Ngành Logistics là gì? Cơ hội việc làm ngành Logistics

vihoang1

Thành viên
Tham gia
21/2/2022
Bài viết
0
Logistics có mặt tại Việt Nam trong khoảng 30 năm trở lại đây với tốc độ phát triển rất ấn tượng, lên đến 35 – 40%. Hiện nay, có hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này dự đoán sẽ càng tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

zyq5FUfAM-xf8TdtVMakXU4srqjHPjCvfSQyKha2i2fCVXrs7wcCYoWXhn-yGfnPmg8CRqyyYDUXhSt90kPWv4z6bctTVasdlD4eqJBQo71sOJzBVoHqiN_6M9Xp-vRtjXisIBl2


Ngành Logistics là gì?​

Có thể hiểu Logistics là vòng tròn bao gồm các hoạt động cụ thể như: Lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… nhằm đạt được mục đích là chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Như vậy, nhân viên Logistics sẽ là người phụ trách những công việc liên quan đến chuỗi các hoạt động nêu trên.

Nếu làm tốt Logistics thì các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không nhỏ, điều này đồng nghĩa với giá thành sản phẩm sẽ được hạ xuống qua đó nâng cao sức cạnh tranh và đem lại nhiều lợi nhuận.

>>> Có thể bạn quan tâm: Miễn phí đăng tuyển dụng

Cơ hội và thách thức của ngành Logistics​

Thống kê của Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam thì trong khoảng 3 năm tới, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics cần thêm khoảng 18.000 lao động, chưa kể các doanh nghiệp hoạt động khác ngành.

Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho những người theo Logistics là rất lớn, các bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm lương cao, ổn định tại các doanh nghiệp Logistics trong và ngoài nước ngay sau khi ra trường.

Tuy nhiên, không có công việc nào là dễ dàng, để thành công với ngành nghề Logistics cũng đòi hỏi nhiều nỗ lực. Trước tiên, các bạn phải trau dồi khả năng ngoại ngữ vì hầu hết các doanh nghiệp đều có định hướng hợp tác với các công ty nước ngoài, nhũng chứng từ, biên bản theo đó được trình bày dưới dạng tiếng Anh.

Thông thạo ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết để bạn tìm thấy cơ hội ở bất cứ công ty nào. Tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị tâm lý để di chuyển nhiều, đặc biệt là khi các bạn chọn công việc liên quan đến xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, năng động, nhanh nhẹn và tỉ mỉ cũng giúp các bạn ghi điểm khi tham gia ứng tuyển vào vị trí Logistics.

Ngành Logistics sẽ trang bị cho các bạn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao:​

  • – Giao dịch thương mại Quốc tế
  • – Vận tải Quốc tế
  • – Bảo hiểm trong hoạt động kinh tế đối ngoại
  • – Thanh toán Quốc tế
  • – Luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại
HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 
×
Top Bottom