Pháp từ năm 1589 - 1610. Ông được biết như người sáng lập Hoàng gia Bourbon và luôn quan tâm đến thần dân của mình.
Nghe-danh-thi-ai-cung-biet-nhung-lieu-ban-co-to-mo-dien-mao-that-cua-nhung-nhan-vat-noi-tieng-...jpg

Tiếc rằng vào ngày 14/5/1610, vua Henry IV bị ám sát bởi một người Công giáo cuồng tín. Nhà khoa học Philippe Froesch đã tái thiết lập khuôn mặt của Vua Henry IV bằng công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính 3D dựa trên hộp sọ của ông.

4. Nhà chính trị gia người Pháp - Maximilien Robespierre​

Maximilien Robespierre được biết là 1 nhà chính trị và luật sư người Pháp, đồng thời ông cũng là một trong những nhà lãnh đạo của Cách mạng Pháp năm 1789.
Nghe-danh-thi-ai-cung-biet-nhung-lieu-ban-co-to-mo-dien-mao-that-cua-nhung-nhan-vat-noi-tieng-...jpg

Ông bị hành quyết vào ngày 28/7/1794 và nhờ vào những đặc điểm trong hồ sơ y học của Robespierre, các chuyên gia đã tái tạo lại chân dung của ông. Đồng thời, giới khoa học cũng tìm thấy 1 vài vấn đề mà ông Robespierre đã mắc phải như thị lực kém, vàng da, suy nhược, loét chân.

5. Nữ hoàng Nefertiti​

Nhiều tài liệu lịch sử đã chỉ ra rằng, nữ hoàng Nefertiti (1370 – 1330 TCN) là người vợ lớn của Pharaoh Ai Cập, Akhenaten.

Michelle Moran, tác giả cuốn "Nefertiti", một tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng về vị nữ hoàng này cho biết, bà được cho là nữ hoàng đẹp nhất Ai Cập khi sở hữu khuôn mặt với đường nét thanh tú - chiếc cổ cao, hàng lông mày mỏng uốn cong cùng gò má cao nhọn.

Nefertiti đã cùng chồng - thực hiện một cuộc cách mạng về tôn giáo, khi họ bắt đầu thờ chỉ một vị thần linh duy nhất - thần Aten (thần Mặt trời).
Nghe-danh-thi-ai-cung-biet-nhung-lieu-ban-co-to-mo-dien-mao-that-cua-nhung-nhan-vat-noi-tieng-...jpg

Năm 1912, nhóm khảo cổ người Đức đã khai quật thành phố bị lãng quên Amarna và phát hiện bức tượng bán thân đẹp tuyệt vời bị vùi trong đống đổ nát, có niên đại hơn 3.300 năm.

Bức tượng đã khắc họa gương mặt sắc sảo của người phụ nữ nổi tiếng cả về quyền lực và nhan sắc thời Ai Cập cổ đại, nữ hoàng Nefertiti.

Các chuyên gia ngoài việc tìm hiểu thêm về cuộc đời nữ hoàng cũng không quên phục dựng lại khuôn mặt của vị nữ hoàng xinh đẹp, đầy quyền lực này.

6. Nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach​

Johann Sebastian Bach (1685 - 1750) là một nhà soạn nhạc thời kỳ Baroque và được coi là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại.
Nghe-danh-thi-ai-cung-biet-nhung-lieu-ban-co-to-mo-dien-mao-that-cua-nhung-nhan-vat-noi-tieng-...jpg

Nhà soạn nhạc bậc thầy người Đức đã để lại hơn 1.000 tác phẩm âm nhạc độc đáo. Bộ sưu tập các tác phẩm của ông kết hợp hầu như tất cả các thể loại, ngoại trừ opera.

Nhà nhân loại học người Scotland - Caroline Wilkinson đã đo đạc xương mặt Bach để tái tạo một hình ảnh 3D về diện mạo thật sự của ông.
 

Thứ lỗi cho mình nhé, vì trước giờ mình cứ nghĩ Richard III là một ông vua độc ác với khuôn mặt dữ tợn=))
 
Tui tò mò không biết ngày xưa những người này có đẹp trai xinh gái không?
Bạn nào có ảnh thì cho mình xin nhé. :')))
 
Không, có bạn nào biết không vậy?
Ko bt thì tra gg đi:))
Chẳng phải bạn vẫn thường nói "bất kể bạn làm đựpc gì, tôi đều có thể làm tốt hơn; bất kể bạn biết gì, tôi có thể biết sâu hơn" hay sao?
 
×
Quay lại
Top