Nên lựa chọn rau hữu cơ hay rau bình an thông thường?

Tham gia
12/9/2018
Bài viết
0
Thế nào là rau hữu cơ?

Hiện nay, vì chạy theo lợi nhuận cũng như bởi không nắm rõ cập nhật nhưng nhiều cơ sở phát triển rau đã sử dụng các loại chất hóa học vượt quá liều lượng lao lý dẫn đến dư lượng các chất độc hại tồn dư trên rau vượt ngưỡng cho phép, gây tổn hại đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người dùng.

một cống phẩm rau được công nhận là bình an khi hàm lượng các chất độc hại, các loại vi sinh vậy gây bệnh có chứa trong nó ở một ngưỡng cho phép, đảm bảo sự vô hại hoàn toàn khi loài người sử dụng.



Rau hữu cơ sử dụng các qui định thủ công như bẫy hoặc bắt bằng tay để phòng trừ sâu bệnh

Theo tiêu chuẩn này, các sản phẩm rau bình an có thể xuất xứ từ rất nhiều nguồn gốc khác biệt bằng những nguyên tắc canh tác khác biệt như: rau được trồng trong nhà lưới tiến bộ với các trang bị cảm biến tự động, rau của các hộ nông dân trồng với nguyên lý thô sơ ngoài đồng ruộng, rau thủy canh, rau hữu cơ…

“Rau hữu cơ là một loại rau an ninh gần như khác lạ với các loại rau bình yên khác, do trong khi các nguyên tắc canh tác còn lại đều có dùng một lượng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật ở ngưỡng nhất định thì rau hữu cơ hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một hóa chất nào trong quá trình nuôi trồng. Nói nôm na đây loại rau được canh tác theo nguyên lý của cha ông ta ngày xưa mà đã được cải tiến”,

Những đặc tính ưu việt của rau hữu cơ

Sở hữu hiệ tượng kém bắt mắt hơn hẳn các loại rau khác, lại có tầm giá cao mà theo PGS.TS Đặng Văn Đông, rau hữu cơ lại có những đặc tính ưu việt riêng. Như chúng mình đã biết, các loại rau an ninh khác vẫn dùng phân bón hóa học nên cây mập rất nhanh. Mặt trái của điều này là các chất dinh dưỡng (vitamin, tinh bột, đường) thu thập được trong cây không cao.

Ngược lại, rau hữu cơ vốn được chăm bón bằng các loại phân hữu cơ có chứa hoàn toản các nguyên tố vi lượng và đa lượng cần thiết cho sự sản xuất của cây. Đồng thời rau phát triển thủng thẳng nên thu thập được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chính do lẽ đó, các vật phẩm rau hữu cơ sẽ có mùi vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn hẳn rau thông thường.
 
×
Quay lại
Top Bottom