Nên mua máy trợ thính ở đâu

thietbiyte24h

Thành viên
Tham gia
7/12/2021
Bài viết
1
Được sử dụng là thiết bị hỗ trợ những người gặp tình trạng suy giảm thính lực, máy trợ thính không còn là dòng sản phẩm xa lạ hiện nay. Nhưng để tìm được máy trợ thính chất lượng thì nơi mua hàng cũng đóng vai trò quan trọng. Vậy nên mua máy trợ thính ở đâu hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thông tin cho mình nhé.

Máy trợ thính là gì? Dành cho đối tượng nào sử dụng?​

Máy trợ thính được biết đến là một loại thiết bị nhỏ có thể đặt ở bên trong tai hoặc phía sau tai. Với khả năng khuếch đại âm thanh lớn, giúp cho những người bị suy giảm thính lực có thể tiếp nhận được thông tin dễ dàng hơn và có được quá trình giao tiếp bình.

Hiện nay với sự cải tiến hiện đại thì các dòng máy trợ thính cho người già đều có trang bị bộ lọc tiếng ồn, vì vậy có thể sử dụng được trong cả không gian im lặng và không gian ồn ào. Tuy nhiên trong một số trường hợp máy trợ thính mới thật sự cần thiết như: điếc trung bình, điếc nặng, điếc sâu.

Máy trợ thính Gồm có 3 bộ phận chính là micro, bộ phận khuếch tán âm thanh và loa. Trong đó micro sẽ là bộ phận chịu trách nhiệm thu âm thanh, sau đó chuyển thành tín hiệu điện cho bộ phận khuếch đại. Tại đây thì cường độ tín hiệu sẽ được làm tăng lên và truyền đến tai qua loa.

may-tro-thinh-la-gi-dinh-nghia.png


Máy trợ thính mang lại tác dụng gì?​

Không phải tự nhiên mà máy trợ thính siêu nhỏ lại được ưa chuộng và lựa chọn nhiều như hiện nay. Mà bởi nó mang lại nhiều công dụng đối với những người bị suy giảm thính lực. Cụ thể:

Giúp cải thiện khả năng nghe​

Là một trong những tác dụng chính của các dòng máy trợ thính, đó chính là giúp cho những người bị suy giảm thính lực có khả năng nghe tốt hơn. Từ đó giúp cho quá trình giao tiếp được dễ dàng hơn rất nhiều.

Hạn chế tiếng tạp âm​

Hiện nay các dòng máy trợ thính đều được trang bị bộ xử lý âm thanh. Cho phép lọc tiếng ồn và những tạp âm ở ngoài môi trường. Vì vậy khi âm thanh vào tay của những người sử dụng sẽ trong, chuẩn xác và chân thực hơn rất nhiều.

Tính thẩm mỹ cao​

Các sản phẩm trợ thính hiện nay có đa dạng các kiểu như đeo vành tai, đeo bên trong tai, đeo trong ống tai,... Mỗi loại đều có tính thẩm mỹ riêng nên bạn sẽ không cần phải lo lắng, việc đeo máy trợ thính sẽ gây ảnh hưởng đến cái nhìn của người khác đến mình.

Nên mua máy trợ thính ở đâu​

Sau khi đã hiểu rõ về máy trợ thính, Vậy chúng ta nên mua máy trợ thính ở đâu để đảm bảo chất lượng, và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay các dòng máy trợ thính xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

Máy trợ thính cho người già giá bao nhiêu

Chính điều này không thể tránh khỏi được tình trạng hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vì vậy bạn nên lựa chọn mua máy trợ thính ở trong những cơ sở bán vật tư y tế, các nhà thuốc lớn, hoặc các trang bán máy trợ thính chính hãng trên các sàn thương mại điện tử.

Từ bài viết trên mong rằng bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc, nên mua máy trợ thính ở đâu chất lượng và uy tín. Từ đó, có được lựa chọn phù hợp và sử dụng hiệu quả hơn, cho quá trình giao tiếp thêm dễ dàng.
 
×
Quay lại
Top