Nên làm gì cho bếp điện từ tăng độ bền

HoaLanQuynh

Thành viên
Tham gia
11/1/2016
Bài viết
0
Những điều cần nên biết khi sử dụng bếp điện từ
Xem thêm: Những mẫu bếp từ Taka bán chạy và còn an toàn nhất 2015
Trong thời buổi hiện nay, người sử dụng luôn có những xu hướng lựa chọn nhưng loại sản phẩm thông minh hiện đại làm cho nhu cầu mua sắm những mặt hàng càng trở lên trội sóng. Những thiết kế của bếp điện từ, bình dân đến cao cấp, tăng khá nhanh đáp ứng những nhu cầu chọn lựa đa dạng của người dùng.


B%E1%BA%BFp%20%C4%91i%E1%BB%87n%20t%E1%BB%AB%20lorca%20TA3007EC%20(2).jpg

Bếp điện kết hợp với từ có những tính năng cùng các ưu điểm vượt trội hơn so với bếp gas như: an toàn, tiết kiệm, lại còn có chế độ tự động san nhiệt... Gần như còn một số ít người dùng chưa biết được cách sử dụng như thế nào để làm tăng độ bên cho chiếc bếp.
Sau đây Nội Thất Kiến An xin chia sẻ với các bạn những bí quyết làm thế nào để bếp tăng tuổi thọ.

Xem thêm: Những mẫu bếp điện từ Arber nấu ăn nhanh siêu tiết kiệm

- Bếp điện từ hỗn hợp vì có khả năng làm nóng nhanh, nhiệt độ của bếp cũng cao. Thiết bị quạt tản nhiệt tại thời điểm đó sẽ đẩy những hơi nóng ra ngoài, làm cho tất cả những vi mạch mát lạnh. Vì thế, khi chọn vị trí đặt bếp, phía dưới cần phải thoáng để cho cánh quạt được phát huy hết công dụng.
- Không được đặt gần các thiết bị gia dụng rễ bị nhiểm từ như: tivi, lò vi sóng, lò nướng... tránh ảnh hưởng không có lợi đến các thiết bị, vì sóng từ sẽ làm nhiễm sóng của thiết bị đó.

Xem thêm: Các sản phẩm bếp điện từ Lorca tản nhiệt nhanh chóng

- Bếp điện kết hợp với từ, khi đun bếp sẽ tự động tắt khi lượng nhiệt vượt quá mức cho phép, vì áp dụng cơ chế cảm ứng nhiệt dưới mặt kính an toàn khi dùng. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt mức công suất và thời gian trong quá trình nấu.
- Sau khi nấu xong, dù đã tắt bếp nhưng bề mặt vẫn còn nóng, Chính vì thế, bạn không được động tay vào mặt bếp hay lau don luôn mà phải chờ sau 2s rồi mới được làm vệ sinh mặt bếp.
- Bạn chuẩn bị nấu xong nên tắt bếp trước đó vài phút, vì lúc đó vẫn còn lượng nhiệt dư bên trong lượng nhiệt này cũng đủ để nấu chín thức.
3007ec.png



- Sử dụng đúng những loại nồi, không nên sử dụng những loại nhôm vì chúng hấp thụ hơi nóng nhanh so với những chất liệu khác, sẽ làm cho thức ăn nóng và bị cháy nhanh ngay sau khi vừa cho chảo lên bếp.
- Không nên sử dụng công suất cao để nấu ăn, ở nhiệt độ cao có thể làm thức ăn và xoong nồi bị cháy nhanh,…mới bắt đầu nấu ăn bạn có thể để ở mức chế độ phù hợp và sau đó tăng lên dần dần nếu cần.

- Khi nấu ăn xong không được rút ổ cắm , ngắt atomat. Chỉ nên rút nguồn điện 1 tháng/lần để tăng thêm độ bền cho bếp.
 
×
Quay lại
Top