Nên thiết kế các khu bếp trong gian bếp nhà hàng như thế nào?

kenhtt

Thành viên
Tham gia
24/8/2016
Bài viết
0
Quý khách đang có ý định kinh doanh khách sạn nhưng nhà hàng lại đang chia vân không biết phải làm thế nào để thiết kế cũng như trang trí không gian gian bếp trở vì vậy tối ưu tiện lợi, đẹp hơn? Làm sao để không gian thêm tiện dụng. Và xu hướng thiết kế phòng bếp năm 2017 sẽ là những gian bếp như thế nào. Cùng Himalaya tìm hiểu 1 số mẫu bố trí gian bếp hiện đại nhất ngày nay na.

Nhà bếp là trái tim của nhà hàng và tùy theo không gian thiết kế mà có thể bố trí theo những phong cách phân biệt theo xu hướng của quán ăn. Cùng tìm hiểu những mẫu bố trí này na
01.jpg
Trang trí nhà bếp

1. Mẫu thiết kế Trang tri nha bep cần ăn khớp Với quy trình sau:

- Thực phẩm tươi, hải sản,… sẽ được nhập về khách sạn sẽ được lưu trữ trong tủ lạnh, tủ mát hoặc Tại những tủ đông công nghiệp trong kho

- Chế biến thực phẩm Hiện nay khu sơ chế

- Sau khi sơ chế thực phẩm đã xong, quý khách có thể đưa ngay những thực phẩm đến khu chế biến hoặc bảo quản Hiện nay tủ mát để chuẩn bị nấu

- Đối với khu bếp nguội sẽ xử lý những món ăn nguội như salad, rau,..

- Những thức ăn đã sẽ được nấu chín và chuẩn bị sẵn sàng cho khách yêu cầu được đưa ra khu pick up

- Khi thực khách đã sử dụng xong đều món ăn của khách sạn bạn, các loại bát đũa được đưa vào khu rửa vệ sinh cho khô ráo,..

Trong quá trình trang tri nha bep bố trí bếp nhà hàng Thời điểm này những nguyên lý bếp Thứ nhất chiều những nguyên tắc chính của Nhất định khu là toàn bộ có đúng không nào? Vậy chức năng chính của các khu là:

2. Khu kho

Sử dụng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến, thực phẩm còn tươi sống. Nhà hàng vì thế lưu ý vì thế để cách xa khu thức ăn chính nha. 1 số Những sảm phẩm cần có Tại khu kho như: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, những kiểu giá để đồ để thực phẩm khô. Xe đẩy inox để vận chuyển thực phẩm. Máy làm đá viên.

Ba. Khu sơ chế

Là nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng, các sảm phẩm nhà bếp cần có Nhất định khu này:

02. Làm thế nào để bố trí mô hình bếp “thật chuẩn” trong kinh doanh nhà hàng?
– Thớt, dao để băm chặt, xử lý thực phẩm

– các kiểu chậu rửa để có thể rửa riêng thịt, cá, rau…

– Thùng rác để chứa phế thải

– Giá inox để đựng rổ, giá

– sảm phẩm để xử lý, làm nhỏ thực phẩm như máy xay thịt, máy vắt thịt, máy cưa xương…

3. Khu nấu nướng

Đây là khu điểm và trung tâm nhất của gian gian bếp. Các sảm phẩm cần có:

– Tủ cơm công nghiệp: Tùy vào số lượng mà quán ăn dự tính phục vụ để trang bị tủ cơm hợp lý

– Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết

– Bàn và giá inox để đặt đồ ăn sau khi chế biến

– sảm phẩm giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh và vị giác của khách hàng

– sảm phẩm để gia vị, dầu ăn

– Bếp nguội để làm các món salad, rau quả

– Chụp hút khói ngăn mùi khu bếp để đảm bảo khu bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh

4. Khu phục vụ đồ uống, hệ thống bar
Gồm các sảm phẩm như bàn lạnh, bàn chậu rửa, quầy inox, thùng rác…

5. Khu rửa
Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy…

CÔNG TY CỔ PHẦN sảm phẩm HƯNG VƯỢNG
Website: bepcongnghiephimalaya.vn
Tell: 0462.96.11.44
Add: Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 
×
Top Bottom