Nên Học Ielts Hay Tiếng Anh Giao Tiếp

altieltsgiasu

Thành viên
Tham gia
15/9/2020
Bài viết
2
Hiện nay có rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên học ielts hay giao tiếp tiếng Anh để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Đừng lo, qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về tính chất của từng loại lớp học và có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

88zjF1S.jpg


1. Định nghĩa về IELTS và tiếng Anh giao tiếp
GEKrB4G.jpg


Tiếng Anh giao tiếp hướng tới việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng vì vậy giao tiếp bằng tiếng Anh chỉ cần bạn sử dụng những từ ngữ đơn giản, văn phong bình thường, ngữ pháp không cần quá cầu kỳ và miễn sao người đối diện hiểu bạn đang nói gì.

Trong khi đó, IELTS lại là 1 bài thi kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng anh quốc tế 1 cách cụ thể. Để có được chứng chỉ IELTS bạn cần phải trải qua sự đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Về từ vựng cần sự phong phú hơn, ngữ pháp đòi hỏi sự chính xác, phức tạp hơn so với giao tiếp.

2. Sự khác nhau giữa IELTS và Tiếng Anh giao tiếp
I14l5hH.jpg


a. IELTS
Ưu điểm
– Nếu học tập nghiêm túc, thi xong có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên sẽ là lợi thế phục vụ cho du học, sự nghiệp.
– Học ielts tốt hơn học giao tiếp không? Học xong có đủ lượng kiến thức “ngon lành cành đào” tham gia các khóa học TESOL lấy chứng chỉ dạy tiếng Anh

Nhược điểm
– Từ vựng nhiều, cấu trúc tiếng Anh phức tạp nên hoàn toàn không phù hợp cho người mới bắt đầu. Đòi hỏi không chỉ tiếng Anh mà còn cả kinh nghiệm sống, kiến thức rộng trên nhiều lĩnh vực khoa học, xã hội, văn hóa,…
– Do tính chất học IELTS sẽ tập trung vào luyện thi, giải đề, nên các bạn nào không có mục tiêu rõ ràng hoặc ý chí yếu sẽ mau nản.

b. Tiếng Anh giao tiếp
Ưu điểm
– Học giao tiếp sẽ được luyện phát âm kỹ, tập trung vào Nghe Nói nhiều.
– Lớp học thường vui, năng lượng, đa dạng hoạt động. Học phí đa dạng đủ mọi tầm giá.
– Giáo viên dạy giao tiếp thường có trình độ khá giỏi và năng động
Nhược điểm
– Do học để nghe nói giao tiếp được, nên sẽ không có bài kiểm tra chuẩn hóa để đánh giá trình độ như IELTS hay TOEIC, người học khó cảm thấy sự tiến bộ của mình.
– Học giao tiếp cần tự tin và tinh thần cầu tiến để vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh, vốn là rào cản tâm lý rất lớn với nhiều bạn.

3. Nên học ielts hay giao tiếp?
XPBCWMr.jpg

Câu hỏi nên học ielts hay giao tiếp không khó để trả lời đến thế. IELTS và tiếng Anh giao tiếp hướng đến các đối tượng khác nhau, nên hay không nên phụ thuộc vào mục đích của bạn, nhu cầu của bạn.
Đối tượng nên học IELTS:
- Du học, định cư nước ngoài: Chứng chỉ tiếng anh IELTS được xem là tiêu chí khi xét duyệt hồ sơ du học, hồ sơ xin visa, cũng như là tiêu chí, điều kiện để xin nhập cư.
- Đáp ứng điều kiện tốt nghiệp: Không ít trường đại học tại Việt Nam hiện nay áp dụng quy định về 1 chứng chỉ IELTS trước khi sinh viên tốt nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu ra.
- Người đi làm để xin việc, có 1 mức lương tốt hơn: IELTS trở thành cơ sở, nền tảng giúp bạn dễ dàng xin được công việc tốt hơn với mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều.
Đối tượng nên học tiếng Anh giao tiếp:
- Người đi du lịch: người mê du lịch, đam mê chủ nghĩa xê dịch, muốn đi và khám phá nhiều nơi đương nhiên nên học tiếng Anh giao tiếp.
- Muốn kết bạn: Tiếng Anh sẽ trở thành công cụ hữu ích để bạn mở rộng mối quan hệ, giúp bạn làm quen được với bạn bè ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới
- Công việc: Nếu công việc của bạn cần phải giao tiếp nhiều với người nước ngoài, vậy đừng để khả năng giao tiếp tiếng anh hạn chế của mình cản trở công việc của mình.

4. Kết luận về việc nên học ielts hay giao tiếp
j1H1iRO.jpg

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn được giữa việc nên học ielts hay giao tiếp. Tuy nhiên, dưới góc độ chuyên môn, ALT IELTS Gia Sư khuyên các bạn học viên sau khi có kiến thức nền tảng tiếng Anh vững chắc, các bạn nên chọn thi cho mình một chứng chỉ, làm căn cứ thể hiện khả năng tiếng Anh của mình.Bài viết liên quan

Lộ trình luyện thi IELTS “đầy đủ nhất” dành cho người mới bắt đầu tự học Tiếng Anh
 
×
Quay lại
Top