nàng công chúa bánh ngọt chap 1

bạn thấy ai đẹp trai hơn?

  • daichi

    Số phiếu: 2 66,7%
  • sora

    Số phiếu: 1 33,3%

  • Số người tham gia
    3

sống lặng lẽ

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2014
Bài viết
872
upload_2014-4-18_22-8-9.png
upload_2014-4-18_22-9-38.png
upload_2014-4-18_22-9-10.png
upload_2014-4-18_22-7-36.png
005.jpg
006.jpg
007.jpg
008.jpg
009.jpg
010.jpg
011.jpg
012.jpg
013.jpg
014.jpg
015.jpg
016.jpg
017.jpg
018.jpg
019.jpg
020.jpg
021.jpg
022.jpg
023.jpg
024.jpg
025.jpg
026.jpg
027.jpg
028.jpg
029.jpg
030.jpg
031.jpg
032.jpg
033.jpg
034.jpg
035.jpg
036.jpg
037.jpg
038.jpg
039.jpg
040.jpg
041.jpg
042.jpg
043.jpg
044.jpg
045.jpg








cách làm bánh flan:

Nguyên liệu làm món bánh Flan


cach-lam-banh-flan-1-jpg.57

  • 4 quả trứng gà
  • 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
  • 500ml sữa tươi (có thể dùng thêm kem để tăng độ béo và mịn).
  • 150gr đường.
Hướng dẫn cách làm món bánh Flan

Bước 1 : Làm Caramel
Làm caramel rất quan trọng và cũng tương đối khó, bạn nên chú ý nếu không muốn caramel có màu sắc không được đẹp và có thể quá ngọt hoặc có vị đắng khó chịu. Bạn nên dùng nồi có màu sáng để dễ theo dõi màu của caramel

Đầu tiên bạn cho 100gr đường cùng 50ml nước lọc vào nồi sau đó bật bếp với lửa nhỏ cho đường tan thật đều. Khi đường sôi và bắt đầu chuyển màu vàng thì bạn dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi caramel chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp ngay.

cach-lam-banh-flan-2-jpg.58


Tiếp đó cẩn thận cho ngay một muỗng nước lọc pha với một ít nước cốt chanh vào nồi caramel ( nên làm cẩn thận vì caramel còn rất nóng rất dễ bắn vào người bạn) sau đó khuấy đều mục đích là làm caramel lỏng hơn và không bị đông lại quá nhanh cũng như hạ nhiệt độ cho caramen giúp nó không bị khét. Nước cốt chanh giúp caramen có mùi thơm đặc trưng. Nhanh tay rót caramen ra đều các khuôn nếu để lâu caramel sẽ đặc lại.

cach-lam-banh-flan-3-jpg.59


Bước 2 : Làm Bánh Flan
4 quả trứng gà bạn bỏ lòng trắng 2 quả để bánh Flan bớt mùi tanh sau đó cho 4 quả vào tô cùng với đường. Tiếp đó khuấy thật nhẹ cho trứng và đường tan, bạn cần chú ý là khuấy thật nhẹ. Mình dùng từ khuấy mà không dùng từ đánh trứng bạn nên chú ý. Mục đích của việc khuấy nhẹ nhàng làm để bánh không có bọt khí và mịn màng sau khi nướng hoặc hấp.

Tiếp đó đun sữa tươi đến khoảng 70 độ C thì tắt bếp (sữa có bọt li ti). Sau đó chế thật nhẹ nhàng sữa tươi vào hỗn hợp trứng và cho thêm 1 ống vanilla cho thơm và giảm mùi tanh của trứng. Tiếp tục khuấy nhẹ nhàng cho thật đều.

cach-lam-banh-flan-4-jpg.60

Sau đó bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Bạn nên dùng ray để lọc hỗn hợp trước khi cho vào khuôn để bánh được mịn màng.

cach-lam-banh-flan-5-jpg.61

Dùng giấy bạc đậy khuôn lại để giúp bánh Flan không bị khô và đọng nước trong lúc hấp cách thủy hoặc nướng.

cach-lam-banh-flan-6-jpg.62

Lò nướng bạn cho nhiệt độ là 180 độ C sau đó cho bánh vào nướng trong 40 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể hấp cách thủy với lửa nhỏ khoảng 20 phút là bánh chín. Cách để nhận biết bánh chín là dùng tăm đâm thử nếu bánh không dính tăm thì bánh đã chín.

cach-lam-banh-flan-7-jpg.63

Bánh Flan ngon béo ngậy mịn màng . Bánh Flan ăn lạnh ngon hơn.
 
×
Quay lại
Top