Năm quyển sách nên đọc

Linh Nhi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2015
Bài viết
1.309
Những cuốn sách dưới đây đã đứng vững trước thử thách của thời gian và gửi gắm lời khuyên hữu ích cho tất cả những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh.

sach-1.jpg


Không quyển sách nào có đủ mọi điều bạn cần biết, thậm chí có những quyển còn đưa ra lời khuyên thừa thãi. Nhưng năm quyển dưới đây đã qua được thử thách của thời gian và trở thành loại sách những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh đều phải tìm đọc đầu tiên.

Will It Fly? – Cách nhận biết trước khi mạo hiểm, của Thomas K. McKnight (Tòa soạn FT). Trọng tâm của quyển sách là bảng liệt kê 44 mục giúp đánh giá ý tưởng kinh doanh do một doanh nhân kỳ cựu kể lại. Sau khi đã đánh giá từ thái độ cá nhân đến những chiến lược đang sử dụng, bạn sẽ biết rõ cơ hội thành công của mình.

The E-Myth Revisited (Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả): Tại sao phần lớn các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh không hiệu quả và cần làm gì để khắc phục?, tác giả Michael E. Gerber (HarperCollins) Cuộc trở lại của tác phẩm kinh điển năm 1995 về tổng quản lý doanh nghiệp nhỏ đã chỉ ra cách thức và lý do doanh nhân nên ngưng làm việc trong công ty để khởi nghiệp riêng.

Guerrilla Marketing (Marketing Du kích): Những chiến lược đơn giản, kinh tế mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp, tác giả Jay Conrad Levinson (Mariner Books) Trong đợt phát hành lần thứ tư này, bản gốc của quyển hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ làm marketing vẫn giữ nguyên ảnh hưởng mạnh mẽ, giá thấp và đạt chất lượng như trong lần xuất bản đầu tiên năm 1983. Tuy vậy, quyển sách đã được cập nhật thêm những bí quyết từ web, blog, podcast và các công cụ kĩ thuật hiện đại khác.

The Business Planning Guide, tác giả David H. Bangs Jr. (Kaplan Business). Lối viết không dùng biệt ngữ cùng những bí quyết kinh doanh của chủ ngân hàng và cựu doanh nhân khiến quyển sách trở thành chọn lựa đầu tiên và duy nhất cho vố số doanh nhân muốn khởi nghiệp.

Start Run & Grow a Successful Small Business, do nhóm biên tập Toolkit Media thực hiện (Toolkit Media Group) Nếu có quyển sách tham khảo nào hoàn toàn đầy đủ về doanh nghiệp nhỏ, thì quyển đó sẽ rất giống quyển 720 trang tái bản lần thứ sáu này. Quyển sách đụng chạm đến tất cả, từ tính toán đến nhân viên, với bảng liệt kê và biểu mẫu.

Nguồn Entrepreneur - dịch VŨ THỊ MINH UYÊN​
 
Quay lại
Top